Kinh doanh gì có thể kiếm tiền tốt, không hoặc ít bị lỗ?

Thực ra bản chất của kinh doanh là để kiếm tiền. Tất cả mọi mô hình kinh doanh đều có thể kiếm tiền ổn định và không bị thua lỗ. Thế nhưng tại sao vẫn có rất nhiều người kinh doanh thua lỗ mất cả chì lẫn chài?

Lý do có 3 từ đó là: đạo lý, mới lạ và lòng tham

1, Đạo lý

“Đạo lý” ở đây có hai cách giải thích. Một là có kinh doanh chính đạo hay không? Hai là có hiểu về đạo lý kinh doanh hay không? Vì chưa học và không hiểu gì về đạo lý kinh doanh nên mới thua lỗ.

2, Mới lạ

Mới lạ ở đây có nghĩa là nếu là những ngành nghề mới lạ, không hiểu về quy tắc kinh doanh của nó thì chắc chắn sẽ bị thua lỗ.

3, Tham lam

Một chữ “tham” hại chết không biết bao nhiêu người kinh doanh buôn bán. Ai cũng hiểu điều này.

Chỉ cần hiểu rõ được 3 từ này. Kinh doanh kiếm tiền sẽ ổn định và không bị thua lỗ.

Nhân đây, tôi cũng xin đề xuất tới các bạn một số mô hình kinh doanh nhỏ tương đối ổn

Bản chất của kinh doanh đó là thu nhập lớn hơn đầu tư. Vậy thế nào là kinh doanh kiếm tiền ổn định không thua lỗ? Câu trả lời đó là không có đầu tư nhưng vẫn có thu nhập.

Như vậy chỉ cần chúng ta kinh doanh những ý tưởng mô hình không cần chi phí sẽ đảm bảo chúng ta không bị thua lỗ. Vậy đó là những mô hình kinh doanh nào?

>> 22 Thói quen của người giàu khi họ kinh doanh kiếm tiền hay tạo dựng sự nghiệp

1, Hợp tác kinh doanh

Đây là mô hình kinh doanh đổi lấy cổ phần bằng công nghệ kỹ thuật, quản lý hoặc những nguồn tài nguyên khác. Như vậy sẽ không cần phải đầu tư bằng tiền. Thế nhưng những người bình thường sẽ rất khó có được khả năng này.

2, Kinh doanh gì giờ ? Mô hình Truyền thông đại chúng

Thời đại công nghệ internet bùng nổ. Truyền thông đại chúng gần như khởi nghiệp kinh doanh với số vốn = 0. Thế nhưng bạn cần phải có tài viết lách, có kỹ năng. Mà đây cũng không phải là những thứ mà đại đa số mọi người đều có.

3, Đại lý sản phẩm

Mô hình kinh doanh mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó là thương mại điện tử. Lợi dụng điện thoại và internet để kinh doanh bán hàng.

Ưu điểm của mô hình này đó là không cần phải ôm hàng, không bị tồn hàng và rất đại chúng. Chỉ cần bạn có mối quan hệ xã giao rộng, thì đều thích hợp với mô hình kinh doanh này.

Trong kinh tế học có một cụm từ đó là “chi phí cơ hội”. Chúng ta vẫn có thể kiếm tiền mà không cần phải chi phí đầu tư bằng tiền bạc là do chúng ta đã sử dụng một loại chi phí khác để thay thế nó. Ví dụ như chi phí thời gian.

Trên đời này không có bữa trưa miễn phí. Do vậy những người đầu tư thường hay nói rằng, đầu tư có rủi ro. Không có gốc làm sao mà có lãi được.

Ngoài ra còn có một số mô hình kinh doanh khác như:

  • Giáo dục đào tạo
  • Dịch vụ quản lý gia đình
  • Thu mua phế liệu
  • Môi giới

Tóm lại, kinh doanh là chỉ trong quá trình kiếm tiền thường xuyên xảy ra sự cố bất ngờ.

Trả lời