3 dịch vụ kinh doanh ngày 8/3 thu lãi gấp ba gấp năm lần?

Kinh doanh thời vụ vào những ngày lễ luôn có sức hấp dẫn với bất kỳ ai. Số tiền lãi trong những ngày này thường được tính bằng cấp số nhân. Nếu bạn chưa biết kinh doanh mặt hàng gì vào ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 tới đây thì có thể tham khảo 3 ý tưởng dưới đây nhé.

1.Bánh ngọt handmade

Người ta không chỉ tặng nhau bánh ngọt vào dịp sinh nhật, giáng sinh mà trong những dịp lễ quan trọng như thế này, bánh ngọt dần trở thành món quà phổ biến như hoa tươi. Nhiều chàng trai chọn bánh kem và chọn làm một bữa tiệc nhỏ bên gia đình có bà, có mẹ, có chị em gái, người yêu,… Các hội bạn trai cũng thường chọn bánh ngọt để quan tâm đến những người bạn gái thân thiết.

Nếu bạn tự tin về tay nghề làm bánh của mình thì có thể chọn mặt hàng này để kinh doanh. Quảng bá dịch vụ làm bánh ngọt tại nhà qua facebook cá nhân, qua các group diễn đàn, qua bạn bè người quen… điều này giúp bạn nhanh chóng có đơn hàng.

Thời gian đặt bánh của khách hàng có thể sớm hoặc muộn nhưng chủ yếu là trong 2 ngày mùng 7 và mùng 8, thời điểm bạn phải làm việc quên ăn quên ngủ. Thường thì bạn đã có dụng cụ làm bánh sẵn vì thế chỉ cần có đơn hàng là làm. Số tiền lãi thu về thường gấp đôi thậm chí là gấp 3 gấp 4 lần số tiền bỏ ra để mua nguyên liệu.

2. Kinh doanh hoa tươi

Không cần nói quá nhiều về việc kinh doanh hoa tươi,vì ai cũng biết sức tiêu thụ của mặt hàng này lớn như thế nào vào các dịp lễ. Sức tiêu thụ mạnh đồng nghĩa số tiền lợi nhuận thu về cũng cao ngất ngưởng. Hoa là mặt hàng kinh doanh ngày 8 tháng 3 rất khó để bị ế, mặt hàng này sẽ giúp bạn kiếm được bộn tiền. So với các loại hoa quà tặng khác, hoa tươi vẫn chiếm lợi thế.

Bất lợi lớn nhất nằm ở nguồn hàng và điểm bán. Vì bạn chỉ là người kinh doanh có vài ngày trong dịp lễ nên chắc chắn sẽ phải lấy hàng với giá đắt hơn người buôn lâu năm. Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng đến doanh thu, vì giá của một bông hoa trong ngày này cũng sẽ được đẩy lên từ 3 đến 5 lần rồi.

Điều quan tâm nhất ở đây là điểm bán, vì đây là mặt hàng có lợi nhuận cao nên sức cạnh tranh lớn, bạn hãy khảo sát trước điểm bán để có thể tìm được vị trí bán hàng thuận lợi nhất, có thể thuê nếu cần. Với số vốn nhỏ và không được khéo tay cho lắm thì bạn chỉ nên kinh doanh hoa bán theo từng bông một. Nếu có khiếu cắm hoa thì bạn nên chọn bán hoa theo bó, theo lẵng vừa bán được nhiều hoa lại vừa thu về lãi khủng.

3. Dịch vụ shipper

Vào những ngày lễ như thế này các shipper cứ gọi là làm không hết việc, đếm tiền mỏi tay. Kinh doanh online phát triển, khách hàng chọn đặt hàng qua mạng và muốn nhận hàng ngay vì đây là quà tặng ngày 8/3. Và việc giao hàng nhanh, khẩn cấp thì chỉ có shipper mới có thể làm được. Các đơn hàng quà tặng về shop liên tục, shipper cũng phải làm việc liên tục để giao hàng kịp giờ cho khách.

Dù thời gian đi lại nhiều nhưng số tiền nhận được thì cũng khiến nhiều người muốn nghỉ việc để chuyển sang làm shipper vào dịp lễ. Thấp cũng vài trăm cao cũng đến tiền triệu. Hàng hóa giao đi thường là mặt hàng có trọng lượng nhẹ như quần áo, giày dép, trang sức… có thể giao nhiều đơn cùng một lúc. Nên vì thế vào dịp lễ đây là thời điểm ăn lên làm ra của các shipper.

Trả lời