Một sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường

Có 1 sản phẩm mà trước đây cả người bán và người mua đều không chú tâm đến, nhưng bây giờ  thì sản phẩm đó lại là 1 xu hướng trong xã hội hiện đại, và thậm chí nếu như không có nó mọi hoạt động khác gần như bị đình trệ.

Từ những bài viết trước mà Lương chia sẻ như “Nghiên cứu thị trường là nghiên cứu cái gì ?” thì cho thấy kinh doanh phải có Marketing, và trong Marketing phải có công tác xây dựng thương hiệu, bao bì của một hàng hóa nào đó đóng vài trò thu hút và hấp dẫn người mua hàng.

Ở những năm 2000 hoặc là trong thời kỳ kinh tế bao cấp, người ta không hề hoặc quan tâm rất ít đến bao bì mà phần lớn là chú trọng số lượng của hàng hóa. Vì thời đó các mặt hàng chủ lực là lương thực, thực phẩm, đồ ăn , thức uống, khách hàng mua xong về sử dụng ngay, phần lớn khách hàng trong giai đoạn này không hề quan tâm đến túi đựng, hộp đựng bên ngoài của sản phẩm như thế nào.

Như bây giờ bạn thấy rằng mọi sản phẩm đều có bao bì riêng của nó, một các bàn gấp phải có hộp đựng chắc chắn, hộp cơm điện mua tại siêu thị phải có hộp giấy với dây xách tay,  1 cái dây lưng hay 1 kem mỹ phẩm dưỡng da cũng phải có hộp đựng thậm chí là chất liệu hộp phải cao cấp.

Kinh doanh sản phẩm bao bì

Một túi xách quà có kích thước khoảng 17cm*10cm, được làm từ chất liệu giấy nén thông thường có thể được bán với giá 4.000- 7.000 VNĐ, và nếu khách hàng đặt mua 1000 sản phẩm túi bao bì này thì người kinh doanh thu về số tiền bằng : 4.000.000 VNĐ-7.000.000 VNĐ.

Thương hiệu hãy là “Đặc sản”

Khách hàng có đặt mua nhiều sản phẩm bao bì hay không là do công nghệ, hiệu suất làm việc, các dự án lớn đã làm ( rất quan trọng để tạo dựng uy tín với người mua), số lượng nhân công, quy mô công ty, chất lượng thiết kế bao bì ( cái thuyết phục khách hàng ngay trong lần đầu tiên gặp mặt).

Để bắt đầu kinh doanh bao bì, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức: Hoặc là đầu tư mua sắm máy móc để tự sản xuất bao bì sau đó bán ra thị trường, hoặc là trở thành 1 đại lý chỉ đảm nhiệm công việc kinh doanh, phát triển thị trường bao bì. Mỗi cách thức này đều có mục đích và hoạt động khác nhau.

Nếu chọn hình thức sản xuất bạn cần mua một số máy móc như sau: Máy in công nghệ cao, máy cán màng, máy phun Vecni, máy ghép màng OPP, máy gia công, giấy hoặc chất liệu in tương tự, mực,…

Còn nếu bạn chọn hình thức chỉ kinh doanh thì cách tốt nhất là chọn nhà sản xuất có : Giá cả đại lý phù hợp phục vụ làm ăn lâu dài, chính sách bảo hành và trả hàng khi gặp sự cố hoặc lỗi sản phẩm, chính sách vận chuyển từ kho đến nơi khách hàng yêu cầu.

Chọn hình thức đầu tư nào cũng có lợi ích riêng, song nếu bạn có dự định đầu tư dây truyền công nghệ tập trung cho sản xuất bao bì thì phải lưu ý công đoạn kinh doanh, vì từ thời điểm sản xuất đến khi bán được hàng và thu tiền cần rất nhiều thời gian có thể cần 20 ngày, 1 tháng, 2 tháng bạn vẫn chưa thu hút được nhiều khách hàng.

Trong trường hợp lựa chọn hình thức đầu tư sản xuất bao bì, bạn nên chọn cho mình 1 hệ thống phân phối nhà bán buôn, bán sỉ có hiệu quả cao chứ không nên tiếp nhận quá nhiều nhà phân phối nhỏ và không mang lại lợi ích nhiều. Hoặc là phải ký hợp đồng hợp tác với 1 công ty chuyên phát triển thị trường, họ sẽ thay bạn bán lẻ hoặc bán buôn, sau một thời gian có thị trường rồi thì bạn có thể ngưng hợp đồng để tiết kiệm chi phí.

Trả lời