Có nên kinh doanh khăn quàng cổ vào mùa đông 2018 không ?

Tết năm 2018 sắp đến rồi, có nhiều bạn thích kinh doanh khăn quàng cổ vì đơn giản và nhẹ nhàng, hợp xu hướng mùa đông. Phần nội dung này Lương sẽ nói lý do kinh doanh hay không nên bán khăn quảng cổ.

Để tìm được câu trả lời cuối cùng cho việc nên kinh doanh hay không nên kinh doanh khăn quàng cổ mùa đông năm 2018, Lương muốn quay trở về vấn đề đầu tiên: Đối tượng khách hàng của bạn là ai ?

Người mua hàng của bạn là cả phụ nữ và đàn ông, tuy nhiên phụ nữ sẽ là người mua nhiều hơn. Phụ nữ mua khăn quảng cổ cho thành viên trong gia đình và cho chính bản thân của họ. Trong khi đó những vị khách hàng đàn ông lại ít khi chú trọng tới sức khỏe, cho nên họ thường tận dụng những chiếc khăn từ năm trước mà không muốn ra chợ mua nữa.

Bởi vì lý do đó mà khách hàng của bạn là phụ nữ, nếu kinh doanh khăn quàng cổ thì chúng ta nên nhập nhiều loại mẫu hàng dành cho phụ nữ. Từ thực tế đó, đối tượng người mua đã bị thu hẹp.

Có nên kinh doanh đồ gia dụng vào thời điểm này không

Tại Việt Nam, mùa đông chỉ có ở Miền Bắc và nửa ngoài Miền Trung, ở miền trong thì không có mùa đông trừ những nơi có thời tiết đặc biệt như Đà Lạt. Như vậy nếu như bạn định kinh doanh khăn quàng cổ trong mùa đông thì chỉ có thể tập trung ở thị trường Miền Bắc và nửa ngoài Miền Trung, đối tượng khách hàng một lần nữa bị thu hẹp.

Với từng đó thông tin, chúng ta vẫn chưa thể quyết định cho nên bán khăn quàng hay không, vì vậy Lương muốn nói đến một số thói quen mua hàng của khách.

– Người mua khăn quàng cổ khi đi chợ sắm sửa quần áo

Phụ nữ có đặc biểm thích đi chợ mua quần áo, họ có thể đi chợ hôm, chợ phiên hoặc đi siêu thị. Mỗi lần đi, họ thường sắm cho mình rất nhiều món đồ thời trang, khăn quảng cổ chỉ là một trong số những sản phẩm thời trang mà họ sẽ mua.

Như vậy, nếu bạn chỉ bán khăn quàng mà không kinh doanh thêm quần áo , thời trang, túi xách… thì rất có thể bạn đang bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng, vì khách hàng đâu chỉ mua riêng khăn quàng, họ còn muốn mua váy, áo, dây lưng, mũ ấm, quần bò, quần vải. Nếu họ chỉ đến cửa hàng của bạn để mua 1 chiếc khăn, vậy thì khách hàng phải mất quá nhiều thời gian để mua được tất cả những thứ họ cần.

Rõ ràng, khi chúng ta mở cửa hàng kinh doanh khăn quàng thì không phải là 1 giải pháp khả thi. Nếu bạn muốn bán khăn quàng, bạn cần bán nhiều loại quần áo và sản phẩm thời trang khác nhau.

– Khách hàng lên mạng internet mua hàng

Bằng cách này, bạn có thể kinh doanh với chỉ 1 sản phẩm là khăn quàng mà không phải bán nhiều sản phẩm khác nhau giống như trường hợp mở cửa hàng thực tế ngoài chợ hoặc trên phố.

Tuy nhiên, vấn đề là nếu bạn chỉ bán khăn quàng trong 4 tháng mùa đông tại Miền Bắc thì việc lập 1 website chuyên nghiệp là tốn kém. Giải sử số lượng khăn bán ra trong 1 ngày lớn thì doanh thu của 4 tháng có thể bù đắp cho việc xây dựng web, nhưng sản phẩm bán được phải làm thế nào ? Bạn sẽ bị lỗ nếu mình không bán được nhiều.

Lúc này bạn rơi vào trường hợp bế tắc, câu chuyện kinh doanh lại quay trở về trường hợp thứ 2 mà chúng ta vừa nói khi mở cửa hàng kinh doanh 2 loại sản phẩm quần áo và khăn quàng.

Website không thể lập và kinh doanh trong 4 tháng, chúng ta nhất định phải kinh doanh những sản phẩm khác trên website đó, vào mùa đông hay mùa xuân, hạ, thu thì bạn đều phải có sản phẩm để bán.

Okay, bạn quyết định được mình có nên kinh doanh khăn quàng chưa ? Các câu hỏi kinh doanh để lại trong phần bình luận.

An Luong

Trả lời