5 Cách mà Sony sử dụng khách hàng để kiếm tiền từ chính khách hàng (họ truyền tải thông điệp đặc biệt xoay quanh khách hàng)

5 Cách mà Sony sử dụng khách hàng để kiếm tiền từ chính khách hàng (họ truyền tải thông điệp đặc biệt xoay quanh khách hàng)

Với kinh nghiệm làm việc của mình tại các thương hiêu nổi tiếng như Sony, Frito-Lay – Denise Lee một chuyên gia về tái định vị thương hiệu đã đưa ra những gợi ý để giúp việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

1, Đầu tư vào sự thấu cảm với khách hàng: Đó là việc người bán sẽ trò chuyện, chia sẻ với khách hàng đẻ biết được nhu cầu cảm xúc của khách hàng là gì. Từ đó, đưa ra những gợi ý nhằm thuyết phục khách hàng mua hàng một cách tự nguyện.

2, Luôn trao đổi với ứng viên ngay từ khi mới phỏng vấn với những câu hỏi liên quan đến khách hàng

3, Từ lãnh đạo đến nhân viên đều cần biết về bức tranh tổng quát khách hàng hiện tại của công ty mình là như thế nào. Trước đây, các công ty chỉ cho rằng đây là công việc của bộ phận bán hàng mà vô tình bỏ qua nó.

>> Ý tưởng kiếm 105 tỷ 1 năm, từ làm cho Tất không bị trượt xuống trong giày, và không để lại dấu trên chân

4, Các công ty cần tăng khả năng tương tác của nhân viên công ty tại các bộ phậm với khách hàng. Mỗi bộ phận đều có những ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Việc tương tác thường xuyên giúp nhân viên hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, từ đó phục vụ và làm hài lòng khách hàng tốt hơn.

5, Doanh nghiệp phát triển bền vững khi chiến lược đặt khách hàng làm trọng tâm được xây dựng từ nền tảng văn hóa của doanh nghiệp. Đồng thời, đo lường được tác dụng của chiến lược đặt trọng tâm lên khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *