Cách thu hút khách hàng đến Spa

Cách thu hút khách hàng đến Spa

Làm đẹp là một trong những nhu cầu thường xuyên của phái đẹp. Ngày nay, ngoại hình ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống, nên ai cũng muốn chăm sóc cho bản thân mình thật đẹp. Ngoài ra, thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng là điều mà chị em mong muốn dành cho bản thân.

Dịch vụ Spa bắt đầu xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng cho đến hôm nay nó mới thực sự khẳng định được đây là một ngành kinh doanh lành mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế với nguồn thu nhập hấp dẫn và tạo ra nhiều giá trị tinh thần cho người sử dụng.

Chúng ta thấy có rất nhiều tiệm Spa mở ra nhưng cũng nhanh chóng lụi tàn và không thể tồn tại lâu được. Vậy làm sao để thu hút khách hàng, suy trì và phát triển được hoạt động kinh doanh Spa? Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng chia sẻ đó là Cách thu hút khách hàng đến Spa. Mong rằng với những gợi ý trong bài viết này của bytuong.com sẽ giúp bạn thêm những cách làm hiệu quả nhất để thu hút khách hàng.

Xác định đối tượng mà Spa muốn hướng tới là ai?

Đầu tiên, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mình là ai để lựa chọn quy mô kinh doanh và đề ra các cách thu hút đối tượng khách hàng đó hiệu quả được. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có tâm lý, hành vi mua hàng và nhu cầu dịch vụ khác nhau. Vì vậy, đây là bước đầu tiên và cần thiết để bắt đầu các cách thu hút khách hàng đến Spa.

Sử dụng công cụ quảng cáo để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn

Để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, giúp nhiều người biết đến mình hơn, chúng ta cần sử dụng các công cụ quảng cáo.

Đối với kênh online: chúng ta nên lập website, trang facebook và kết hợp với chạy quảng cáo, tối ưu hóa từ khóa, đăng hình ảnh, nội dung về các dịch vụ, các chia sẻ về làm đẹp để khách hàng có thể vào đó tìm hiểu thêm.

Đối với kênh trực tiếp, chúng ta có thể phát tờ rơi, treo băng rôn, áp phích. Sử dụng quảng cáo truyền thông để giới thiệu Spa , tuy nhiên chi phí sẽ rất cao.

Lôi kéo khách hàng bằng cách tặng quà miễn phí nếu khách hàng sử dụng một dịch vụ tại Spa

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách thực hiện chương trình ưu đãi như tặng thêm quà tặng miễn phí nếu khách hàng sử dụng một dịch vụ tại tiệm Spa. Ví dụ: Khách hàng sẽ được tặng một lọ kem dưỡng da nếu sử dụng dịch vụ tắm trắng toàn thân….

Tâm lý khách hàng sẽ cảm thấy mình được lời khi sử dụng dịch vụ tại Spa nên họ sẽ sẵn sàng chi tiền để sử dụng. Nhiều khách hàng vì chỉ muốn có được quà tặng khuyến mãi nên mới sử dụng dịch vụ. Vì vậy, đây là cách làm hiệu quả để thu hút khách hàng đến Spa.

Luôn gọi điện thăm hỏi, chăm sóc khách hàng thường xuyên

Luôn chú trọng việc chăm sóc khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ tại Spa. Bạn có thể gọi điện thăm hỏi xem tình hình sức khỏe da của khách hàng như thế nào, mỹ phẩm sử dụng có xảy ra vấn đề gì hay không? Và khuyên khách hàng nên ghé lại Spa để tiếp tục chăm sóc làm đẹp. Nó sẽ giúp gợi mở thêm nhu cầu của khách hàng và khiến họ quay trở lại Spa của bạn lần nữa.

Thu hút khách hàng đến Spa bằng cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình cung cấp dịch vụ

Sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ, bày trí không gian cũng là một trong những yếu tố giúp tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng. Nhân viên Spa nên có đồng phục, mỗi người sẽ đảm nhận một công việc nhất định. Những nhân viên phải được đào tạo để có kỹ năng massage, sử dụng các thiết bị hỗ trợ chăm sóc một cách thành tạo, giúp tạo sự thoải mái cho khách hàng. Càng chuyên nghiệp thì giá trị thương hiệu Spa của bạn sẽ càng được nâng cao.

>> Muốn kinh doanh lĩnh vực Spa, cần điều kiện gì để kinh doanh tốt?

Muốn khách hàng đến Spa của bạn? Phải tạo được lòng tin cho khách hàng bằng cách hợp tác với người nổi tiếng

Ngoài ra, một cách thu hút khách hàng đến Spa nữa được rất nhiều Spa lớn sử dụng đó là hợp tác với người nổi tiếng để quảng cáo.

Bạn có thể mời những người đẹp nổi tiếng đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Spa của mình, sau đó nhờ họ giới thiệu và quảng bá nó. Tất nhiên, bạn vẫn phải chi trả tiền cho cách quảng cáo này. Có thể quay video quảng cáo người nổi tiếng đến sử dụng dịch vụ tại Spa, thỏa thuận với họ về việc đăng bài về Spa trên trang facebook cá nhân của họ,… Vì là người nổi tiếng nên sẽ có một bộ phận người hâm mộ và khách hàng khi thấy người nổi tiếng cũng sử dụng thì họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn.

Thực hiện việc giảm giá lần đầu cho những khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Spa

Ấn tượng lần đầu đặc biệt quan trọng. Nếu lần đầu tiên khách hàng cảm thấy không vui vẻ, thoải mái thì chắc chắn lần sau họ sẽ không quay lại. Nếu lần đầu tiên bạn phục vụ họ chu đáo, tận tình khiến họ muốn quay trở lại lần nữa thì bạn đã thành công được bước đầu tiên rồi đấy. Để tạo ấn tượng với khách hàng lần đầu tiên đến Spa, chúng ta có thể thực hiện việc giảm giá để tạo thiện cảm và kết thân hơn. Bạn phải nhớ xác minh đây là lần đầu tiên khách hàng đến nhé.

Khai thác sức mạnh của internet – Mở ra cuộc thi online về làm đẹp

Một cách thu hút khách đến Spa nữa cũng được rất nhiều người sử dụng đó là mở ra cuộc thi online về làm đẹp, sắc đẹp.

Bạn có thể đăng lên website cuộc thi chụp ảnh đẹp, hoặc video chia sẻ cách chăm sóc bản thân,… để tạo ra sự tương tác với khách hàng. Trong phần nội dung, hãy ghi rõ cách thức tham gia, thời gian tổ chức, cách tính điểm và phần thưởng nhé! Thường phần thưởng càng có giá trị cao thì sức hấp dẫn càng lớn. Như vậy bạn sẽ có nhiều sự tương tác với khách hàng hơn. Đồng nghĩa với chi phí bỏ ra cũng rất nhiều. Nên nếu khả năng không cho phép thì bạn không nên thực hiện cách này.

Tạo thẻ thành viên cho những khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại Spa

Khi khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại Spa, chúng ta nên làm thẻ thành viên để khuyến khích khách hàng ghé đến nhiều lần hơn và quan trọng là có được thông tin của khách hàng. Việc có được thông tin của khách hàng sẽ giúp chúng ta dễ thực hiện việc chăm sóc và hỗ trợ họ tốt hơn.

Sử dụng những loại mỹ phẩm tốt, chất lượng có thương hiệu để tạo lòng tin với khách hàng

Một trong những cách thu hút sự quan tâm của khách hàng khi đến Spa đó chính là chất lượng các loại mỹ phẩm. Nên sử dụng những loại mỹ phẩm có thương hiệu được nhiều người biết đến để tạo lòng tin và đảm bảo chất lượng chăm sóc, cung cấp dịch vụ của Spa.

Nếu sử dụng những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến da và sức khỏe của người sử dụng. Như vậy, khi xảy ra sự cố khách hàng sẽ có thể quay ra phản hồi và mất niềm tin với Spa của bạn. Do vậy, bytuong.com nghĩ rằng bạn nên lựa chọn những thương hiệu mỹ phẩm tốt để kinh doanh.

Ngoài ra, khi bạn kinh doanh Spa, các thương hiệu mỹ phẩm cũng sẽ tự tìm đến để hợp tác hai bên cùng có lợi. Đó là bạn sẽ giúp họ quảng cáo, giới thiệu và bán sản phẩm. Còn bạn sẽ nhận được những ưu đã và chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nếu không tìm được thương hiệu mỹ phẩm nào phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Trả lời