Cách khách hàng chịu bỏ tiền mua mặt hàng của bạn tự nguyện (không cần gượng ép)

Cách khách hàng chịu bỏ tiền mua mặt hàng của bạn tự nguyện (không cần gượng ép)

Khách hàng thường có thói quen mua những sản phẩm quen thuộc, đã từng mua, đã từng thấy hay đã từng được đề cập đến. Và yếu tố để giúp khách hàng nhận diện một sản phẩm đó chính là bao bì.

Tâm lý khách hàng khi đi mua hàng sẽ có hai kiểu:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Thứ nhất: suy nghĩ đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng chỉ nhìn lướt qua, nhận ra được sản phẩm thông qua bao bì, mà không cần phải tư duy và từ đó ra quyết định mua

– Thứ hai:đây là nhóm khách hàng tư duy rất nhiều khi mua một sản phẩm. Họ sẽ xem xét về đóng gói, chất lượng, giá cả, hạn sử dụng… trước khi ra quyết định mua hàng.

Đa phần khách hàng sẽ ở kiểu thứ nhất. Vì họ đã từng mua sản phẩm, đã có những thông tin về sản phẩm và đã trải nghịệm nó. Nên khi đi mua lại, tâm lý những khách hàng này sẽ cảm thấy an tâm và chỉ cần nhìn vào bao bì để nhận diện sản phẩm.

>> Ý tưởng sống và làm việc của người đàn ông không có việc làm, ở cùng bố mẹ, trong túi còn 50.000 đồng (5 năm sau trở thành triệu phú)

Nắm bắt tâm lý này, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều vào khâu đóng gói, bao bì nhằm giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, vừa cung cấp đủ thông tin cho khách hàng một cách ngắn gọn.

Và cũng có nhiều doanh nghiệp lợi dụng điều này để sản xuất bao bì gần giống với đối thủ, khiến khách hàng khó nhận diện và mua nhầm sản phẩm. Từ đó, chúng ta có thể thấy được vai trò quan trọng của bao bì mà nhiều doanh nghiệp đang bỏ quên.

Trả lời