Khách hàng không thích những điều gì khi người bán chăm sóc họ

Khách hàng không thích những điều gì khi người bán chăm sóc họ

Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố tạo ra lợi thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp bạn với đối  thủ, là cũng là yếu tố để giúp bạn lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ bên mình. Vì vậy, dịch vụ khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Để nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng, các doanh nghiệp cần lưu ý để không mắc phải những sai lầm sau.

1, Hãy luôn lắng nghe khách hàng

Lắng nghe là một kỹ năng cần có của bất kỳ ai đảm nhận bất kì vị trí nào. Khách hàng luôn có những nhu cầu, mong muốn được thỏa mãn. Bạn cần dành thời gian lắng nghe xem khách hàng của mình cần gì và tìm cách thỏa mãn mong muốn đó của khách hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Vì thế, doanh nghiệp cần đào tạo cho nhân viên bán hàng, những nhân viên sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng kĩ năng lắng nghe để làm việc hiệu quả hơn.

2, Đánh giá năng lực nhân viên dịch vụ khách hàng tốt hơn

Đây là nhóm nhân viên có vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp của bạn thu hút nhiều khách hàng, là gương mặt đại diện cho toàn công ty. Do đó, nếu nhóm nhân viên này được hưởng những chế độ lương, thưởng, được đánh giá cân nhắc thường xuyên sẽ giúp họ cảm thấy được tôn trọng và nhiệt tình hơn với công việc.

>> Vì Photoshop khó dùng nên khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm tăng trưởng mạnh phát triển khắp 190 Quốc gia

3, “Tự động hóa” – con dao hai lưỡi

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, các doanh nghiệp thường cố gắng tự động hóa các công đoạn làm việc. Tự động hóa có thể giúp cho quá trình hoàn thành công việc nhanh hơn, tiết kiệm được chi phí, thời gian nhưng nó cũng mang lại những nhược điểm. Như vậy, doanh nghiệp cần sử  dụng “tự động hóa” một cách thông minh hơn để mang lại hiệu quả

4, Nên chủ động cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đừng chờ đợi khách hàng phàn nàn rồi mới tìm các biện pháp chăm sóc hỗ trợ khách hàng tốt hơn nhằm xoa dịu đi khách hàng. Hãy nên chủ động phục vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất ngay từ đầu.

5, Luôn đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Doanh nghiệp cần tiếp cận với khách hàng nhanh nhất có thể để tiếp nhận những nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng, không nên để họ phải chờ đợi. Khách hàng sẽ mong muốn nhìn thấy hành động thực tế của bạn thay vì chỉ ngồi nghe những lời nói xuông.

Trả lời