Kiến thức kinh doanh đồng hồ-Đầu tư vốn để kinh doanh đồng hồ

Kiến thức kinh doanh đồng hồ-Vốn để kinh doanh đồng hồ

Ấn tượng đầu tiên khi gặp một người rất quan trọng. Với vẻ bề ngoài lịch thiệp, trang phục gọn gàng, phụ kiện tinh tế sẽ làm đối phương có thiện cảm hơn rất nhiều so với việc chúng ta xuất hiện với diện mạo, trang phục thiếu tinh tế và không phù hợp với ngữ cảnh. Đồng hồ là một trong những phụ kiện được nhiều người yêu thích là lựa chọn để phối cùng với bộ trang phục của mình. Mặc dù chỉ là một chiếc đồng hồ nhỏ nhưng nó có rất nhiều ý nghĩa và sức hút đặc biệt riêng. Tùy theo cá tính, sở thích và đặc điểm công việc mà chúng ta có thể lựa chọn riêng cho mình những chiếc đồng hồ khác nhau.

Kinh doanh đồng hồ không phải là việc đơn giản. Thị trường tiêu thụ khó, sức mua sản phẩm đồng hồ cũng không thường xuyên và cao như những mặt hàng, sản phẩm khác. Nhưng vẫn có rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp với việc kinh doanh đồng hồ. Bạn nghĩ là vì sao? Kinh doanh đồng hồ có điểm gì thu hút các nhà kinh doanh chấp nhận rủi ro và đầu tư vốn để bắt đầu? Những kiến thức, kinh nghiệm và lưu ý gì cần có khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồng hồ? Vốn để kinh doanh đồng hồ là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp từng thắc mắc qua những phân tích trong bài viết dưới đây nhé!

Kiến thức cần có để bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồng hồ.

Dù lựa chọn kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, chúng ta cũng cần có những kiến thức cơ bản về mặt hàng, sản phẩm mình kinh doanh để có thể hiểu và phục vụ, tư vấn, hỗ trợ tốt khi khách hàng cần.

Kiến thức về kỹ thuật, máy móc, cách thức hoạt động … của một chiếc đồng hồ

Đồng hồ là một sản phẩm đặc biệt, nó thiên về kỹ thuật rất nhiều. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được chế tạo và thiết kế hoàn toàn khác nhau. Sẽ có những chi tiết nhỏ, điểm nhấn trên đồng hồ mà chúng ta cần có kiến thức để giải đáp và tư vấn cho khách hàng hiểu được ý nghĩa của nó.

Kinh doanh đồng hồ đòi hỏi một lượng kiến thức rất lớn. Bởi vì sẽ có rất nhiều thương hiệu, công ty sản xuất nhiều kiểu, mẫu đồng hồ với những kiểu dáng, máy móc, bộ phận lắp ráp, chức năng khác nhau. Người bán cần có đầy đủ thông tin, kiến thức về đồng hồ, cách thức vận hành, hoạt động của nó như thế nào để có thể đánh giá, xem xét và lựa chọn những mẫu đồng hồ tốt, chất lượng; đồng thời kiến thức tốt sẽ hỗ trợ cho quá trình bán hàng.

Ngoài ra, chúng ta thường thấy những cửa hàng bán đồng hồ sẽ kết hợp với việc sữa chữa đồng hồ tại cửa hàng. Nếu không có kiến thức, chúng ta sẽ không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và sữa chữa đồng hồ cho khách hàng.

>>  Xinh đẹp, kiếm tiền giỏi, 4 tháng thu 300 triệu tiền lãi thuần

Học hỏi và bổ sung kiến thức về gu thẩm mỹ, xu hướng đồng hồ để lựa chọn những thương hiệu, mẫu đồng hồ có sức tiêu thụ tốt để kinh doanh

Theo thời gian, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ ra đời với nhiều mẫu mã và phong cách khác nhau. Mỗi năm sẽ là một xu hướng khác nhau. Để bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồng hồ, chúng ta cần nghiên cứu và tìm hiểu xem những thương hiệu, phong cách đồng hồ nào đang được ưa chuộng và có sức tiêu thụ tốt hơn các dòng thương hiệu đồng hồ khác. Một số mẫu đồng hồ mà chúng ta có thể dành thời gian để tìm hiểu như: Những mẫu đồng hồ cổ điển được thiết kế tinh tế mang lại cảm giác cổ xưa, thanh lịch cho người sử dụng nó. Hay những mẫu đồng hồ mang hơi hướng hiện đại được thiết kế sang trọng tạo cảm giác tươi mới, năng động, làm nổi bật sự hiện đại của người đeo. Màu sắc đồng hồ cũng rất quan trọng. Tùy theo sở thích, cá tính và gu thẩm mỹ của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn cho mình những màu sắc đồng hồ khác nhau. Nhưng nhìn chung, khách hàng gần như rất thích những chiếc đồng hồ màu đen, nâu tạo cảm giác huyền bí, lịch lãm, trưởng thành và cũng không kém phần cá tính. Màu đen cũng là màu dễ phối với trang phục nhất. Ngoài ra, còn có một số màu sắc đồng hồ khác như màu trắng, màu xanh, màu bạc, vàng.

Tìm hiểu về những thương hiệu, dòng sản phẩm đồng hồ khác nhau

Tùy theo đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến lựa chọn thương hiệu hay những dòng sản phẩm đồng hồ khác nhau. Có 3 dòng sản phẩm đồng hồ chính đó là dòng cao cấp, dòng trung bình và dòng bình dân.

Nếu đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến là những người thành công, có thu nhập cao, yêu thích xài đồ hiệu: chúng ta có thể bắt đầu với những sản phẩm đồng hồ ở dòng cao cấp. Một số thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như:  Đồng hồ Rolex, đồng hồ Breitling, đồng hồ IWC, đồng hồ Patek Philippe, đồng hồ Hublot, đồng hồ Casio, đồng hồ Seiko…. Đối với dòng đồng hồ cao cấp có thương hiệu, thì việc kinh doanh sẽ mang tính ổn định hơn vì đồng hồ thương hiệu sẽ giúp chúng ta tạo được uy tín và lòng tin nơi khách hàng, đồng thời giá trị thương hiệu của những mẫu đồng hồ này sẽ không giảm theo thời gian.

>> Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Vốn để kinh doanh đồng hồ như thế nào?

Kinh doanh đồng hồ đòi hỏi nguồn vốn lớn. Chỉ nói riêng chi phí để có thể nhập được các loại đồng hồ về đã rất tốn kém. Đặc biệt đối với những dòng đồng hồ cao cấp có thương hiệu. Ngoài ra, chúng ta còn phải đầu tư chi phí như tiền thuê mặt bằng, trang trí + thiết kế cửa hàng, mua các kệ tủ trưng bày, hệ thống đèn chiếu sáng trong cửa hàng, và những chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh khác.

Đồng hồ thật sự là một trong những sản phẩm rất khó tiêu thụ. Không ai lại đầu tư mua một chiếc đồng hồ vượt quá khả năng tài chính của mình, hay mua một lúc nhiều đồng hồ để sử dụng. Đồng hồ có thời hạn sử dụng cũng khá lâu. Thường mọi người mua đồng hồ và xem nó như một phụ kiện, món trang sức nên sẽ chỉ sử dụng ở những dịp cần thiết. Do vậy, nó sẽ rất lâu bị hỏng dẫn đến nhu cầu thay đổi sẽ rất ít. Ngoài ra, đối với đồng hồ thường sẽ không thể mua đi bán lại. Trừ những chiếc đồng hồ thương hiệu nổi tiếng. Và cũng rất ít người lựa chọn bán đi chiếc đồng hồ của mình. Việc tiêu thụ sản phẩm khó, chậm và không thường xuyên cùng với mức độ cạnh tranh nhiều sẽ khiến vòng xoay vốn của chúng ta phục hồi rất lâu. Nên để hạn chế bớt những chi phí không đáng có, chúng ta nên xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu để lựa chọn sản phẩm đồng hồ phù hợp và có những kế hoạch hoạt động tốt nhất.

>>  Kinh doanh mỹ phẩm online mặt hàng siêu HOT mang về siêu lợi nhuận

Để bắt đầu với việc mở một cửa hàng kinh doanh đồng hồ, chúng ta cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và dành thời gian nghiên cứu, bổ sung kiến thức. Với một cửa hàng kinh doanh những dòng đồng hồ có mức giá trung bình, vị trí mặt tiền, gần khu đông dân cư thì số vốn bỏ ra có thể khoảng 400 triệu. Đối với một cửa hàng kinh doanh đồng hồ bình dân với mức giá bán dưới 200.000đ, chi phí đầu tư khoảng 200 triệu. Và với cửa hàng kinh doanh dòng cao cấp, chi phí đầu tư nhập hàng sẽ rất tốn kém, nên số vốn đầu tư có thể từ 700 triệu -900 triệu.

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian, nó là một phụ kiện giúp người đeo thể hiện mình mà một người tôn trọng giờ giấc, nghiêm túc và chuyên nghiệp. Kinh doanh đồng hồ không phải là chuyện đơn giản. Sẽ có rất nhiều rủi ro và khó khăn phải đối mặt. Chi phí vốn lớn cũng là một trong những vấn đề đau đầu mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nếu bạn có dự định mở một cửa hàng kinh doanh đồng hồ thì hãy dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu nhé! Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho quá trình chuẩn bị của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *