6 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn có thu nhập siêu khủng từ việc bán hoa quả

Một người bán hoa quả từ một chiếc xe đẩy 3 bánh thông qua phương thức Marketing phát triển lớn mạnh và vượt bậc. Làm thế nào để có được điều đó?

Bán hoa quả dạo vốn không có điểm bán cố định. Từ đầu đường phố, khu dân cư, khu công nghiệp cho tới cổng công viên. Ở đâu có nhiều người thì bán ở đó. Quan trọng nhất cần phải nắm được những tuyệt chiêu sau:

1, Một là phải lựa chọn nguồn khách cố định

Lựa chọn nguồn khách cố định có chất lượng. Khuyên bạn nên tới kinh doanh bầy bán hoa quả ở những khu dân cư cố định. Như vậy sẽ có lợi trong việc khai thác nhóm khách hàng tương đối ổn định.

2, Hai là khi cân hoa quả phải luôn nhớ rằng số lượng sau đó luôn phải nhiều lên hoặc được thêm vào

Tuyệt đối không được cân nhiều rồi rút bớt của khách hàng. Ví dụ khách hàng muốn mua một cân hoa quả. Bạn phải cân từ 8 lạng tăng thêm tới 1 cân. Tuyệt đối không nên cân nhiều hơn rồi rút bớt.

Phải khiến khách hàng cảm thấy rằng bạn không những cân đủ cân cho họ. Mà còn khiến họ cảm thấy mình có lợi. Do vậy mà có chiêu thức thứ 3 dưới đây.

3, Ba là khi cân hoa quả, đuôi cân nhất định phải chổng lên

Đuôi cân của bạn nhất định phải chổng lên chứ không phải là thăng bằng hoặc chúi xuống. Nếu là cân điện tử, phải vượt qua số cân mà khách hàng muốn mua. Đồng thời phải thể hiện cho khách hàng thấy rằng, trọng lượng hơn 1 cân nhưng lại chỉ tính tiền 1 cân.

>>  Thử thách cho Go-Jek muốn phát triển được ở Việt Nam, cần tìm đối tác để cạnh tranh đường dài

Phải khiến khách hàng cảm thấy họ có lợi chứ không phải là bạn có lợi.

4, Bốn là, khi thu tiền, nên bớt vài nghìn cho khách hàng và thể hiện cho họ thấy

Ví dụ: Của quý khách hết 103 nghìn. Chỗ khách quen, em lấy 100 nghìn thôi ạ…

Tuyệt chiêu này giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ. Ngoài ra còn giúp bạn biến khách hàng mới thành khách hàng cũ. Tuyệt chiêu này xuất phát từ điểm yếu nhân tính con người đó là “tham lam”. Giúp bạn trói buộc được khách hàng.

>> Kinh nghiệm kinh doanh hoa quả một vốn bốn lời

5, Gặp khách quen nhưng không mua hàng phải làm như thế nào?

Bạn cần phải chủ động chào hỏi. Ví dụ: “Anh/Chị đi làm về rồi đấy à. Hôm nay có hoa quả mới ngon mà ngọt lắm. Qua đây nếm thử chút này, không lấy tiền của anh/chị đâu”.

Nếu vẫn không mua, phải làm như thế nào? Lần sau nếu gặp lại họ. Bạn lại tiếp tục nói: “Anh/Chị đi làm về rồi đấy à. Hôm nay có hoa quả mới ngon mà ngọt lắm. Qua đây nếm thử chút này, không lấy tiền của anh/chị đâu”.

Cứ như vậy, họ sẽ cảm thấy như thế nào? Nếu không mua hoa quả của bạn, họ sẽ cảm thấy áy náy trong lòng. Không mua, họ sẽ không dám gặp lại bạn. Họ phải tìm lối đi vòng khác. Tuyệt chiêu này là cách bắt lọn khách hàng một cách triệt để từ tâm lý.

6, Sáu là thiết kế một bộ danh thiếp

Trên danh tiếp sẽ thể hiện các nội dung như: “Tiệm hoa quả bà béo/ông béo/chị béo….Mở quán hoa quả chuyên phục vụ gia đình bạn 24/24. Muốn ăn hoa quả lúc nào ship đến tận nhà lúc đó. Không thu thêm bất cứ chi phí nào khác. Rẻ hơn giá trị trường rất rất nhiều”….

Tiếp đó, mỗi khi có khách hàng mua hoa quả, bạn lại đưa cho họ một tấm danh thiếp. Đồng thời giới thiệu tới họ về dịch vụ phục vụ 24/24. Muốn ăn hoa quả lúc nào sẽ ship ngay đến tận nhà lúc đó. Không thu thêm bất cứ cước phí nào. Hoan nghênh quý khách đặt mua…

Vậy nếu người ta chỉ mua 1 cân hoa quả. Nửa đêm gà gáy gọi điện kêu bạn ship đến. Bạn có ship không?

Ship chứ sao không? Mục đích của việc làm này giúp bạn tạo thương hiệu đặt hàng qua điện thoại. Nhất là trong những khu dân cư, họ thường sẽ đặt mua số lượng nhiều hoặc cả thùng.

Danh thiếp phát đi càng nhiều, bạn sẽ càng trở nên có tiếng. Tương lai bạn chỉ cần ở nhà trực điện thoại và ship hoa quả là được. Không cần phải mở cửa hàng.

Làm kinh doanh phải có tầm nhìn xa trông rộng. Đừng chỉ vì kiếm chút tiền cỏn con trước mắt mà bỏ lỡ khoản tiền lớn trong tương lai. Chúng ta không chỉ kiếm tiền của 1 cân hoa quả. Mà kiếm tiền của 10 cân, 1 thùng và thậm chí là 10 thùng hoa quả.

>>  Với 10 triệu trong tay và trong căn phòng 10 m2 , muốn làm chủ cuộc đời mình, thực hiện thành công ý tưởng thu 1 tỷ/ tháng

Phải nhớ rằng: chỉ khi mở rộng thời kỳ đầu mới có độc quyền thời kỳ sau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *