Mách cách kinh doanh nhỏ hiệu quả vốn ít

Trong phần này mình sẽ mách bạn cách kinh doanh nhỏ hiệu quả với số vốn ít. Nếu bạn thực hiện thành công 1 ý tưởng nào đó ở đây nhớ gửi cho mình một email chia sẻ niềm vui.

Thành lập địa điểm giao lưu giải trí dành cho giới trẻ
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhớ lại thời khi bạn còn đi học cấp 3, thời sinh viên đã có khi nào chúng ta tham gia một buổi vui chơi giải trí chưa ? Mình còn nhớ thời học sinh cấp 3, nhiều lúc muốn tổ chức ăn uống với nhau thường phải đi thuê một địa điểm để làm cỗ hoặc không thì về một nhà bạn nào đó nấu nướng, trên đại học thì mình tham gia một vài câu lạc bộ như học đàn, học ngoại ngữ… tất cả những hoạt động này đều cần tập trung tại một địa điểm nhất định, và một mô hình kiếm tiền nảy sinh ra từ đây.

Khi bạn am hiểu về một vấn đề nào đó( đàn, sáo, ngoại ngữ, vẽ tranh, khéo tay làm đồ handmade, giỏi âm nhạc..)  hoàn toàn có thể thuê địa điểm mở lớp , trung tâm( nói đúng hơn thì là chốn ăn chơi choi giới trẻ) đồng thời giới thiệu và quảng cáo cho nhiều người biết ( đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên) về quán giải trí của bạn. Khi đã có khách đến bạn sẽ thu phí theo 2 loại: Thu phí tham gia khóa học, câu lạc bộ; cách thứ 2 là thu tiền từ bán nước uống, đồ ăn vặt.

Mình lấy một ví dụ cho bạn như thế này: giả sử mình giỏi và khá am hiểu về khả năng sáng tác âm nhạc và mình cũng biết chơi nhạc cụ đàn piano, đàn ghi-ta nữa. Mình thấy có nhiều người muốn học âm nhạc, học cách chơi đàn để phục vụ học tập hoặc công việc , như vậy thì họ sẽ cần một trung tâm , một khóa học nào đó. Nhưng nếu học tại những nơi có giờ giấc nghiêm ngặt sẽ khiến học viên  cảm thấy ngột ngạt, gò bó. Trái lại nếu đến quán của mình, họ có thể đến theo nhóm riêng của mình vào bất cứ thời điểm nào và mình sẽ là người hướng dẫn , tạo động lực để nhóm học có thể tự giao lưu, bằng cách này mình đã khuyến khích người học có tinh thần tự giác thay vì thụ động khi lên lớp nghe thầy cô giảng bài. Về phí học mình sẽ thu theo nhóm trong thời gian 1 tháng, 2 tháng …Nếu khách có nhu cầu uống nước, ăn đồ thì sẽ thu trực tiếp .

Nếu chọn được địa điểm thích hợp( ở gần trường học, trung tâm vui chơi giải trí) thì mỗi ngày có thể kiếm được 800.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ. Số tiền này chủ yếu đến từ bán đồ ăn, thức uống. Bởi vì một nhóm trung bình 10 người tới quán của bạn trong khoảng 2 giờ đồng hồ  và mỗi người mua một lon nước, một túi bỏng ngô , khoai tây chiên… thì cũng phải bỏ 15.000 VNĐ-30.000 VNĐ, và 10 người sẽ có trung bình 200.000 VNĐ. Trong 1 ngày sẽ có khoảng 7-15 nhóm ghé quán , như vậy bạn có tổng thu nhập bằng 1.400.000 VNĐ-3.000.000 VNĐ. Sau khi trừ đi chi phí thuê không gian, nguyên liệu đồ ăn… bạn cũng sẽ có ít nhất từ 600.000 VNĐ-1 triệu mỗi ngày.

Có một điểm lợi của ý tưởng để kiếm tiền này là những người đến ghé thăm quán của bạn rất có thể sẽ là những người nổi tiếng, thành công vượt bậc trong tương lai ( Ca sĩ nổi tiếng, giám đốc, ….), và họ sẽ không thể quên người thầy là bạn. Xét về tình và tiền thì cách đầu tư kinh doanh này đều có lợi.

Mở cửa hàng thịt xiên nướng, thịt quay( một cách buôn bán hốt bạc)

Phần lớn con người thích ăn thịt hơn ăn rau và món thịt nướng, thịt quay mà chúng ta chọn để kinh doanh sẽ rất có triển vọng, ngoài ra giá trị của một xuất thịt nướng cao hơn so với một mớ rau.

Để kinh doanh thịt nướng, thịt quay bạn sẽ cần thuê một cửa hàng có diện tích ít nhất 17m2, số diện tích này vừa dùng để khách hàng ngồi ăn vừa dùng để bạn chế biến , quay thịt tại chỗ. Loại thịt bạn chọn để bán cần phải là thịt nạc không có nhiều mỡ ( thịt lợn, thịt gà), đặc biệt là bạn phải biết chọn thịt không bị hôi nếu không khách hàng của bạn sẽ không bao giờ ghé thăm quán lần 2.

>>> : Năm 2016 kinh doanh gì là xu hướng ( Phần 2)

Mở quán kinh doanh thịt xiên nướng, thịt quay cần số vốn ban đầu khoảng 30-50 triệu đồng. Trong đó chi phí thuê cửa hàng khoảng 5-8 triệu, tiền chi cho trang trí, bàn ghế và các vật dụng chế biến : 10-15 triệu đồng, số còn lại được chi cho tiền nguyên liệu hàng ngày.

Định hướng phát triển:

Địa điểm lựa chọn cần gần trường học ( tại đây nhu cầu dùng thực phẩm đường phố như thịt nướng rất cao), bạn không nên đặt cửa hàng tại nơi có văn phòng công ty nhiều.

Tìm 3-5 mối chuyên cung cấp thịt ngon ( vấn đề này rất quan trọng, trong thời gian đầu mới kinh doanh chưa tường tận cách nhận biết chất thịt, chúng ta nên nhờ người đã có kinh nghiệm đi cùng, hoặc là nhờ họ nhập nguyên liệu).

Trang trí cho cửa hàng của mình, nên lựa chọn tông màu không quá sáng, không quá tối.

Thuê 1-2 người làm những công việc phụ để bạn có thời gian tập trung chế biến thịt.

Một điều chú ý rất quan trọng là không nên bán giá đắt, lý do nằm ở đối tượng khách hàng của bạn, họ là sinh viên, học sinh cho nên giá đắt có thể khiến quán của bạn mất khách.

Văn phòng thiết kế mô hình cảnh quan

Nghe có vẻ phức tạp và trừu tượng nhưng không khó như chúng ta nghĩ, thuê 1-2 nhân viên có khả năng thiết kế , biết tạo mô hình, nhân viên marketing là bạn đã có thể khởi nghiệp kinh doanh theo cách này. Nếu bạn có khả năng thiết kế thì càng tốt.

Các chính sách đô thị của Việt Nam hiện nay luôn hướng tới xây dựng một thành phố xanh, sạch, đẹp. Những mô hình thu nhỏ về một dự án bất động sản, nhà ở là rất cần thiết trong triển khai thực tế, đây chính là cơ hội cho bạn phát triển đầu tư. Ở nước ta hiện nay , công việc này thông thường dành cho các kỹ sư của chính tập đoàn, công ty đó. Chưa có nhiều công ty chuyên thiết kế mô hình cảnh quan, nếu tận dụng hiệu quả điểm nhấn này của thị trường bạn có thể vươn lên người đi đầu.

Định hướng để phát triển được hiệu quả

Đầu tiên bạn cần có 1 văn phòng: Diện tích từ 30-50m2, tại đây sẽ là nơi để bạn giao dịch và đàm phán hợp đồng với khách hàng. Địa điểm đặt văn phòng nên gần khu đô thị mới, không nên trong khu vực dân cư sinh sống bởi vì các dự án đầu tư chủ yếu được xây dựng cách xa trung tâm thành phố.Hơn nữa thuê văn phòng cách xa trung tâm cũng tiết kiệm chi phí cho bạn.

Thuê nhân viên ( nội dung quan trọng nhất): Có 2 loại nhân viên rất cần trong thời gian đầu là : Người thiết kế và tạo mô hình, thứ 2 là nhân viên marketing(kinh doanh). Trong đó bạn cần tuyển nhân viên kinh doanh là vô hạn, đối với người thiết kế hãy chọn người thực sự chất lượng.

Quảng bá, markting dịch vụ mà bạn kinh doanh: Dựa vào mối quan hệ ban đầu của bạn để tìm 2-3 hợp đồng nhằm duy trì công ty đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm; Sau đó thì nhiệm vụ quảng bá, truyền thông dịch vụ của bạn cần đẩy mạnh để tìm kiếm khách hàng. Đối tượng của bạn sẽ là những dự án đô thị của các nhà đầu tư dự án đô thị, biệt thự, tòa nhà cao tầng…

Chăm sóc khách hàng: Khi đã có hợp đồng, doanh nghiệp của bạn cần đảm bảo chất lượng  đồng thời có dịch vụ chăm sóc tốt khi đã kết thúc dự án hợp tác, họ chính là người giới thiệu cho bạn vị khách thứ 3 cho nên cần đối xử tử tế với họ.

Chi phí dự kiến để có thể hoạt động và phát triển:

Chi phí thuê văn phòng: 10-15 triệu đồng

Tiền thuê trả lương nhân viên : 20-30 triệu

Chi phí đầu tư quảng cáo, marketing: 15 triệu -30 triệu.

Một số chi phí khác như tiền đầu tư quan hệ ngoại giao, chiết khấu, hoa hồng…

Kinh doanh hàng khuyến mại

Tìm mối hàng có mức giá phải chăng sau đó áp dụng các chương trình khuyến mại, chiết khấu bán người mua. Bằng ý tưởng kinh doanh này thì cả bạn và người mua đề có lợi. Cách bán hàng như vậy cũng đã tồn tại trong các doanh nghiệp , siêu thị hiện nay. Tuy nhiên nếu chúng ta sẽ rất khó tìm một doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng khuyến mại, giảm giá , có nghĩa là chúng ta đang có một thị trường khá triển vọng.

Điều quan trọng nhất trong cách kinh doanh nhỏ hiệu quả này là đáp ứng nhu cầu được khuyến mại của người mua. Mình lấy ví dụ như cuốn từ điền có giá bán trên thị trường 130.000 VNĐ, nhưng nếu bạn nhập được ở một nhà xuất bản có giá đầu vào rẻ thì hoàn toàn có thể dùng các chương trình khuyến mại, tặng thưởng, chiết khấu nhằm đem lợi ích khách hàng và khoản tiền lãi của bạn cũng không thay đổi. “Một công đôi việc” , bạn vừa có thương hiệu, vừa bán được hàng .

Bài chia sẻ hôm nay mình dừng tại đây, hẹn gặp bạn trong một chiến lược khác. bạn có thể đọc bài viết này: Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính. Nếu bạn có câu hỏi thì gửi về địa chỉ email cho mình: haihoasong@gmail.com

Trả lời