Nghề tiểu Thương Một đêm kiếm 8 triệu, hay là bỏ việc đi làm dân buôn?

Nghề tiểu Thương Một đêm kiếm 8 triệu, hay là bỏ việc đi làm dân buôn?

Chợ đêm Bến Thành tại quận 1, TP. HCM là địa điểm thu hút du khách ở các nơi trên thế giới khi đến Việt Nam.

Chợ Bến Thành được đánh giá là nơi có giá thuê và sang nhượng đắt đỏ nhất thế giới. Giá thuê dao động từ 10-27 triệu một ki ốt hoặc 30-50 triệu ở các vị trí đẹp, phí sang nhượng ki ốt lên đến hàng chục tỷ đồng. Ngoài chi phí thuê mặt bằng, các tiểu thương còn phải chi trả các khoản tiền lớn cho việc thuê nhân viên, thuê kho hàng… Mức lương của các nhân viên thông thạo ngoại ngữ đạt trung bình 7 triệu/ tháng cho 4 tiếng làm đêm và chi phí của đội ngũ lắp đặt và xếp dỡ lên đến 3 triệu/ tháng trong 30 phút mỗi ngày.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tuy nhiên, những vấn đề trên không ảnh hưởng lớn đến thu nhập của tiểu thương. Mỗi đêm các gian hàng thu về trung bình 3-5 triệu đồng tùy vào mặt hàng buôn bán. Đặc biệt vào dịp lễ hay cuối tuần doanh thu của một số gian hàng lên tới 8 triệu.

> Mượn người cô của mình 2.5 triệu, bắt đầu từ Son kiếm tạo ra thu nhập 50 triệu 1 tháng

Các tiểu thương có thể thu mức lợi khổng lồ đó chủ yếu đến từ các du khách nước ngoài khi không biết được mức giá chính xác của mặt hàng. Ngoài ra, sản phẩm được bán tại chợ đêm Bán Thành chủ yếu là các sản phẩm hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ được nhập với giá rẻ. Một đôi giày Nike, ví Gucci, … được bán với giá từ 300.000 – 1.000.000 đồng nên số tiền lãi tiểu thương thu về rất lớn.

Chi phí bỏ ra của các tiểu thương là không nhỏ nhưng số tiền thu về cũng là con số lớn. Vì vậy việc kinh doanh ở chợ đêm Bến Thành vẫn luôn là điểm nóng thu hút nhiều người muốn kinh doanh.

 

 

 

 

Trả lời