Không có vốn, làm sao để xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng

Tôi không co von không co hieu biêt chi hai ban tay trang lam sao lam lên sư nghiep dc day

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn! Việc xây dựng sự nghiệp, làm giàu không phải là chuyện một sớm một chiều. Nhân gian có câu nói: “Nếu không góp của thì góp công”, nếu bạn không có tiền, không mạnh về tài chính bạn phải bỏ thời gian, công sức và phải nỗ lực nhiều hơn so với những người bình thường.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Làm sao để xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng 

Xác định mục tiêu cho cuộc đời bạn 

Tìm hiểu thêm

Mục tiêu là những gì bạn mong muốn đạt được và là “cái đích cuối cùng” bạn muốn hướng đến. Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học, đa số những người thành công là những người xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc đời của họ. Đừng để cuộc đời của bạn trôi theo vô số những suy nghĩ, ước mơ, hãy cho nó một đích đến cụ thể. Khi xác định được mục tiêu muốn hướng đến bạn nên lập kế hoạch làm thế nào để đạt được những mục tiêu của mình. Mục tiêu có thể là đích đến của 5 năm, 10 năm, 20 năm và cũng là động lực để bạn cố gắng, nỗ lực từng ngày.

Làm việc với đam mê và không ngừng phấn đấu 

Khi có đam mê, tâm huyết với công việc bạn có thể bỏ thời gian dài để gắn bó và tìm tòi. Nếu không có tiền bạn phải có đam mê, có lý tưởng và có sức lực để thực hiện những mục tiêu mà mình đề ra. Có thể bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn so với những người bình thường, thế nhưng đừng làm việc quá sức bạn nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Bạn nên để cho mình một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, đảm bảo rằng bạn đủ tỉnh táo khi làm việc.

Làm chủ được bản thân 

Trong cuộc sống có vô số những cám dỗ và vô số những cái “bẫy” chính vì vậy hãy biết làm chủ bản thân trong mọi tình huống. Bạn nên biết quản lý về thời gian, quản lý những suy nghĩ, không nên để phí phạm những phút giây của cuộc đời…. Lê Nin có một câu nói rất nổi tiếng: “Tôi không sợ khó, tôi không sợ khổ, tôi chỉ sợ những phút yếu mềm của lòng tôi, đối với tôi chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất”, việc chiến thắng được bản thân, chiến thắng được những cám dỗ của cuộc sống sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Thiết lập những mối quan hệ 

Cuộc sống xung quanh luôn có những cơ hội dành cho bạn, bạn nên chủ động với cuộc đời của mình không nên chỉ chờ may mắn đến. Hãy thiết lập nhiều mối quan hệ với những người xung quanh, nơi đó bạn có thể tìm được những cơ hội quý báu. Một trong những yếu tố quan trọng của một con người để thành công đó là khả năng họ giao tiếp, ứng xử với những người xung quanh. Để khởi nghiệp thành công, bạn không thể chỉ đi một mình, bạn cần có bạn bè, đối tác, những người thân giúp đỡ… họ không chỉ cho bạn cơ hội mà còn cho bạn những kinh nghiệm, những bài học….

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất 

Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhặt nhất việc tỉ mỉ trong từng chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề và giúp bạn có những hướng giải quyết đúng đắn. Để thành công, bạn cần phải có những trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với con người thực, công việc thực… Khi không có tiền, bạn chỉ có thể cạnh tranh bằng năng lực của bản thân, từ những bài học trong thực tế sau mỗi lần gặp khó khăn bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu, dần dần như vậy bạn sẽ trở thành một con người mạnh mẽ.

Khi không có tiềm lực tài chính mạnh, bản thân bạn phải làm việc nhiều hơn, bạn có thể nhận những công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và nguồn vốn đầu tư. Bạn cũng có thể vay mượn hoặc hợp tác với những người xung quanh.

Chúc bạn thành công!

 

 

Trả lời