Cách tư vấn và chăm sóc khách hàng Spa

Mở cửa hàng kinh doanh spa làm đẹp không thể  giống như những ngành công nghiệp nói chung hay ngành bán lẻ mà dựa vào việc bạn hoạt động khuyến mại liên tục để đạt được mục đích của người tiêu dùng, thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng, tạo khách quen cho cửa hàng làm đẹp.

Việc một cửa hàng kinh doanh spa làm đẹp có đông khách hay không phụ thuộc vào thời gian và dịch vụ thông qua truyền miệng. Thói quen ghé thăm phụ thuộc vào sự chăm sóc và đào tạo lâu dài của cửa hàng, nhưng một khi khách hàng thường xuyên ghé thăm tiêu dùng thì không dễ gì mất đi những khách hàng như vậy.

Mở một cửa hàng spa làm đẹp, đảm bảo định vị thị trường rõ ràng, đi đúng hướng, đừng nghĩ rằng có một số trình độ chuyên môn, thiết bị phần cứng và phần mềm và trang trí cửa hàng hay các thiết bị và công nghệ giàu có để kiếm tiền nhanh chóng. Do đó, các doanh nhân muốn mở một cửa hàng spa làm đẹp phải có một khái niệm.

Mở một cửa hàng spa làm đẹp tất nhiên là để kiếm tiền, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần có thể sẽ bị mất tiền. Nếu bạn mất tiền trong một năm sau đó kiếm được lợi nhuận thì bạn có thể tiếp tục trong ngành công nghiệp spa làm đẹp này. Do đó, nhất thiết phải chuẩn bị ít nhất một năm vốn lưu động.

Mặc dù người ta nói rằng việc mở một cửa hàng spa làm đẹp không phải muốn kiếm được lợi nhuận ngay lập tức nhưng trong năm đầu tiên nếu số lượng khách và doanh thu mỗi tháng không tiếp tục tăng, thì đó là một chỉ số kinh doanh rất tệ.

Các yếu tố gây ra doanh thu tệ đó là nhân viên chăm sóc không tốt, thiết bị lạc hậu, thái độ phục vụ kém, thiếu khuyến mãi hay hoạt động. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc không cải thiện được tình hình hiệu suất trì trệ thì khuyên bạn nên dừng kinh doanh, vì đó là giải pháp tốt nhất.

Làm thế nào các nhà điều hành cửa hàng làm đẹp phát triển và mở rộng kinh nghiệm khách hàng? Chúng tôi kiên quyết “lấy” mọi khách hàng đến cửa hàng để làm đẹp, mở rộng và phát triển thêm nhiều khách hàng thông qua sự phát triển của họ. Đây là phương thức hoạt động của ngành công nghiệp làm đẹp.

Các cửa hàng làm đẹp rất quan tâm đến danh tiếng dịch vụ, kinh doanh tốt, tất nhiên, chúng tôi phải có uy tín dịch vụ và công nghệ làm cơ sở, mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo ngay từ ban đầu thì tương lai mới phát triển hơn được.

Ngoài ra, công việc làm đẹp hiếu khách khá chi tiết và có những kỹ năng nhất định. Chẳng hạn, sau khi khách hàng đến cửa hàng, chủ cửa hàng làm đẹp nên gọi điện kịp thời để hỏi xem dịch vụ có làm khách hàng hài lòng hay không. Nếu bạn cảm thấy rằng khách hàng thích trò chuyện, hãy nói về quan điểm làm đẹp, nếu họ quen thuộc với bạn thì họ sẽ quay lại lần sau.

Sau khi cơ sở khách hàng ổn định được hình thành, sau khi hoàn thành công việc cơ bản, khách hàng sẽ được mở rộng, khách hàng mới sẽ được phát triển và các khách hàng truyền tai nhau đến với cửa hàng bạn. Cửa hàng kinh doanh sẽ tốt hơn nhiều.

>> 4 bí quyết để khách hàng cảm thấy hài lòng thực sự khi được bạn chăm sóc 

Phương pháp tiếp thị phổ biến và hiệu quả nhất cho các dịch vụ làm đẹp

Ngày nay, sự cạnh tranh giữa các ngành rất khốc liệt đồng thời mọi người cũng gặp phải những trường hợp tồi tệ chẳng hạn như tăng giá, giảm lương, chứng khoán giảm, vân vân khiến cho khả năng chi tiêu của khách hàng trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, người tiêu dùng có thể tiết kiệm tiền nếu họ không phải sử dụng vật tư. Nếu họ không mua cửa hàng sẽ không bán được. Doanh thu của ngành dịch vụ làm đẹp sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với người tiêu dùng bảo thủ, ngành dịch vụ làm đẹp nên tăng cường quảng bá và công khai để thu hút khách hàng đến cửa, nhưng thực tế cửa hàng làm đẹp, hiệu quả quảng bá đa phần là do ý kiến trải nghiệm của khách hàng.

Các chủ đầu tư mở thẩm mỹ viện đặc biệt là các nhà điều hành chuỗi nhượng quyền nên sử dụng “tiếp thị truyền miệng” để cho phép khách hàng giới thiệu lẫn nhau, đây là phương thức quảng bá tiếp thị phổ biến và hiệu quả nhất trong ngành dịch vụ làm đẹp.

Các nhà cung cấp dịch vụ làm đẹp có thể mô phỏng các quầy làm đẹp của cửa hàng, miễn phí dùng thử mỹ phẩm mới hoặc dùng thử công nghệ mới miễn phí, nhưng phải có tiền đề rằng chất lượng và hiệu quả của các dịch vụ làm đẹp bạn cung cấp phải tốt.

Liệu spa thẩm mỹ có thể thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng hay không, chìa khóa lớn nhất là hiệu quả. Theo thống kê, dữ liệu người tiêu dùng của cửa hàng cho thấy người tiêu dùng cửa hàng chú ý nhiều nhất đến hiệu quả làm đẹp tiếp theo là giá cả và sau đó là dịch vụ hậu mãi.

Quảng cáo kinh doanh làm đẹp có thể thúc đẩy tiêu dùng khác thông qua một hoặc hai dự án đặc biệt. Các nhà khai thác có thể đặt giá khác nhau và nội dung dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng, để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Việc làm đẹp là một dịch vụ liên lạc riêng tư. Nếu không có sự tin tưởng hoặc ai đó giới thiệu nó, không thể có khách hàng mới đến cửa.

Khuyến nghị các doanh nhân mở thẩm mỹ viện đặc biệt là các nhà điều hành chuỗi nhượng quyền rằng muốn mở rộng nguồn khách hàng có thể xem xét sử dụng các khóa học giáo dục để thúc đẩy, thúc đẩy các khóa học giáo dục, xây dựng mối quan hệ tin cậy với mọi người, tạo uy tín, năng lượng tự nhiên ở khắp mọi nơi.

Trong vài năm tới, đối với phụ nữ trung niên, thị trường có các chuyên gia tư vấn sắc đẹp, cơ thể và sức khỏe sẽ có một vị trí quan trọng trong thị trường làm đẹp.

Các nhà điều hành quan tâm đến sắc đẹp và tư vấn sức khỏe và cơ thể nên chú ý đến thực tế rằng nếu một số phương pháp làm đẹp, cơ thể và sức khỏe liên quan đến điều trị y tế, họ phải có giấy phép của bác sĩ trước khi họ có thể tiến hành. Nếu không, cần có quy tắc chăm sóc riêng biệt.

Quản lý kinh doanh thẩm kỹ viện

Điều hành động thái quản lý kinh doanh spa làm đẹp, không thể theo đuổi lợi nhuận quá mức, bởi vì danh tiếng của ngành này là quan trọng nhất.

Tâm lý kinh doanh của các nhà điều hành thẩm mỹ không nên theo đuổi một cách quá mức. Ít nhất chuyển đổi trong giai đoạn đầu, tinh thần phải có quyết tâm tạo ra dịch vụ tốt nhất, vì danh tiếng của ngành là quan trọng nhất và trải nghiệm của khách hàng đã được tiêu thụ quyết định đến doanh nghiệp của bạn.

Chìa khóa tốt hay xấu để làm đẹp là thiết bị cần thiết phải có, cần chú ý đến sự hiện diện của thiết bị tiên tiến công nghệ cao trong ngành, có thể xem xét thiết bị nhỏ để mua, thiết bị lớn được tìm thấy trong liên doanh hoặc cho thuê để giảm chi phí vận hành ban đầu.

Để mua một thương hiệu thiết bị làm đẹp, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu thị trường, hiểu thị phần của tất cả các công cụ chính, chọn công cụ của các nhà sản xuất nổi tiếng có uy tín, cũng hiểu mức độ sử dụng thiết bị và hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp bởi các nhà sản xuất thiết bị.

Ngành công nghiệp làm đẹp nên xây dựng các phương thức xúc tiến phù hợp theo tình hình cạnh tranh của khu kinh doanh riêng. Chủ yếu phục vụ phụ nữ nên cần tạo ra một thẩm mỹ viện chăm sóc cơ thể, làm trắng, trị mụn, trị liệu vân vân. Đây sẽ là một thị trường làm đẹp có tiềm năng và lợi nhuận rất lớn.

Trả lời