Ngành nghề kinh doanh ở gần khu công nghiệp, gần khu dân cư và nhà trọ nơi công nhân sinh sống

Nhà em nằm ở con đường làn 1 đi vào khu công nghiệp cách nhà máy 500m. ở làn 2 và 3 là dân cư và công nhân ở trọ đang sinh sống. Em xin được tư vấn nên kinh doanh gì cho hợp lý. Em xin cảm ơn.

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh 

Chào bạn Đoàn trắc phan! Tùy thuộc vào tình hình thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu, thu nhập của người tiêu dùng mà bạn có thể chọn lựa mặt hàng kinh doanh phù hợp. Tại các khu công nghiệp, bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, với mặt bằng nằm ở vị trí thuận lợi bạn có thể kinh doanh rất nhiều mặt hàng phục vụ cho nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí của người tiêu dùng.

Kinh doanh gì ở gần khu công nghiệp, gần nhà trọ

Mở tiệm tạp hóa

Nếu đã có sẵn mặt bằng kinh doanh bạn chỉ cần đầu tư khoảng từ 50 triệu đến 100 triệu là có thể mở một tiệm tạp hóa. Ở gần các khu công nghiệp, các khu dân cư, nhà trọ những mặt hàng như: bột giặt, dầu gội đầu, thuốc lá… là những mặt hàng bán rất chạy. Bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối, chi khoảng 30 đến 50 triệu đồng để nhập hàng, từ 5 đến 10 triệu đồng để mua quầy kệ, thiết lập không gian bán hàng; số tiền còn lại bạn có thể sử dụng cho những phát sinh trong kinh doanh và đảm bảo xoay vòng vốn.

Mở quán nhậu

Kinh doanh quán lợi là hình thức mang đến lợi nhuận cao: “một vốn bốn lời”, nếu bạn có những lợi thế về nấu nướng, bí quyết chế biến món ăn ngon thì bạn nên mở một quán nhậu nhỏ. Tùy thuộc vào nguồn vốn đầu tư, bạn có thể mua trang thiết bị, bàn ghế phù hợp. Bạn có thể mua những bàn ghế nhựa, tận dụng không gian trong nhà và diện tích bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Sau những giờ làm việc, đặc biệt vào dịp cuối tuần những quán nhậu gần các khu công nghiệp thường rất đông khác. Bạn có thể bán những món ăn như: lẩu, đồ nướng, ốc…

Trà đá, nước giải khát

Trong các khu công nghiệp đa phần người công nhân sẽ làm việc theo ca, có những người làm việc ca sáng, cùng có những người làm việc ca tối, vào thời điểm giao ca, họ thường đến những quán nước vỉa hè, uống nước, nói chuyện. Bạn có thể mở một quán nước nhỏ bán trà đá, các loại nước ngọt, nước mía…. thậm chí là trà sữa, cà phê mang đi cho nhóm khách hàng hàng. Với giá bán hợp lý, hình thức kinh doanh này chắc chắn sẽ mang đến doanh thu và lợi nhuận tốt cho bạn.

Kinh doanh thực phẩm tươi sống, rau đậu, trứng sữa

Sau giờ tan sở, công nhân, nhân viên văn phòng… thường đến những địa điểm bán thực phẩm tươi sống như: cá, thịt, tôm… rau, trứng… để mua thực phẩm về chuẩn bị cho bữa tối. Chính vì vậy, bạn có thể nhập những món hàng này về bán. Đa phần những món thực phẩm tươi sống như thịt, rau… thường tươi vào buổi sáng, buổi chiều chúng có thể bị ươn, héo úa… Hãy chú ý đến cách bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn tươi, luôn thu hút khách hàng. Đồng thời bạn cũng nên tìm kiếm những nguồn hàng đáng tin cậy, nhập hàng trực tiếp từ những lò giết mổ, nhập rau từ những nhà vườn…

Bán cá viên chiên, khoai nướng, ngô luộc…

Cá viên chiên, khoai lang nướng, ngô luộc, trứng nướng… là những món ăn vặt bạn có thể bán cho công nhân ở gần khu công nghiệp. Với hình thức kinh doanh này, bạn chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ khoảng 10 triệu để mua nguyên vật liệu chế biến. Những món ăn vặt với mùi thơm phức, hương vị thơm ngon chắc chắc sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Ngoài ra bạn cũng có thể kinh doanh những món quần áo, phụ kiện thời trang, phụ kiện điện thoại, mở dịch vụ sửa chữa điện thoại, sửa chữa máy tính… để cung cấp cho người dân trong khu vực và những công nhân làm việc trong khu công nghiệp, những người ở trọ gần đó.

Tùy thuộc vào khả năng của bản thân, tùy thuộc vào nguồn vốn kinh doanh và tình hình thị trường mà bạn có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Sau khi lựa chọn được mặt hàng kinh doanh, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc vận hàng, thu hút khách hàng… bạn có thể gửi câu hỏi đến bytuong, bộ phận biên tập của chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của bạn đến chuyên gia tư vấn làm kinh doanh. Các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi của bạn và cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời