Kinh doanh dịch vụ in 3D hốt bạc kiếm 1.5-2 triệu mỗi ngày

1 Mẫu in có thể giúp cơ sở in kiếm 600.000 VNĐ-700.000 VNĐ, nếu có vị khách nào muốn in theo giờ thì cửa hàng in kiếm 50.000 VNĐ/giờ. Bây giờ thì Lương sẽ chia sẻ với mọi người về dịch vụ in 3D này.

In 3D- công nghệ mới vào Việt Nam

Hình thức in này mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm nay, hình thức in này có thể tồn tại 200 năm nữa cho đến khi tìm ra hình thức in mới. Vì hiện nay khoa học mới chỉ phát hiện 2 thế giới đó là thế giới không gian và thế giới phẳng.

Nói như vậy tức là nếu bây giờ bắt đầu triển khai ý tưởng kinh doanh này thì bạn không cần phải lo nó lỗi thời hay tụt hậu, bạn có thể yên tâm phát triển lâu dài loại hình này.

>>  Kinh doanh gì với vốn ít mà hiệu quả
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Về sản phẩm cụ thể của hình thức in 3D là các mô hình , sản phẩm như thật. Nguyên liệu được sử dụng để in ra các mô hình là các chất liệu đặc biệt mà khi pha chế nguyên liệu đó, nhà sản xuất đã thêm vào các nguyên tử của chất để tạo thành 1 sản phẩm gần giống với sản phẩm được sản xuất từ một công nghệ truyền thống khác.

Ví dụ: Công nghệ In 3D có thể in ra 1 cái nhẫn giống hệt cái thực tế, nhưng chất liệu của chiếc nhẫn sẽ được pha chế bởi Kim loại và 1 chất khác có khả năng kết dính cũng như phục vụ công nghệ in 3D.

Các sản phẩm của in 3D rất đa dạng như: Máy tính laptop dưới dạng mô hình, điện thoại di động mô hình, chiếc ô che mưa, con vật như khỉ hay cá hoặc hổ, đồ trang sức, hoặc bất 1 sản phẩm nào tùy vào công nghệ In 3D.

Kinh doanh đồ kim khí như thế nào


Làm giàu từ dịch vụ in 3D

Từ nãy đến giờ chúng ta nói đến 2 thứ quan trọng nhất của công nghệ này là: Nguyên liệu tạo nên thành phẩm và thời gian in 3D.

Người kinh doanh dịch vụ này sẽ căn cứ vào 2 yếu tố trên để tính tiền cho khách hàng. Chất liệu càng cao cấp và giống với thực tế thì giá in càng cao; thời gian in càng ít thì giá tiền tính cho sản phẩm cũng theo đó giảm bớt.

Về chất liệu trong in 3D

Phổ biến nhất là 2 chất liệu: PLA và ABS. Người kinh doanh dịch vụ in thường tính phí in ấn theo giời đối với 2 chất liệu này, hiện nay trên thị trường giá in 3D bằng chất liệu PLA hoặc ABS thường giao động từ 70.000 VNĐ/h-80.000 VNĐ/h hoặc thấp hơn.

Ngoài ra còn có các chất liệu in như Resin Đức/Mỹ/Pháp , giá in đối với các chất liệu này có thể 130.000 VNĐ-220.000 VNĐ/ 1gram.  Thế có nghĩa rằng, nếu khách hàng in 10gram thì số tiền mà cơ sở kinh doanh dịch vụ in 3D thu về bằng 1.300.0000 VNĐ- 2.200.0000 VNĐ.

Người kinh doanh dịch vụ này còn phân giá tiền thành chất lượng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn khi khách hàng muốn in 3D một mẫu bông tai để trưng bày cho đẹp trong tủ kính trang sức, nếu chỉ có tác dụng trưng bày thì họ sẽ không cần in bằng chất liệu cao cấp giống với thực tế như bạc, vàng mà chỉ cần in với chất lượng trung bình mà thôi. Ví dụ cùng là 1 chiếc bông tai nhưng tỷ lệ vàng được thêm vào trong nguyên liệu in 3D có thể nhiều hơn và lấy giá 500.000 VNĐ/1 bông tai, nhưng cũng với chiếc bông tai đó nếu tỷ lệ vàng được thêm vào nguyên liệu ít đi thì giá của nó khi được in có thể chỉ còn 300.000 VNĐ/1 bông tai.

>>  13 Triết lý kiếm tiền thành công của 13 tỷ phú thế giới

Ok, mọi người hiểu cơ bản về hình thức kinh doanh dịch vụ in 3D này chưa ? Trong phần sau Lương sẽ Hướng dẫn chi tiết mọi người kinh doanh dịch này, từ việc nghiên cứu thị trường, chọn lựa địa điểm cửa hàng, cách thức Marketing-Pr cho nó.

Những câu hỏi để lại trong phần bình luận.

11 thoughts on “Kinh doanh dịch vụ in 3D hốt bạc kiếm 1.5-2 triệu mỗi ngày

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *