kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí

Mình hiện tại đang là một Kỹ sư xây dựng, mình đã trãi qua nhiều lĩnh vực trong ngành từ xây dựng thô đến nội thất. Nhưng ước muốn của mình là có thể tự kinh doanh riêng cho mình, cái ước muốn đó như một loại rào cản vô hình khiến mình không thành công trong các công ty đã và đang làm. Vì vậy mà hiện nay mình đang muốn tìm kiếm một công việc tự do về thời gian để mình có thời gian chuẩn bị cho việc kinh doanh sắp tới, đó là mìn muốn tìm kiếm và kinh doanh các loại vật liệu xây dựng củ và các loại vật liệu trang trí như cát trang trí, đá, sỏi…nhưng hiện tại mình cũng đang khó khăn về tài chính. Như vậy cho mình hỏi mình có thể thực hiện được mong muốn của mình, và có nên bắt đầu ngay không? Xin cảm ơn!

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Phước Đệ. Đối với các sản phẩm và vật liệu phục vụ trang trí trong xây dựng, thi công, thiết kế công trình hiện đang là một trong các mặt hàng xu hướng. Do đời sống tinh thần nâng cao, thay vì chú trọng đến không gian rộng lớn, xây nhà cao, rộng rãi, ngày càng nhiều người chú trọng đến không gian sống trực tiếp hàng ngày.

Ngoài ra, nhu cầu con người có xu hướng tiến triển và nâng cao từ từ các loại nhu cầu cấp thiết như ở, ăn mặc, đến các nhu cầu về giải trí, thư giãn, sản phẩm vật liệu xây dựng phục vụ trang trí là một trong những sản phẩm đáp ứng xu thế nhu cầu đổi mới của người tiêu dùng, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm phát triển kinh doanh bền vững, lâu dài.

Đối với vấn đề chưa thành công lớn tại các công ty, do mong muốn khởi nghiệp tự kinh doanh

Như bạn đã mô tả kỹ lưỡng, và đồng thời cũng đã nhận ra lý do cản trở bản thân thành công lớn tại các công ty trong quá trình đi làm công, vì tư tưởng còn thiếu tập trung và sự nỗ lực cống hiến cho các công ty. Về vấn đề này, chúng tôi có thể định hướng cho bạn như sau:

– Bạn nên tiếp tục phấn đấu, nỗ lực làm việc và phấn đấu hết mình khi còn làm việc cho các công ty. Đây là đặc điểm thành công của 1 ông chủ. Bản thân ước muốn tách riêng thành lập dự án kinh doanh cho cá nhân, đã nung náu trong suy nghĩ bạn nhiều tháng, nhiều năm, đây là một rào cả, 1 khó khăn khiến bạn gặp khó khăn trong sự thành công tại các công ty. Thời gian sau đó, khi bạn bắt tay thực hiện dự án của riêng mình, bạn có thể sẽ những khó khăn và áp lực lớn hơn nguyên nhân là ước muốn ở hiện tại.

– Ngoài ra, nỗ lực và phấn đấu hết mình trong công việc giúp bạn rèn luyện ý chí, kinh nghiệm công việc, tiếp xúc với những khó khăn mới, nắm bắt những thay đổi trong ngành nghề. Mọi vị trí, cấp bậc trong 1 doanh nghiệp/công ty luôn có những biến động và khó khăn mới, bất luận đó là vị trí Trưởng Phòng, Trưởng Nhóm, Giám Đốc, Tổng Giám Đốc hay Nhà Đầu Tư.

Vì vậy nỗ lực hết sức có thể mang đến cho chúng ta “được nhiều hơn mất” khi còn đi làm công tại các doanh nghiệp.

Về vấn đề có nên kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí ở thời điểm hiện tại hay không

Bạn có thể tự tin thực hiện hiện kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí khi có những điều kiện như sau hội tụ:

– Có khả năng lãnh đạo, quản lý, không cần đến mức chuyên nghiệp hay bài bản, điều này có thể được rèn luyện theo thời gian khi đối diện thực tế, tuy nhiên nếu bạn đã từng là 1 Kỹ sư xây dựng có đảm nhiệm qua những nhiệm vụ công việc quản lý, đánh giá, phân bổ nhân lực, lãnh đạo, chỉ đạo nhân sự từ 2 năm trở đi thì bạn có thể tự tin. Song trong quá trình quản lý doanh nghiệp, bạn cần trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức kinh doanh nhằm hỗ trợ trong quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp.

– Vốn. Do bạn đã chia sẻ hiện tại vấn đề tài chính còn gặp khó khăn. Tuy nhiên đối với người kinh doanh thông minh và khéo léo, vấn đề vốn thông thường sẽ không là yếu tố quyết định bạn có nên khởi nghiệp hay không. Trong giai đoạn đầu thiếu vốn, nhưng nếu bạn tự tin vào tính khả thi của dự án trong trường khả năng và năng lực bản thân, bạn hoàn toàn có thể thực hiện dự án.

– Bạn cần có tham vọng về Tiền, Lợi nhuận

Mục tiêu tiên quyết và quan trọng nhất của doanh nghiệp, ông chủ là Lợi nhuận. Vì vậy mọi quyết định và kế hoạch thực thi đều hướng đến mục đích lợi nhuận. Vận hành doanh nghiệp tùy ý không định hướng mục tiêu, nguồn lực chúng ta sẽ mất đi, không mang lại hiệu quả.

– Về năng lực nghề nghiệp. Do bạn là kỹ sư xây dựng, hơn nữa đã luân chuyển nhiều công việc trong ngành xây dựng, vì vậy bạn đã nắm rõ phần lớn nhiệm vụ, nghiệp vụ quản lý sản phẩm.

– Tư duy phát triển thị trường, Marketing

Mặc dù chúng ta cần 1 vị trí nhân sự làm công tác Marketing, phát triển thị trường. Tuy nhiên đối với ông chủ, chúng ta cần những góc nhìn toàn diện, có định hướng chính xác về đối tượng khách hàng. Do bạn là kỹ sư, hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, bạn nên đọc và tìm hiểu thêm các tư liệu về Marketing, phát triển thị trường, trường hợp cần thiết có thể tham gia 1 khóa học Marketing chiến lược dành riêng cho giám đốc.

Trong quá trình thực hiện ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng trang trí, bạn gặp những vấn đề khác, có thể gửi câu hỏi về cho chuyên gia của chúng tôi.

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Trả lời