Kinh doanh hàng sida(hàng cũ), tưởng hết thời, nhưng tiền thu vẫn thu

Nguồn Internet

Bán hàng sida tuy nghe tên rất cũ kĩ và không nổi bật. Tuy nhiên một khi tiếp xúc với hình thức kinh doanh này bạn sẽ thấy. Bạn bỏ 1 thu về 100. Nếu như bạn biết cách lấy hàng cũng như biết cách bán sản phẩm thì đảm bảo 100 cái bán 10 cái đã lời quá vốn bỏ ra.

Tiềm năng thị trường

Nhu cầu ăn mặc của mỗi người ngày càng tăng cao. Họ cũng không còn quá quan tâm đến việc ra đường thì đồ phải mới. Nhiều khi mới kéng còn mùi “mới” lại tạo ra cảm giác ngượng ngịu thái quá.

Chính vì thế nhu câu thiết thực chỉ cần đẹp là được. Không những thế lại còn đẹp và mọi mặt hàng si đều cho cảm giác lạ, độc và chắc chắn không “lúa”. Đồng tiền bỏ ra chỉ bằng một nửa thậm chí chỉ bằng một phần ba trong shop, tiệm… Nhưng vẫn chất lừ, vậy sao không kinh doanh mặt hàng tiềm năng này chứ?

Nguồn hàng

Để có thể kinh doanh đồ si trôi chảy và thu hút được nhiều sự chú ý thì điều quan trọng là phải biết cách lấy nguồn hàng, hàng đẹp, hàng chất lượng, hàng rẻ và đảm bảo.

Bạn có thể tham khảo một số trang web lấy sỉ lẻ như quanaosida.vn. Hoặc tốt hơn bạn nên đi dạo ở một số chợ đầu mối lớn như chợ Bà Chiểu, Chợ Thạnh Ông Tây… Để coi mẫu mã bên cạnh đó có thể hỏi dò các thương lái, chỗ đổ sỉ uy tín.

Vốn đầu tư và lợi nhuận

Đầu tư cho mặt bằng thuê khoảng 5 triệu/tháng. Gần mặt đường và gần nhiều công ty, xí nghiệp, trường đại học càng tốt, tiện cho trưng bày…

Nhân viên thì nên thuê 1, 2 người hoặc ban đầu bạn có thể tự xoay sở.

Vốn lấy nguồn hàng tùy vào loại bạn muốn lấy. Nếu lấy theo kiện thường có giá từ 6 – 8 triệu/kiện. Tuy nhiên vì hàng nguyên kiện nên rủi ro khá cao, bạn không biết được trong đó bao nhiêu hàng đẹp, tố, bao nhiêu hàng xấu. Tuy nhiên giá quá rẻ, tính ra mỗi cái chỉ từ 5 nghìn/cái. Bán ra nếu đẹp có thể bán 100 nghìn/cái là bình thường.

Nếu lấy hàng sỉ tuyển, thì bạn sẽ được lựa chọn những mặt hàng đẹp mà bạn ưng ý, không bị lỗi. Tuy nhiên giá mỗi kiện hàng sẽ nhỉnh hơn, nhưng chắc chắn sẽ không có quá nhiều rủi ro và hàng sẽ ít bị tồn.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì mỗi kiện hàng vẫn có thể lời khoảng 10 triệu nếu bạn biết cách bán, biết cách thu hút người quan tâm. Vì vốn dĩ quần áo là nhu cầu thiết yếu mà ai cũng cần.

Cách bán hàng, quảng bá

Facebook luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những nhà bán hàng. Bên cạnh tạo fanpage uy tín, đảm bảo chất lượng và thường xuyên cập nhật mẫu mã mới, kèm theo giá thì việc mở bán trực tiếp trong các diễn đàn, chợ online… bằng hình thức livestream đang trở nên rất hữu ích.

Mỗi ngày bạn sẽ mở một khung giờ Livestream cố định và mời bạn bè hay đăng trên các chợ lớn để thu hút người xem. Chọn mẫu mặc phải đẹp, tôn dáng, tôn lên sản phẩm khi mặc, trả lời nhiệt tình cũng như vui vẻ, tận tình với khách hàng.

Up ảnh thường xuyên của những kiện hàng mới về treo đồng giá cho tất cả các sản phẩm bạn đã chọn lọc sau đó tung lên vào những khung giờ cao điểm như nghỉ trưa, buổi sáng lúc mọi người mới thức dậy, hoặc sau khi ăn cơm tối. Sẽ bắt trọn được khung giờ của tất cả mọi người cũng như sự quan tâm.

Bảo quản làm mới sản phẩm

Hàng si thì khi lấy kiện về thường nhàu, cũ hoặc rách. Chính vì thế trước khi tung ra bán bạn cần đem đi giặt, ủi và phân loại gọn gàng cho từng loại riêng ra như váy, sơ mi, áo khoác… Để riêng và up bán theo riêng từng ngày. Không nên bán quá lộn xộn trên mạng.

Bên cạnh cách bán truyền thống là để hàng trên kệ chờ khách thì chỉ làm mọi thứ tồn kho và trì trệ thì bạn nên phối các loại áo, váy lại với nhau trên marocanh hoặc móc. Tạo lên nhưng hình ảnh sống động thu hút chú ý.

Bạn cần có con mắt thẩm mỹ để phối đồ, lên kệ trông thật bắt mắt cùng phụ kiện đi kèm như vòng cổ, thắt lưng, túi xách… để bộ đồ không còn chỉ là hàng si mà là hàng hiệu đáng đồng tiền khách bỏ ra.

Để tăng lượng quan tâm bạn nên mở các chương trình khuyến mãi, giảm giá như mua 1 tặng 1, mua 3 cái giảm đi một nửa tiền. Hoặc khi share, tag tên bạn bè sẽ được giảm % số tiền mua. Càng nhiều người mua càng được giảm giá.

Đồng thời ship hàng uy tín, nhanh chóng, chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa cho khách hàng, tư vấn nhiệt tình để trở thành mối sỉ, lẻ đồng hàng cùng khách hàng.

Trả lời