Trong tương lai 9 năm tới, 6 ngành nghề này sẽ hưng thịnh, kiếm bộn tiền

Vật liệu mới hứa hẹn mở ra ngành nghề kinh doanh lợi nhuận cao, mới lạ độc đáo tại Việt Nam khi nền kinh tế nước nhà trên đà phát triển mạnh mẽ, liên tục cần sử dụng những vật liệu mới.

Từ khi phát minh ra đầu máy xe lửa hơi nước, máy phát điện, máy tính, rồi đến việc sử dụng rộng rãi mạng internet, làn sóng công nghệ mới đã thống trị việc điều chỉnh năng suất và quan hệ sản xuất, đồng thời các ngành nghề mới cũng không ngừng nổi lên, thúc đẩy sự tiến bộ xã hội.

Cách mạng công nghiệp: Trong tương lai mười năm tới, những ngành nghề mới nổi nào đáng để chúng ta kỳ vọng? Những ngành nghề đó có thể mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư? Dưới đây, tài chính Endo sẽ cung cấp những thông tin chi tiết cụ thể.

Nguồn năng lượng mới

Việc phát triển ngành công nghiệp năng lượng mới là sự lựa chọn bắt buộc thay đổi kết cấu nguồn năng lượng, việc thay đổi này nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch, từ đó sẽ giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hiện nay pin lithium-ion đã hình thành dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh trên nhiều quốc gia. Như chúng ta đã biết nhu cầu về nguồn điện lưu trữ và pin năng lượng là rất lớn, và đương nhiên siêu tụ điện có lợi thế rất rõ trong việc phát điện nhanh, tuổi thọ cao và mật độ công suất lớn, chính bởi vậy nó có thể được sử dụng rộng rãi trong giao thông công cộng đô thị, vận tải đường sắt, điện gió, khoan dầu, máy móc cảng và các lĩnh vực khác.

Vật liệu mới

Vật liệu mới là nền tảng của nền kinh tế mới, sự phát triển nhanh chóng của các ngành mũi nhọn như cơ công nghệ quân sự, đường sắt, điện hạt nhân, hàng không vũ trụ…sẽ không thể tách rời với lĩnh vực vật liệu cơ bản.

>>  Phương thức tìm và hình thành ý tưởng kinh doanh

Trong tương lai các ngành công nghiệp ứng dụng sẽ kéo theo các ngành công nghiệp điện tử, y sinh học, công nghệ quân sự, ngành chế tạo tinh chế, công nghiệp hóa chất… cùng phát triển. Ví dụ như siêu vật liệu graphene, đây là loại vật liệu có tính dẻo, lực học, quang học, điện học và đặc tính lượng tử vi lượng của graphene có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các loại vật liệu hiện có. Hay như Carbon fiber, đây là loại vật liệu mới có tính ứng dụng cao. Loại vật liệu này có trọng lượng nhẹ và chất lượng tốt hơn so với vật liệu trước đây. Tuy nhiên trong thời gian tới cần phải giảm giá thành nguồn vật liệu này, và nhanh chóng đưa ra phát triển rộng rãi trên thế giới. Hoặc như vật liệu màng kiểu mới, chúng ta có thể mở rộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực như xử lý nước, xử lý khí thải,… Còn các vật liệu sinh học, sẽ được sử dụng trong nha khoa, chỉnh hình,…hay sử dụng trong việc thay thế cũng như chữa trị các chức năng của các mô và cơ quan trong cơ thể người.

Thực tế ảo

Thực tế ảo có tiềm năng phát triển ứng dụng rất lớn, ví dụ trong các lĩnh vực như trò chơi điện tử, phim ảnh, giáo dục, thể thao, thăm dò các hành tinh, chữa bệnh,…

Trong khoảng thời gian ngắn, các nhà sản xuất đã có thể triển khai các chuỗi ngành công nghiệp thực tế ảo, từ thiết bị phần cứng, nội dung sản xuất tới nơi phân bố. Về lâu về dài, nội dung của thực tế ảo sẽ trở thành linh hồn của ngành công nghiệp, mang theo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

>> Đàn ông 30 tuổi, còn nghèo thì khởi nghiệp như thế nào? 8 Ngành nghề này giúp bạn Kiếm tiền hiệu quả

Xe không người lái

Xe không người tới nay vẫn là vấn đề chưa được vén màn, nhưng McKinsey dự đoán tới năm 2025 giá trị của ngành công nghiệp này sẽ rơi vào khoảng từ 200 tới 1.9 nghìn tỉ đô la Mỹ, tới thời điểm đó giá trị những chiếc xe không người lái ít nhất cũng sẽ tăng tới hàng tỷ tỷ đô la Mỹ cho những quốc gia có được công nghệ sản xuất loại xe này, và có thể nói tiềm năng của loại xe này là vô cùng rộng lớn.

Cùng với việc nới lỏng chính sách, các gã không lồ lớn như Baidu, Google, BMW, Audi đều nỗ lực ra mắt xe không người lái. Và để những chiếc xe này được hoàn hảo nhất các gã khổng lồ này sẽ hướng tới hợp tác với các công ty trên các lĩnh vực như thiết bị điện tử xe hơi, mạng thông tin liên lạc,…

Trí tuệ nhân tạo

Theo dự báo, quy mô thị trường trí tuệ nhân tạo năm 2024 tăng trưởng tới 11.1 tỷ đô la Mỹ.  Tích lũy kỹ thuật sơ bộ và tích luỹ dữ liệu đã từng có trong quá khứ. Tuy nhiên với một hiệu ứng quy mô đáng kể như ngày nay, trí tuệ nhân tạo đã định hình lại làn sóng của tất cả các tầng lớp xã hội, và kích hoạt một vòng mới của đầu tư thiết bị công nghệ thông tin.

Các lĩnh vực chính trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bao gồm: thị giác máy tính (thường dựa trên nhận dạng khuôn mặt), thử nghiệm thích ứng trên máy tính (lấy các loại robot khác nhau làm ví dụ); các lĩnh vực công nghệ cơ bản (ví dụ như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học máy và sơ đồ tri thức) .

>>  Các mặt hàng tạp hóa bán chạy-Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa giàu không?

Công nghệ sinh học và khoa học đời sống

Cùng với sự phát triển của các ngành khoa học cơ bản như nghiên cứu gen và chức năng của gen, phân tử sinh vật học, sự xuất hiện của công nghệ sinh học và khoa học đời sống sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh.

Các lĩnh vực chính bao gồm: phân tích dữ liệu và trình tự gen theo cách tân tiến hơn, kết hợp chính xác trong việc giải mã trình tự gen và đưa ra được những phương pháp trị liệu sinh học mới mang tính đột phá.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *