Kinh doanh gì ở quê chắc ăn-Kinh doanh nhỏ ở quê thì bán hàng gì?

Làm giàu ở nông thôn là khái niệm không còn xa lạ đối với mọi người trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Kinh doanh gì ở nông thôn thì phù hợp? Ngành nghề, sản phẩm nào đang phát triển, để áp dụng cho các vùng quê?

Dưới đây là những hình thức kinh doanh nhỏ lẻ ở quê, nếu bạn thử một trong 10 hình thức kinh doanh này chắc chắn sẽ thành công:

1, Mở cửa hàng thuốc đông y

Hiện nay người dân thành thị đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thuốc đông y và có nguy cơ xa lánh ngành y học cổ truyền. Thế nhưng, thị trường thuốc đông y ở nông thôn có tiềm năng rất lớn để chúng ta khai thác.

Doanh nhân chưa tìm được ý tưởng kinh doanh mới và hấp dẫn có thể mở một tiệm bán thuốc đông y ngay tại quê nhà, nộp đơn đăng ký đến các bộ phận liên quan để mở cửa hàng thuốc. Chắc chắn hình thức kinh doanh này sẽ làm ăn được trong tương lai.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Mở một trường mẫu giáo tư thục

Người dân nông thôn bây giờ cũng chú ý đến việc giáo dục sớm cho trẻ em. Nếu bạn là người có thể hát và nhảy, có khả năng chăm sóc và có một ngôi nhà không gian rộng rãi hãy cân nhắc đến việc đi học các lớp liên quan để mở một trường mẫu giáo tư thục.

Đầu tư chính trong việc mở trường mẫu giáo là mua đồ chơi, mua càng nhiều càng tốt. Học phí hàng tháng cho mỗi đứa trẻ khoảng 1 triệu đồng, một năm khoảng 10 triệu đồng cho 10 tháng. Nếu như số lượng trẻ em là 30 thì thu nhập hàng năm sẽ khoảng 300 triệu đồng.

Với tình hình ngày càng có nhiều công nhân nhập cư ở xa gia đình, việc đưa trẻ em đến trường mẫu giáo tư thục là điều cần thiết để trẻ em được giáo dục từ sớm. Bạn có thể cố gắng cung cấp một môi trường để giữ trẻ em ở quê nhà, tập trung vào giáo dục chất lượng, chẳng hạn như học máy tính, đào tạo thể thao, vân vân.

Đồng thời, cũng có thể cung cấp một nơi để người già thư giãn. Cả hai điều này đều có thể giúp bạn trở nên giàu có, đồng thời bạn có thể mang lại lợi ích cho mọi người.

3, Mở cửa hàng bán thịt nướng

Ở nông thôn, người già và trẻ em chiếm đa số, và nhiều trẻ em cũng thích ăn đồ ăn nhẹ kiểu nướng thịt. Mở một cửa hàng thịt nướng ở khu vực đông dân cư trong vùng nông thôn, làm tất cả các loại thịt nướng và rau ăn kèm, chỉ cần hợp khẩu vị của mọi người, cửa hàng nhỏ chắc chắn có thể lớn hơn trong tương lai.

>>  Kinh doanh quán ăn sáng như thế nào? Cách mở quán buôn bán hàng ăn sáng

4, Kinh doanh homestay

Nếu nhà của bạn nằm gần một điểm thu hút khách du lịch hoặc trên đường đến khu danh lam thắng cảnh, nhà của gia đình rộng rãi và thoáng đãng, hãy xem xét đến việc mở một homestay.

Chẳng hạn gia đình bạn có 4 phòng có thể làm phòng đơn và phòng đôi, phòng 4 người và phòng 8 người. Phí mỗi đêm khoảng 300 ngàn, 200 ngàn, 100 ngàn, 50 ngàn tùy từng mức giá mà cung cấp bữa ăn sáng cho khách hoặc tính bữa sáng với số tiền nhất định.

Chi phí đầu tư một lần cho homestay vào khoảng 100 triệu, nhưng có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Chỉ cần bạn chú ý đến vấn đề sạch sẽ là bạn có thể thu hút khách hàng. Đây là một hình thức kinh doanh đang rất thịnh hành hiện nay.

5, Kinh doanh quán bán đồ ăn vặt buổi tối

Mọi người đều biết rằng lợi ích của các món ăn trái mùa cao hơn so với các món ăn thông thường, bởi vì sự khác biệt về thời gian làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Một người nông dân đã nghĩ đến “sự khác biệt về thời gian”.

Anh ta đã thu thập những món ăn vặt nổi tiếng tại địa phương, chế biến theo công thức của riêng anh ta và bán vào mỗi buổi tối. Nguyên liệu chế biến rất đơn giản đều là những sản phẩm từ những hộ gia đình gần nhà anh ta. Mỗi buổi chiều anh ta sẽ đi mua nguyên liệu từ những gia đình đó mang về chế biến và chuẩn bị mở bán vào buổi tối.

Các sản phẩm đồ ăn vặt bao gồm: đậu phụ rán, nem chua rán, khoai tây chiên, ngô chiên, vân vân ngoài ra anh còn bán thêm cả các loại nước giải khát như trà chanh, trà sữa, nước mía, nước me, vân vân.

Mặc dù giá thành sản phẩm bán ra mỗi loại chỉ khoảng vài nghìn đến vài chục nghìn nhưng mỗi tối doanh thu của anh ta thu về khoảng 300 đến 500 ngàn đồng. Khách hàng chủ yếu là những người trẻ tuổi, học sinh, sinh viên.

>> Kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển, mô hình làm giàu từ nông nghiệp 

6, Người khác bán hoa quả, mình bán hộp đựng hoa quả

Mỗi mùa hè, một số lượng lớn trái cây có mặt trên thị trường, và cho dù bán chậm đến đâu, nó luôn không thể tách rời khỏi các hộp để lưu trữ trái cây. Hầu hết trái cây cần vận chuyển để xuất khẩu chẳng hạn như xoài, nhãn, vải, thanh long, vân vân.

Một nông dân trồng trái cây đã phát hiện ra cơ hội kinh doanh này và ký hợp đồng với một doanh nghiệp sản xuất hộp để bắt đầu kinh doanh hộp đựng trái cây.

Mỗi năm sản lượng trái cây được xuất khẩu rất nhiều, anh ta sử dụng một lô hộp đựng trái cây để đựng trái cây mà anh ta đã trồng hoặc bán hộp cho những người nông dân trồng trái cây gần đó.

7, Giúp nông dân trừ sâu

Hiện tại, có nhiều lao động ở khu vực nông thôn đã từng đi học đại học và đi làm nhưng họ không có khả năng đi khỏi vùng nông thôn đó vì vậy họ đầu tư nhiều hơn cho ngành nông nghiệp, quản lý và kiểm soát dịch hại.

Một công nhân bị sa thải trong một quận đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh này và mua một số máy phun sương di động. Ngoài ra, anh ta còn thuê ba người lao động biết cách kiểm soát côn trùng để làm việc cho anh ta. Họ sẽ là những người trực tiếp phun thuốc trừ sâu.

Chi phí mỗi lần phun thuốc trừ sâu vào khoảng 100 đến 150 ngàn đồng, thu nhập một năm cũng đáng kể. Công việc này vừa giúp bà con nông dân diệt trừ được sâu bọ vừa có thêm thu nhập cho bản thân.

8, Bán mặt hàng độc, lạ

Có rất nhiều mặt hàng nhỏ lạ và đặc biệt trên thị trường. Giá cả không đắt, nhưng nó rất riêng biệt, rất hấp dẫn và thiết thực. Có rất nhiều sản phẩm khách hàng muốn mua nhưng không thể nào tìm thấy trên thị trường.

Vì vậy, những người bạn quan tâm có thể mở một cửa hàng bán những mặt hàng độc và lạ, chỉ cần sự tò mò của khách hàng và nhu cầu của họ được đáp ứng, doanh nghiệp có thể tự nhiên làm điều đó!

9, Mở cửa hàng tạp hóa

Nhu cầu đồ dùng hàng ngày của con người có mặt ở khắp mọi nơi không chỉ ở thành thị mà ở vùng quê cũng vậy.

>>  Nghề kiếm Tiền nhanh, kiếm 6 triệu trong 2 giờ nếu biết bơi

Tốt nhất là mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ và bán tất cả mọi thứ, bởi vì không có nhiều cửa hàng ở khu vực nông thôn và mọi người cần phải sử dụng rất nhiều thứ. Vì thế nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa sẽ rất thiết thực và nó cũng rất có lợi, việc kinh doanh cũng sẽ rất tốt.

10, Phát triển ao cá

Trước đây, nuôi cá là phổ biến ở nông thôn và thị trường nuôi cá tại các địa phương cũng rất tốt. Tuy nhiên, do sự phát triển của đất nông nghiệp, phát triển đất xây dựng nhà ở và thiếu tài nguyên nuôi cá cho nông nghiệp việc nuôi cá hiện nay đang ngày một ít hơn.

Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng không gian rộng rãi ở vùng quê để phát triển việc nuôi ao cá. Ao cá phát triển có thể được phân phối cho nông dân địa phương để nuôi cá, để thu tiền thuê ao cá, và cũng thúc đẩy sự phát triển của các phân ngành liên quan, như thức ăn cho cá, đồng cỏ, thuốc nuôi cá, vân vân.

Ngoài ra có thể phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ như trang trại giải trí và du lịch nông thôn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *