16 Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít-định hướng kinh doanh nhỏ gì bây giờ tinh gọn tay trắng dễ làm lãi hiệu quả cao

16 Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít, kinh doanh nhỏ gì bây giờ
Kinh doanh nguyên liệu phục chế biến thực phẩm, nguyên liệu làm hương hiệu trong ngành thực phẩm tạo ra lợi nhuận , lãi cao, vốn đầu tư ban đầu nhỏ.

Bạn đã tìm được ở trang này ý tưởng cho mình chưa ? Hôm nay Bytuong sẽ gợi ý 16 ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít, kinh doanh nhỏ gì bây giờ tinh gọn, dễ làm hiệu quả cao, phù hợp xu hướng kinh doanh làm giàu hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu và nghiên cứu để bắt đầu với mô hình kinh doanh mới của bạn sắp tới.

>>> 18 Mô hình kinh doanh mới trong 10 năm tới

1, Dịch vụ khảo sát người tiêu dùng

Giá của mỗi dự án khảo sát có thể từ 5 triệu-15 triệu đồng, nếu bản ý kiến đánh giá càng chất lượng, chuyên sâu thì giá càng cao.

Dịch vụ kinh doanh tri thức này thực sự chưa phát triển ở Việt Nam, hơn nữa nghề này chắc chắn sẽ cần trong một xã hội hiện đại. Bởi vì chỉ có nắm bắt được thông tin người mua hàng đánh giá về một sản phẩm nào đó thì doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đó mới cải tiến được sản phẩm nhằm đáp ứng tốt hơn.

Nhưng mà doanh nghiệp chỉ tập trung vào sản xuất thì sẽ không có thời gian và nhân sự để đi khảo sát ý kiến của từng khách hàng. Chúng ta là những người chuyên đi cung cấp dịch vụ khảo sát cho doanh nghiệp, người đầu tư. Bằng các phần mềm, ứng dụng chúng ta sẽ có thể dễ dàng khảo sát được đóng góp của khách hàng. Hơn nữa, những nhân sự của chúng ta là người có chuyên môn, được đào tạo qua các khóa học mới có thể hành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực tri thức như thế này.

2, Ý tưởng khởi nghiệp ít vốn: Khám bệnh tại nhà

Mình nhớ không nhầm thì vào năm 2015, là một năm rất tiêu biểu trong truyền đạt, quảng bá dịch vụ bác sĩ gia đình. Bởi vì thực sự, cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ này có thể kiếm được hàng triệu đồng mỗi ngày.

Chỉ trong một buổi sáng, dịch vụ của bạn có thể nhận từ 10-15 cuộc điện thoại, và mỗi cuộc điện thoại có thể kiếm được 200.000 VNĐ-300.000 VNĐ. Thay vì người có bệnh phải đến bệnh viện, phòng khám thì bây giờ bạn sẽ đến trực tiếp nhà họ để khám và đưa ra chẩn đoán, lời khuyên.

Lời khuyên:

Bạn nên đi theo dịch vụ này, nếu bạn không có tay nghề, và cũng không học nghề y thì có thể thuê người. Không làm sao cả, miễn là chúng ta có hướng đi đúng và kiếm được ra tiền.

3, Nhà sửa đồ chơi

Ví dụ như nếu mình có cái máy bay hoặc ô tô đồ chơi chạy bằng điều khiển, nhưng mà chẳng may cái cánh hoặc cái bánh của nó bị gãy mất, món đồ chơi đó của mình là kỷ niệm và mình không muốn bỏ đi. Vậy thì cách tốt nhất là mình sẽ mang đến một chỗ nào đó để sửa.

>> 100 Ý tưởng kinh doanh nhỏ hay nhất

Như thế có nghĩa là kinh doanh dịch vụ sửa chữa đồ chơi. Với ý tưởng này, có thể là bạn kinh doanh không cần vốn. Có chăng thì đầu tư một số linh phụ kiện cho các món đồ chơi, cái này không tốn bao nhiêu. Mỗi lần sửa xong bạn có thể kiếm được 15.000 VNĐ-30.000 VNĐ, với mức thu nhập này mình bạn làm sẽ không kiếm được nhiều tiền. Cách tốt nhất là bạn phải thuê 2-3 người, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải quảng cáo dịch vụ của mình trên mạng thật tốt. Bạn không nên thuê mặt bằng đối với cách thức kinh doanh này.

4, Tư vấn thiết kế màu sắc- Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ trong lĩnh vực nghệ thuật

Có rất nhiều các hoạt động cần đến sự sáng tạo của màu sắc, ví dụ như là thiết kế đồ họa cho website, game, ứng dụng(app), phần mềm, thiết kế phối màu cho trang phục, đồ họa cho sách-tạp chí… Các hoạt động như vậy rất cần những cố vấn chuyên nghiệp.

Một bản mẫu thiết kế với sự kết hợp màu sắc hài hòa, sáng tạo có thể kiếm được 10 triệu, 20 triệu, đương nhiên những hợp đồng như vậy cần sự sáng tạo, mối quan hệ và trình độ của bạn. Không phải ai cũng có thể làm được nghề này, nhưng nếu bạn biết cách thuê người và đầu thư thì đây có thể xếp vào một cách làm giàu nhanh nhất.

>> 8 Cách Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ với vốn ít hiệu quả

5, Mở quán kinh doanh đậu phụ màu

Trong một bài viết trước mình có chia sẻ một ý tưởng làm đậu phụ, nhưng đó chỉ là loại đậu phụ thông thường. Lần này là một sản phẩm sáng tạo, mới lạ, tạo sự tò mò cho người ăn. Để làm lại đậu phụ màu chúng ta sẽ cần : Đậu tương, lạc, cây câu kỷ tử, táo phơi khô. Khi chế biến nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên là muối, giấm trắng để làm kết tủa đậu, không sử dụng thạch cao trong làm đậu. Hơn nữa việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm đậu phụ sẽ giúp miếng đậu được thơm ngon hơn, giá trị dinh dưỡng cao hơn, tất nhiên là bạn có thể bán giá cao hơn khoảng 500 đ-1000 VNĐ so với các quán khác bên cạnh với lời cam kết đậu phụ sạch, ngon, màu sắc.

Cách làm đậu phụ màu sắc bạn tìm hiểu thêm trên các trang mạng. Lần nữa mình khuyên bạn là không sử dụng các hóa chất để làm đậu phụ. Bởi nếu chỉ vì lợi nhuận mà chúng ta làm như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội.

>> 10 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả năm 2019 2020 (cách làm giàu ít vốn)

6, Bán dụng cụ làm đẹp

Đàn ông cũng có nhu cầu làm đẹp trong thời đại hiện nay chứ không riêng gì phụ nữ. Mỗi chiếc hộp kem rửa mặt giá thấp cũng phải 200.000 VNĐ, cao cũng đến cả triệu bạc. Như vậy thì mỗi ngày chỉ cần bạn bán được cho 5 khách thôi cũng có một khoản bỏ túi. Chưa kể khi bạn có vốn nhiều hơn , chúng ta sẽ thuê 1-2 nhân viên bán hàng. Hiện nay mỹ phẩm được bán trên mạng rất tràn lan, chính vì vậy bạn không nên lấy kênh bán hàng online để bán chính thức. Cách tốt nhất vào thời điểm này là tiếp thị trực tiếp, bạn cần mang mẫu sản phẩm của mình đến các salon làm tóc, chăm sóc sắc đẹp, nếu có thể hãy mang đến những  trung tâm thẩm mỹ. Đó là cách bán mỹ phẩm hiệu quả hiện nay.

7, Kinh doanh đồ gia dụng

Những sản phẩm hóa học nhưng lại được thanh lọc có lợi nhuận khủng nhất. Ví dụ như kem đánh răng, nước xịt thơm miệng, máy lọc nước loại mini, đồ dùng bằng gỗ… là những sản phẩm rất cần thiết và phổ biến trong đời sống, chỉ cần bạn có giá bán phải chăng và chứng minh được nguồn hàng, xuất xứ chắc chắn người dùng sẽ không ngần ngại mua hàng của bạn. Bán các mặt hàng như vậy, kênh bán hàng tốt nhất nên dùng là mạng xã hội và website. Hoặc bạn cần tìm một kênh bán buôn, đổ sỉ.

> Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều 2019?

8, Kinh doanh nguyên liệu chế biến thực phẩm.

Hiện nay mình biết là có 1 loại nguyên liệu kiếm lời rất lớn, đây là loại nguyên liệu được sử dụng trong làm sinh tố hoa quả, làm các loại chè như trân châu mà bạn vẫn hay thấy ở những quán chè giải khát. Hay như các nguyên liệu là bánh rất hốt bạc nếu chúng ta tìm được 10-20 hàng quán lấy thường xuyên. Mặt hàng này có thể bán trên cả nước, chi phí vận chuyển bạn có thể nâng giá bán và tự chịu sẽ tốt hơn là để người mua phải trả phí vận chuyển.

9, Kinh doanh thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân giá thấp bằng 800.000 VNĐ, cao đến 2 triệu mỗi hộp

Khi đời sống dư thừa về vật chất , tỷ lệ người béo phì càng tăng cao, nhất là những chị em phụ nữ tuổi trung niên, đàn ông uống bia có nguy cơ mắc béo phì rất cao. Đó chính là đối tượng khách hàng nằm trong tầm ngắm của chúng ta. Việc của bạn là tìm 1 hãng có đủ khả năng được bán và cung cấp loại thực phẩm chức năng giảm cân, nhập hàng của họ và bán lẻ cho người có nhu cầu sử dụng. Hoặc là bạn có thể đăng ký làm đại lý của họ để cung cấp lâu dài hơn.

>>> : Bán gì trên mạng dễ kinh doanh

10, Bán điện thoại cũ

Sáng nay lướt web, mình đọc được 1 tin là sản phẩm điện thoại “cục gạch” của Nokia lại đang làm mưa làm gió trên thị trường. Mặc dù hãng sản xuất Nokia đã giải thể, không còn tồn tại trên thị trường, tuy nhiên những sản phẩm để đời của hãng này vẫn đang được những người thích sưu tầm điện thoại tìm kiếm, đa phần khách hàng là người làm ăn muốn sài loại này để ổn định về sóng, hoặc pin lâu hết, và đơn giản là bởi vì sự giản dị của nó. Các điện thoại thông minh Smarphone không có được những tính năng ưu việt như mình đã kể, nếu có thì lại phải là loại cực xịn, giá đắt.

Việc của chúng ta là mua lại các chiếc điện thoại cũng những ai đang sài và sau đó tu chỉnh lại cho đẹp hơn để bán đi. Mỗi chiếc điện thoại loại này có giá khoảng 200.000 VNĐ trên thị trường hiện nay, bạn có thể bán nó với giá 220.000 VNĐ, chẳng có gì không bán được nếu bạn khéo miệng cộng với sự hiếm hoi của mặt hàng.

11, Kinh doanh phần mềm, ứng dụng

Những người làm ra phần mềm có thể kiếm được 20 triệu -100 triệu/sản phẩm nếu ứng dụng đó có ích cho cộng đồng, nếu như chúng ta không thể tự tạo ra phần mềm thì có thể bán lại những sản phẩm đó, bằng cách liên hệ với người chủ đã làm ra nó hoặc liên hệ với người đại diện pháp lý kinh doanh sản phẩm đó. Một phần mềm nếu chỉ bán cho 1 người thì không có giá trị cao nhưng bán cho 100 người thì con số lại khác. Lời khuyên của mình là nên kinh doanh những ứng dụng di động. Bởi vì tỷ lện người dùng mobile hiện nay rất cao, đặc biệt là điện thoại thông minh có khả năng thích ứng nhiều ứng dụng.

>> 8 Ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh nhỏ

12, Bán sản phẩm đồ điện gia đình

Những mặt hàng như bàn là, quạt điện, ấm đun nước siêu tốc, nồi cơm điện… có giá thành thấp nhưng lợi nhuận khi bán cho khách hàng rất lớn, có thể nói là phi lợi nhuận. Nếu như nhập một chiếc quạt điện với giá 100.000 VNĐ-150.000 VNĐ, nhưng khi bán ra thị trường thì giá có thể tới 300.000 VNĐ. Nhiều người đã làm giàu từ nghề bán những sản phẩm “chẳng đâu với đâu” như thế này.

13, Bán bàn ghế làm việc

Bàn ghế làm việc ở đây là loại dùng cho gia đình, không phải cho văn phòng. Mỗi gia đình hiện nay thường phải có 1 người đi học hoặc làm việc cần sử dụng đến bàn ghế. Có nghĩa là đối tượng khách hàng của chúng ta sẽ là từng gia đình. Với sản phẩm này chúng ta có thể bán online rất hiệu quả, bởi vì người lướt web có thói quen là tìm kiếm những gì hữu ích, có lợi cho họ, nếu như một chiếc bàn có giá vừa với túi tiền mà họ lại đang có ý định mua thì chắc chắn bạn sẽ bán được hàng.

Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

14, Quan tài

5 triệu một bộ áo quan có, 15 triệu một bộ áo quan có, 30 triệu một chiếc quàn tài có, 50 triệu một bộ quan tài cũng có. Nói như vậy cho chúng ta hình dung ra sản phẩm độc và lạ như thế nào. Vài năm gần đây nghề này trở thành một trong các cách kiếm tiền hốt bạc chưa từng thấy, thậm chí những dịch vụ như ngủ trong quan tài, giả chết trong quan tài cũng ăn theo mà kiếm lợi.

Nếu kinh doanh tốt , với nghề bán áo quan  bạn có thể kiếm chục triệu/ngày là chuyện dễ hiểu. Để kinh doanh mặt hàng đặc biệt này, cách hiệu quả là quảng bá trên mạng, ngoài đường phố. Nếu ai có nhu cầu, họ sẽ tự liên hệ với bạn.Bởi vì chúng ta không thể đi chào hàng sản phẩm này được,  cho nên việc quảng bá để nhiều người biết là phương thức bán hàng hiệu quả.

15, Làm và bán kính mắt

Chắc chắn là bạn sẽ phải xin giấy phép để được sản xuất kinh doanh. Trên thị trường hiện nay , thông thường kính mắt được sản xuất và bán bởi các nhà phân phối lớn. Những người kinh doanh mà không có vốn lớn thông thường khó thâm nhập vào thị trường này, bởi vì tâm lý khách hàng là muốn chọn những người cung cấp uy tín, đã có lâu đời để lỡ có mua phải sản phẩm không phù hợp với độ cận thì có thể đổi trả hay nói nôm na là “bắt đền”, đòi bồi thường.

Nhưng bạn sẽ không phải là người chỉ phân phối, bán hàng, mà bạn sẽ là người sản xuất. Khi bạn tự sản xuất ra được thì người dùng họ sẽ tin tưởng chúng ta hơn. Đương nhiên khi đã lấy được lòng tin của khách hàng , muốn bán gì cũng được, như kiểu là bạn yêu một ai, nếu như đã năm bắt được trái tim của họ thì muốn hẹn hò ra sao cũng được.

Việt Nam hiện nay có khoảng 100 triệu dân. Người bị cận thị chủ yếu là học sinh, người đi làm văn phòng, và có khoảng 20%-65% số người bị cận thị , tùy theo độ tuổi. Điều đó nói lên một thị trường rất lớn để chúng ta cung cấp.

16, Cửa hàng bánh kem

Ý tưởng kinh doanh này có thể phù hợp ở bất cứ đâu dù bạn ở nông thôn hay thị trấn, thành phố. Chỉ cần một khu diện tích 50m2 thôi, một vài bộ bàn ghế cao, ghế thấp ( phong cách Nhật Bản). Mô hình giống như khách hàng đến ăn tại một nhà hàng, nhưng sản phẩm của chúng ta lại là bánh kem. Định hướng người ăn chủ yếu là học sinh, giới trẻ.

Ok, nội dung mình chia sẻ với các bạn trong chủ đề hôm nay khá nhiều rồi. Hẹn gặp bạn trong những cách khởi nghiệp với vốn ít sau. Câu hỏi bạn gửi về địa chỉ email cho mình : haihoasong@gmail.com

Một trả lời tới to “16 Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít-định hướng kinh doanh nhỏ gì bây giờ tinh gọn tay trắng dễ làm lãi hiệu quả cao”

  1. Mình thấy kiểu kinh doanh dịch vụ khám bệnh tại nhà hay và có triển vọng.mình làm y tá nên mình muốn bạn giúp đỡ và cho những lời khuyên và kinh nghiệm để có thể thành công trong lĩnh vực này.cảm ơn bạn rất nhiều.
    Mong tin từ bạn.

Trả lời