Những Cách làm giàu tại nhà-Nghề kiếm tiền tại nhà thông minh

Những Cách làm giàu tại nhà-Nghề kiếm tiền tại nhà thông minh

Có những cách làm giàu nào tại nhà mà chúng ta có thể áp dụng? Kiếm tiền tại nhà có thuận lợi gì hơn so với việc ra ngoài kinh doanh? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích trong bài viết này nhé!

Đầu tiên, trước khi đưa ra một số ý tưởng, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh tại nhà. Kinh doanh tại nhà giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, có không gian cho cửa hàng, có diện tích để đầu tư chăn nuôi trồng trọt và thời gian quản lý công việc gần như là 100%. Khó khăn có thể là gì nhỉ? Khó khăn khi kinh doanh tại nhà đó là nếu vị trí nhà của chúng ta ở trong hẻm thì khả năng tiếp cận khách hàng kém, không gây được sự chú ý và thu hút.

Cách làm giàu tại nhà: trồng cây quất xen canh chè xanh

Đầu tiên, chúng ta sẽ lý giải vì sao lại giới thiệu ý tưởng này trong bài viết làm giàu tại nhà.

Nếu bạn là một người hay uông cà phê, thường xuyên ngồi lê la ở những quán cà phê trong thành phố hoặc gần nhà. Bạn có để ý rằng cửa hàng thường cho chúng ta thêm một ly nước gì ngoài phần nước mà chúng ta gọi không? Thường đó chính là nước chè xanh hoặc trà xanh. Trước đây, đa phần các quán cà phê đều sử dụng nước lọc trắng để đưa cho khách. Nhưng một vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng nước chè xanh, trà xanh tại các quán cà phê ngày càng nhiều. Nhiều người nghĩ chỉ có người lớn tuổi mới thích uống nước chè hay trà. Nhưng thực tế, hiện tại có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thường xuyên sử dụng nước chè xanh.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nước chè xanh, trà xanh không như nước lọc trắng, mà nó mùi thơm của lá trà, vị hơi đắng và chát của lá chè non. Trời lạnh mà có một ly chè nóng hay trà nóng thì khỏi phải bàn nhỉ!

Ngoài ra, tại sao mình lại có nhắc đến cây quất ở đây? Quất hay còn gọi là quả tắc, thường được xay chung với nước mía, hoặc là gia vị trong các món ăn vặt như bánh tráng trộn.. Nhu cầu khách hàng tìm mua quất để sử dụng và chế biến rất nhiều. Do vậy, chúng ta có thể kết hợp trồng quất xen canh với chè xanh.

Để thực hiện ý tưởng làm giàu này tại nhà, điều kiện đầu tiên là chúng ta phải có một diện tích đất vườn đủ rộng để có thể trồng chè và quất. Xới đất, tạo độ ẩm và trộn phân để đất có độ xốp nhất định.

>>  Chỉ trồng 1 loại cây, cho thu 25 triệu 1 tháng ổn định

Đối với giống chè: chúng ta có thể điểm qua một số giống chè hiện nay trên thị trường như: Giống chè PH1, Giống chè TRI777, Giống chè LDP1, Giống chè LDP2, Giống chè bát tiên, Giống chè Kim Tuyên, Giống chè Thuý Ngọc, Giống chè Phúc vân tiên… Mỗi giống chè sẽ có nguồn gốc, đặc điểm hình thái, và năng suất khác nhau. Tùy theo điều kiện tự nhiên ở địa phương mà chúng ta dự định trồng để lựa chọn giống chè phù hợp. Hoặc nhờ tư vấn của các kỹ sư nông nghiệp tại vườn ươm mà mình định mua giống để có lựa chọn tốt nhất. Cả giống quất và giống chè chúng ta nên mua tại nhà vườn, viện cây trồng, vườn ươm lớn để đảm bảo chất lượng và năng suất cây trồng.

Thường chè xanh được trồng ở những vùng có khi hậu lạnh như Lâm Đồng, Thái Nguyên, Lạng Sơn… Nên nếu bạn ở các tỉnh có khí hậu nóng hãy thử cân nhắc lại ý tưởng này nhé! Vì với thời tiết nóng, chè sẽ khó phát triển và cho năng suất thấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

Cây chè thường ít bị bệnh và không phải trồng lại mà có thể thu hoạch quanh năm. Với diện tích khoảng 1 ha, thu nhập mỗi lần thu hoạch khoảng 4 tấn chè, lợi nhuận khoảng 15 triệu. Một năm, có thể thu từ 4 đến 5 lần. Tính ra trung bình một năm thu nhập sẽ là 60 triệu đến 80 triệu. Ngoài ra, việc xen canh quất sẽ cho chúng ta thu nhập thêm. Với một kg quất có thể bỏ sỉ cho các quán nước mía 25.000đ/1kg. Số vốn đầu tư dự tính để đầu tư cây giống, hệ thống tưới và chi phí chăm sóc khoảng 200 triệu.

Mở trang trại nuôi dê, cung cấp dê giống và dê thịt

Để mở một trang trại nuôi dê tại nhà khoảng gồm 20 con dê, chúng ta cần khoảng 100 triệu. Nuôi dê chi phí ít hơn nuôi bò hay nuôi heo. Vì giá dê giống không quá đắt như giống bò, và thức ăn của dê  là từ tự nhiên nên không phải đầu tư chi phí thức ăn như nuôi heo.

Có các loại dê hiện nay trên thị trường như: dê cỏ, dê bách thảo, dê boer thuần, dê boer lai. Trong đó dê bách thảo được nhiều người chăn nuôi nhất.

Để nuôi dê, chúng ta chỉ cần dùng lưới vây quanh một khoảng đất. Dê rất hay chạy nhảy nên diện tích đất không nên quá nhỏ. Khác với bò và heo, dê ở trên nhà sàn. Đặc biệt nếu chuồng dơ chúng sẽ rất khó chịu và không ở. Do đó, phía bên trong khuôn đất được rào, chúng ta sẽ dựng khoảng 3 – 4 nhà sàn cho dê ở.

Thức ăn của dê chủ yếu là lá keo, lá mít,… Hãy nhớ rằng không nên cho dê ăn lá khoai mì, hoặc bột khoai mì quá nhiều vì chúng sẽ bị say và có thể bị chết. Một lứa dê cái đẻ khoảng 2 con. Chúng rất nhanh động đực nên hãy để ý nhé!

>> 15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Mở cửa hàng bán đồ gốm sứ tại nhà

Nếu vị trí nhà của bạn ở mặt tiền, gần khu đông dân cư hay khu phố cổ có thể thực hiện ý tưởng mở cửa hàng bán đồ gốm sứ tại nhà.

Mức sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng, ngay cả những chi tiết nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng rất được họ quan tâm, để ý. Ngay trước, chúng ta chỉ hay sử dụng chén sành, chèn nhựa giá rẻ khoảng 10.000đ một chiếc, các loại tô nhựa, ly nhựa, dĩa nhựa…Chỉ cần có thể sử dụng được là tốt rồi. Nhưng ngày nay, khách hàng lại quan tâm đến sự tinh tế và sang trọng của bữa ăn, hay sự tinh tế độc đáo trong từng đồ vật bày trí trong nhà. Xu hướng khách hàng tìm mua những sản phẩm làm bằng gốm sứ ngày càng nhiều. Dó đó, ý tưởng kinh doanh mở cửa hàng gốm sứ tại nhà sẽ là một ý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Chúng ta có thể bán các sản phẩm phục vụ ăn uống như: ly, chén, đĩa, tô, thìa, ấm trà, chén trà… Hay những vật trang trí nhà bằng gốm sứ như bình hoa, tượng, các đồ trang trí nhỏ, chậu hoa, các lọ hoa kiểu lớn dùng để trang trí trong nhà….

Để mở một cửa hàng bán gốm sứ nhỏ tại nhà, thời gian đầu nên nhập ít hàng, chỉ nhập những mẫu độc đáo và khách hàng có nhu cầu cao như chén, dĩa, ấm trà,… Số tiền đầu tư nhập hàng ban đầu khoảng 150 triệu. Để thu hút thêm khách hàng, chúng ta nên trang trí cửa hàng đơn giản, tinh tế, sử dụng hoa khô và những vật trang trí nhỏ để giúp cửa hàng thêm thu hút.

>>  Mở cửa hàng bán sữa bột vùng nông thôn với số vốn 100 triệu

Kinh doanh tại nhà, làm giàu tại nhà giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng và có thể phát triển nhiều ý tưởng nhờ diện tích đất rộng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *