Ý tưởng giao tiếp của vị giáo sư Marketing khi còn là nhân viên bán hàng

Ý tưởng giao tiếp của vị giáo sư Marketing khi còn là nhân viên bán hàng

Trước khi trở thành một người chuyên về đào tạo marketing tại trường đại học Northern Illinois ở Mỹ, Dan Weilbaker đã từng là một nhân viên kinh doanh đi bán thuốc dược phẩm.

Sau khi được công ty đào tạo các bước để nói chuyện và thuyết phục khách hàng, Dan Weilbaker cứ thế đến từng phòng khám và thực hiện những cuộc nói chuyện với 1 quy trình như nhau.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Và vào một ngày, ông gặp một vị bác sĩ đã nói với ông rằng: những gì Dan Weilbaker trình bày chẳng có ý nghĩa gì với vị bác sĩ này. Ông ta biết rằng Dan Weilbaker đến để bán hàng và cảm thấy rất khó chịu. Sau đó vị bác sĩ đã đuổi Dan Weilbaker ra về.

>> Quyết định của cô gái nghỉ học để làm giàu từ Youtube khi 18 tuổi trở thành triệu phú

Sau lần bị đuổi đó, Dan Weilbaker cảm thấy rất xấu hổ và ông đã tự rút ra cho mình một bài hoc. Đó chính là: đừng chỉ chăm chăm bán hàng mà phãy quan tâm đến những vấn đề khách hàng đang gặp phải để có thể tư vấn cho họ những sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất.

Từ đó, Dan Weilbaker bắt đầu thay đổi cách thức tiếp cận của mình đối với khách hàng. Ông luôn dành thời gian tìm hiểu thông tin về khách hàng trước khi đến, chỉ nói chuyện một cách bình thường để khách hàng cảm thấy thoải mái cho đến khi họ cởi mở muốn chia sẻ mọi chuyện với Dan Weilbaker.

Một khi khách hàng vui vẻ chia sẻ với bạn, họ mới sẵn lòng lắng nghe những “lời khuyên” của bạn để mua hàng. Hãy nhớ đó là một cuộc nói chuyện ý nghĩa chứ không phải một buổi tiếp thị sản phẩm.

Trả lời