Làm thế nào để khách hàng biết đến mình- Cách thu hút khách hàng

Marketing là sự tương tác giữa nhà tiếp thị và khách hàng. Cấp độ tiếp thị cao nhất không phải là “đẩy” sản phẩm ra mà là “dẫn dắt” khách hàng vào.

Cái gọi là “thu hút” xuất hiện, nghĩa là cho phép khách hàng chủ động mua hàng. Có thể nói, tiếp thị là một cuộc chiến trò chơi tâm lý, người chơi có thể kiểm soát trái tim của khách hàng, kích hoạt trái tim của khách hàng, người chơi có thể trở thành vua tiếp thị

Hầu như mọi chuyên gia tiếp thị đều là một nhà tâm lý học, và có một lĩnh vực nhất định cho nghiên cứu tâm lý của khách hàng.

Điểm quan trọng nhất của tiếp thị là xây dựng cảm giác tin cậy. Tiền đề của việc xây dựng niềm tin là nghiên cứu tâm lý khách hàng, hiểu suy nghĩ và mong muốn thực sự của khách hàng. Sau đó giải quyết vấn đề của khách hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đạt được mục đích giao dịch.

Tiếp thị thành công là thoát khỏi sự từ chối. Lý do thực sự khiến khách hàng từ chối là gì? Để tìm điểm từ chối thực sự của khách hàng, bạn cần hiểu tâm lý của khách hàng.

Các chuyên gia tiếp thị không chỉ đơn phương bán sản phẩm cho khách hàng mà còn đứng về phía khách hàng để giúp khách hàng mua sản phẩm. Những lời nói và hành động của người bán hàng truyền tải đến khách hàng thông điệp rằng họ đang tìm kiếm lợi ích cho khách hàng, chứ không phải muốn rút tiền trong ví của khách hàng.

Chúng ta nên cố gắng tìm ra tâm lý khách hàng để đạt được trạng thái này. Hiểu được sở thích và nhu cầu của khách hàng, chúng ta sẽ bắt đầu đi vào cuộc tấn công. Dưới đây là những mẹo tiếp thị để thu hút khách hàng, làm cho khách hàng biết đến mình dễ dàng:

1, Miêu tả những ham muốn thực sự trong lòng khách hàng

Nếu bạn không biết người khác muốn gì và mong muốn của người khác là gì, thì rất khó để bạn tiếp thị thành công khách hàng. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn biết điều này, bạn không thể sử dụng ngôn ngữ chính xác và mạnh mẽ để mô tả nó và bạn cũng không thể bắt đầu mong muốn mua của bên kia.

Có ba bước trong quá trình miêu giao dịch bằng tâm lý:

Bước đầu tiên là bước vào thế giới của nhau (miêu tả trái tim của khách hàng).

Bước thứ hai là đưa khách hàng đến với thế giới của chúng ta(dẫn dắt khách hàng).

Bước thứ ba là đưa khách hàng vào thế giới của bạn (để đạt được tiếp thị).

Trong thực tế hiện tại đang phổ biến những trào lưu “tư vấn tiếp thị”, “công nghệ huấn luyện tiếp thị”. Chìa khóa cho điều này chính xác là bước đầu tiên- mô tả mong muốn và tầm nhìn của nhau bằng một ngôn ngữ chính xác để đi vào thế giới của nhau.

2, Xây dựng niềm tin mạnh mẽ

Sẽ chẳng có ai tự nhiên đưa tiền cho người lạ vì không có sự tin tưởng. Nếu bạn muốn khách hàng bỏ tiền của mình vào túi của bạn, bạn cần xây dựng một cảm giác tin tưởng mạnh mẽ. Cách phổ biến nhất để xây dựng cảm giác tin cậy mạnh mẽ là sử dụng lời nói của khách hàng, tự biến mình thành chuyên gia hoặc đưa ra những triết lý mà các chuyên gia cung cấp.

Ngoài các phương pháp tức thời này, bạn cũng có thể hoàn thành việc thiết lập niềm tin thông qua các giao dịch từng bước. Nếu bạn muốn thực hiện một lượng lớn đơn đặt hàng, thì bạn có thể thiết kế một giao dịch gồm nhiều bước.

Bước đầu tiên là để cho bên kia trả giá nhỏ, nhận được giá trị mà họ xứng đáng và bắt đầu hưởng lợi.

Bước thứ hai là tiến hành tư vấn và cung cấp hướng dẫn cho khách hàng sử dụng sản phẩm.

Bước thứ ba là hoàn thành tất cả các giao dịch.

Bước thứ tư là để khách hàng chứng kiến dịch vụ và phát triển khách hàng mới thông qua dẫn chứng bằng lời nói của khách hàng.

Những lợi ích của việc này là:

Đầu tiên, bạn có thể dễ dàng hoàn thành giao dịch đầu tiên và mở rộng giao diện người dùng với số tiền thấp.

Thứ hai, sau khi hoàn thành giao dịch, bạn có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ cho bên kia, để khách hàng xác minh tính chính trực của bạn, tận hưởng giá trị của bạn.

Thứ ba, bạn có cơ hội giao tiếp nhiều hơn với khách hàng của mình. Giao tiếp nhiều hơn có nghĩa là tiếp thị nhiều hơn.

>> Giải pháp và cách thu hút khách hàng đến nhà hàng 

3, Hãy để khách hàng tận hưởng giá trị bạn cung cấp và sau đó nhận lại tiền

Tại sao những thương hiệu khổng lồ lớn Facebook, Twitter, tất cả đều bắt đầu miễn phí nhưng hiện tại lại tạo ra lợi nhuận khổng lồ? Lý do là họ để khách hàng tận hưởng giá trị họ cung cấp, khiến khách hàng yêu thích và sau đó từ từ tiếp thị.

Chẳng hạn yêu cầu bạn đủ điều kiện để nhận được lợi nhuận x trừ khi bạn có thể cung cấp cho khách hàng gấp 10 lần giá trị. Bạn phải thiết kế quy trình tiếp thị của mình để khách hàng có thể trải nghiệm giá trị của bạn trước và sau đó trả tiền cho nó.

Làm như vậy, lợi nhuận của bạn sẽ nhân lên theo cấp số nhân, bởi vì khách hàng sẽ chỉ trả tiền sau khi đạt được giá trị, và bạn sẽ chịu rủi ro của tất cả các giao dịch.

Bạn đã làm gì sai mà không giữ được khách hàng khiến họ đi ra khỏi cửa hàng của bạn? Đó chính là giá trị. Nếu bạn khăng khăng nhận phần thưởng trước và sau đó cung cấp giá trị, bạn sẽ đẩy khách hàng tiềm năng ra khỏi cửa, nếu bạn làm đảo ngược, bạn sẽ không chỉ giành được những khách hàng đã mất mà còn kiếm được nhiều tiền hơn.

4, Kích hoạt sự tò mò của khách hàng

Sự tò mò giết chết con mèo. Tương tự, sự tò mò sẽ khiến khách hàng trả tiền cho nó. Nếu sản phẩm của bạn, hoặc mô tả của bạn về sản phẩm, có thể truyền cảm hứng cho sự tò mò của khách hàng, thì bạn không còn phải lo lắng về tiếp thị.

Tiếp thị là ma thuật, một khi bí ẩn được tiết lộ, mặc dù hiệu suất cũng thú vị không kém nhưng sự sáng chói sẽ mờ dần. Bây giờ, chỉ cần sửa đổi các từ quảng cáo và mô tả sản phẩm của bạn. “Hãy chắc chắn tạo ra các từ quảng cáo như ma thuật, câu đố, giống như một cô gái bán khỏa thân. Đừng để khách hàng mở sản phẩm và xem bên trong”. Chỉ cần khách hàng nhìn vào giá và trực tiếp mua.

Tuy nhiên, một tiền đề là sản phẩm của bạn phải có khả năng mang lại cho khách hàng giá trị đáng kể, không lừa đảo, không “treo đầu dê bán thịt chó”, chỉ trong một thời gian ngắn khách hàng sẽ biết được sản phẩm có thể mang lại giá trị đích thực hay không. Nếu sản phẩm của bạn thực sự có giá trị thì khách hàng sẽ theo dõi bạn và yêu thích sản phẩm của bạn.

5, Bạn bắt buộc phải kiểm tra

Không có chiến lược và phương pháp kiếm tiền hoàn hảo nào trên toàn thế giới cả. Việc tiếp thị các sản phẩm khác nhau cũng đòi hỏi sự kết hợp của các chiến lược tiếp thị khác nhau. Bạn phải kiểm tra suy nghĩ của mình trước khi đầu tư quy mô lớn, thử nghĩ xem điều đó có thực sự khả thi hay không?

“ Logic không đáng tin, phân tích tâm lý người tiêu dùng không đáng tin, lý thuyết có thẩm quyền không đáng tin, kinh nghiệm thành công không đáng tin, thậm chí ngay cả tôi cũng không đáng tin”. Bạn nên nhớ câu nói này.

Do đó, bạn phải dành một ít thời gian và thậm chí tiền để kiểm tra kế hoạch tổng thể của mình trước khi bắt đầu chiến lược tiếp thị để xem phản hồi của khách hàng có nhiệt tình hay không. Kiểm tra cẩn thận sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro. Một khi bạn thấy kết quả kiểm tra là tốt bạn có thể mở rộng quy mô và làm to hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *