Kinh doanh gì ở tại nông thôn( định hướng cho 6 năm tới)

định hướng nên kinh doanh gì ở nông thôn mà Lương chia sẻ lần này sẽ bao quát gần như tất cả các ý tưởng có thể thu lãi tốt. Trong 2 tháng qua,  Lương nhận được khoảng 60-70 email với nội dung tương tự như vậy hỏi về kinh doanh ở vùng quê.

Các bạn độc giả của Lương ở vùng quê thông cảm vì không phải lúc nào Lương cũng viết ra ý tưởng cho từng người, từng trường hợp, làm như vậy Lương sẽ mất rất nhiều thời gian.

Ngoài ra để viết được 1 ý tưởng kinh doanh cần nghiên cứu rất sâu, có những ý tưởng Lương phải ra chợ, đi thị trường phỏng vấn thì mới có được những số liệu sát thực, sau khi có được những số liệu thực tế thì Lương phải làm thêm 1 bước nữa đó là thống kê và xử lý số liệu, cuối cùng mới viết thành nội dung cho mọi người đọc.

Hôm nay Lương sẽ viết một phần nội dung hướng dẫn những độc giả muốn kinh doanh ở vùng nông thôn, vùng quê 3 định hướng, trong đó mỗi định hướng bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau.

1, Nên kinh doanh gì ở nông thôn: Trồng các loại cây chữa bệnh và rau củ để ăn- Mặt hàng kinh doanh ở nông thôn và tp.

Thành phẩm thu được sẽ bán lên thành phố, thị trấn hoặc bán ngay tại nơi mình trồng. Các loại thực vật mà chúng ta sẽ trồng nên có giá trị cao hoặc là thời gian thu hoạch ngắn ngày.

Một số loại cây mà chúng ta có thể trồng:

Cây thuốc, hương liệu chữa các loại bệnh đơn giản thường gặp như các loại rau củ, Nghệ, Rau Má, quả Mâm Sôi, Cây Bạc Hà, Hạnh Nhân, Quả Việt Quất, Cam Thảo. Hoặc có thể trồng các loại cây có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ như: Cây Chanh, cây Kiwi, Cây Nha Đam, Cà Chua, Nho, Dưa Leo, Cây Râu…

Các loại cây, quả, lá có tác dụng chữa bệnh luôn luôn thiếu đối với nhu cầu của người sử dụng. Vì tỷ lệ người mắc bệnh ngày nay rất nhiều, đặc biệt là dù có 1 triệu trừng mẩn đỏ, mẩn ngứa thông thường thì người bệnh vẫn đi khám hoặc hốt hoảng tìm giải pháp chữa trị. Thế nên những cây thuốc chữa các loại bệnh thông thường sẽ có vị trí đứng nhất định trên thị trường.

Người mua hàng của bạn có thể là những cửa hàng thuốc nam, thuốc bắc, những cơ sở chữa bệnh tư nhân bằng phương pháp đông y, hoặc là những thầy lang, hoặc là công ty sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. Những người đó ở đâu thì bạn nên tìm hiểu ở tỉnh/thành phố mình dự định kinh doanh.

Với các sản phẩm là rau củ có thể đổ buôn thương nhân chuyên thu gom rau của mang lên thành phố tiêu thị. Nếu ở khu vực của bạn không có thương nhân như vậy thì bạn có thể lên thành phố mở cửa hàng kinh doanh rau củ sạch, ở quê vẫn duy trì trồng rau củ bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng cho cửa hàng trên phố.

2, Mở xưởng gia công- Những cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả cao

Ngày trước Lương có 1 đợt công tác dài ở Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc, sống ở đó một thời gian Lương nhận thấy có rất nhiều xưởng gia công đồ kim khí, vật dụng làm từ sắt thép, các xưởng hàng đó không đặt bên ngoài đường phố đâu, mà đặt rất sâu bên trong khu dân cư.

Tìm hiểu sâu hơn thì Lương biết được đầu ra sản phẩm bán cho các nhà máy sản xuất hay chế biến tại Vĩnh Yên, hàng hóa cũng xuất lên Hà Nội và đi rất nhiều tỉnh thành, có cả người đặt hàng gia công ở Sài Gòn.

Chúng ta là người ở nông thôn cũng có thể áp dụng hình thức đầu tư kinh doanh này, nhưng nó khong phải là cách kinh doanh nhỏ lẻ và ban đầu phải làm 1 công việc quan trọng, đi tìm công ty sản xuất cần người gia công sản phẩm cho họ, thành phẩm sau gia công có thể chuyển trực tiếp cho khách hàng hoặc chuyển trả lại công ty sản xuất.

Những sản phẩm mà chúng ta có thể gia công như: Phụ kiện giày dép, thời trang, các vật dụng che đậy như phông, màn, bạt, ô mưa, các sản phẩm diện như cuốn dây đồng, láp ráp động cơ, chỉnh sửa 1 số chi tiết trên máy móc, xưởng in , xưởng sản xuất bao bì…

Nếu áp dụng hình thức này, bạn cần đầu tư một 1 bộ máy móc chuyên gia công cho sản phẩm của nhà sản xuất, đối tác sẽ yêu cầu chúng ta phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, bạn cần làm theo mong muốn của họ.

Gia công là một trong những công đoạn không thể thiếu của hầu hết các công ty sản xuất, với những doanh nghiệp không muốn thành lập một tổ gia công vì lý do diện tích sản xuất hạn hẹp, hoặc vốn đầu tư ban đầu cho bộ phậm gia công mất một khoản lớn, và những ông chủ của cơ sở sản xuất không muốn bỏ tiền cục thì họ sẽ đi thuê những đơn vị gia công để tiết kiệm chi phí.

Ở Việt Nam là một thị trường gia công rất lớn, các doanh nghiệp nội thường thường nhận gia công của những công ty nước ngoài, sau khi hoàn thành xong sản phẩm thì tái xuất về nước đã xuất gia công trước đó- Kinh doanh gì tại nông thôn.

Có nhiều công ty được thành lập chỉ với sứ mệnh là gia công cho các công ty khác ở một khu công nghiệp , hoặc gia công cho nhiều công ty đa quốc gia ở Việt Nam. Samsung là 1 ví dụ điển hình, họ có rất nhiều cơ sở tư nhân gia công gián tiếp hoặc trực tiếp phụ kiện, linh kiện thoại cho họ, nếu có dịp đi Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh , bạn sẽ nhận ra điều này nếu chịu khó tìm tòi. Xung quanh khung công nghiệp của họ có rất nhiều cơ sở gia công vệ tinh để đáp ứng hoạt động sản xuất rất lớn của họ.

Nhưng kinh doanh dịch vụ gia công sẽ gặp phải 1 khó khăn, các công ty sản xuất hiện tại đều đã có 1 hợp đồng gia công riêng của họ, vì vậy để có được đơn hàng gia công không dễ như chúng ta nghĩ, bạn sẽ phải gặp khách hàng là giám đốc, sếp lớn của công ty sản xuất để có thể làm ăn.

Tốt nhất là tận dụng mối quan hệ cá nhân để làm ăn, nếu quen với quản đốc trong xưởng sản xuất, với giám đốc vật tư thì hoàn toàn có thể làm nghề này, bạn sẽ giàu nhanh chóng nếu có những mối quan hệ trị giá như thế.

3, Kinh doanh thực phẩm-  Kinh doanh ở vùng quê, mô hình làm giàu  ở nông thôn hiệu quả

Chúng ta có thể nhập hàng ở tỉnh khác, vùng khác hoặc tự nuôi các loại côn trùng, gia xúc, con vật nuôi để bán ở nơi mình sinh sống hoặc xuất ra thành phố, nếu bạn ở gần trung tâm thành phố thì nên chọn giải pháp thứ 2, còn không thì có thể bán thực phẩm ở thị trấn, thị xã.

Thực phẩm đã có nhiều người kinh doanh tại nông thôn, tuy nhiên đó vẫn là cách kiếm tiền rất hiệu quả ở cả nông thôn và thành thị. Nhu cầu thị trường rất lớn nhưng số lượng người bán đâu có nhiều như số người mua, hơn nữa sản phẩm mà chúng ta kinh doanh là sản phẩm thiết yếu, người dân không ăn thì không thể sống, vì vậy kinh doanh thực phẩm là nghề không thể bị mai một.

Những loại thịt thực phẩm mà chúng ta có thể bán như là: Cá được nuôi bằng thức ăn sinh học, cá có giống hiếm và quý ít được tiêu thụ trên thị trường. Thịt heo sạch được nuôi bằng công thức xanh sử dụng thức ăn là thực vật tự nhiên như rau cỏ, bèo, cám gạo, cám ngô. Thịt chim các loại. Thịt Gà giống quý hiếm. Thị trâu, thịt bò. Lươn chạch. Bọ Cạp, Chấu Chấu, Dế mèn và nhiều loại côn trùng khác.

Nếu bạn có những loại thực phẩm thực sự độc đáo thì nên áp mức giá bán cao, mang thực phẩm đó lên thành phố để kinh doanh. Bạn không cần lo lắng vấn đề có bán được hàng hay không, Lương tin bạn sẽ bán được hàng, những sạp thịt lợn ăn cám cò tăng trưởng vẫn bán được thì chẳng có lý do nào khiến loại thực phẩm độc đáo của chúng ta không thể bán được.

Ok, gặp lại mọi người trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn vào những bài viết kỳ sau. Những câu hỏi kinh doanh để lại trong phần bình luận.

An Luong

2 Trả lời “Kinh doanh gì ở tại nông thôn( định hướng cho 6 năm tới)

    1. Chào Xuân Tùng, đối với cách của bạn, “làm kinh doanh” định hướng bạn phát triển kinh doanh rau củ độc đáo, có thể mở shop hoặc bán hàng online. Khách hàng hướng tới là người thuộc đối tượng sử dụng thực phẩm sạch trở lên; Một số loại rau rừng có giá trị cao trong chữa bệnh và nâng cao sức khỏe, bạn cũng có thể nâng giá bán với lý do này. “làm kinh doanh” sẽ thực hiện 1 bài hướng dẫn phát triển kinh doanh về rau rừng, rau củ độc đáo cho Boss trong thời gian tới.

Trả lời