Ở gần điểm giao dịch hoa quả nên làm gì để tận dụng được cơ hội

ở chỗ mình có gần điểm giao giao dịch hoa quả gọi là đầu mối nhỏ lẻ hoa quả. Vậy mình có thể lợi dụng cái buôn bán hoa quả này ntn và hình thức buôn bán ntn bạn có thể cho mình một hướng đi được không hiện mình đang rất mờ mịt. Cảm ơn bạn

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn abư! Việc ở gần điểm giao dịch hoa quả mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít những cách thức. Thông thường, tại các khu chợ đầu mối (dù là chợ đầu mối nhỏ), giá cả của các sản phẩm thường rất rẻ, bạn khó có thể lấy nguồn hàng từ đây và bán cho người tiêu dùng ngay tại đây (Vì sẽ rất khó cho bạn để cạnh tranh). Bạn nên suy nghĩ đến việc tìm kiếm những đối tác, những người bán hoa quả tại một vùng khác, một địa phương khác hợp tác lấy hoa quả từ chợ đầu mối và bán lại cho họ.

Những ý tưởng kinh doanh khi ở gần chợ đầu mối hoa quả

Như đã nói ở trên, việc ở gần chợ đầu mối hoa quả mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội như: bạn có thể nắm bắt thông tin về nguồn hàng, tìm được nguồn hàng giá rẻ, dễ dàng trong việc nghiên cứu về nhà cung cấp, sự thay đổi của thị trường hoa quả… Nhưng cũng có không ít những thách thức nếu bạn có ý định chen chân vào thị trường hoa quả tại khu vực này bởi lẽ những người làm kinh doanh, buôn bán ở đây có thể là những người đã có nhiều kinh nghiệm, họ có đối tác kinh doanh, có nguồn hàng ổn định, có thể mua hàng và bán hàng với giả rẻ… Chính vì vậy, sẽ rất khó cho bạn trong vấn đề cạnh tranh kể cả về giá lẫn chất lượng hoa quả.

Thay vì cạnh tranh trực diện bạn có thể tìm kiếm những đối tác từ bên ngoài, bạn có thể trở thành nhà môi giới trung gian giúp những người có nhu cầu mua hoa quả, những người buôn bán hoa quả có thế mua được hoa quả với mức giá rẻ và chất lượng tốt và bạn có thể nhận số tiền hoa hồng từ người bán hoặc người mua. Ngày nay, sự phát triển của Internet và công nghệ thông tin giúp bạn có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm đối tác. Nhưng hãy nhớ một điều trong kinh doanh bạn cần có những bí quyết riêng, những điểm khác biệt điều này quyết định đến sự sống còn và sự thành công của hoạt động kinh doanh.

Bạn cũng nên tìm hiểu về một số thị trường, một số địa điểm khác ít cạnh tranh, nhập hàng từ chợ đầu mối và bán cho những người buôn hoa quả khác hoặc mở một cửa hàng bán hoa quả ở nơi ít cạnh tranh hơn và kiếm lời từ chênh lệch giá bán.
Bạn cũng có thể mua những trái cây nhỏ, những trái cây loại 2,3 hoặc những trái cây dập từ chợ. Bạn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu rẻ này và đầu tư vào xưởng sản xuất nhỏ để sơ chế làm rượu trái cây, nước ép trái cây, trái cây sấy khô… Nếu có thể làm được điều này, bạn rất dễ thành công bởi lẽ bạn có nguồn nguyên liệu rẻ. Với trái cây sấy khô, nước ép trái cây hay rượu trái cây bạn có thể bán hàng và phân phối cho những người dân địa phương hoặc bán hàng Online để tiếp cận được khách hàng lớn hơn. Điều này phụ thuộc vào các mà bạn quảng bá thương hiệu, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến và những thông điệp quảng cáo mà bạn truyền tải.

Nếu muốn “chen chân” vào thị trường tại nơi bạn đang sinh sống (chợ đầu mối trái cây nhỏ), bạn nên tận dụng những mối quan hệ của mình, tìm hiểu thông tin về nguồn cung cấp trái cây, tìm kiếm khách hàng và nhập hàng với giá rẻ để bán. Tuy nhiên, thị trường này khá cạnh tranh vậy nên bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

Ngoài bán trái cây tươi, bạn cũng có thể nghĩ đến việc bán trái cây khô, nước ép trái cây, trái cây dùng để làm đẹp, trái cây để làm nước hoa… Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh, hãy nghiên cứu về thị trường và lựa chọn ra hình thức kinh doanh phù hợp nhất với mình.

Chúc bạn thành công!

Trả lời