Mở xưởng sản xuất giấy Vệ sinh và kinh nghiệm kinh doanh giấy vệ sinh

Mở xưởng sản xuất giấy Vệ sinh và kinh nghiệm kinh doanh giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là mặt hàng thiết yếu được sử dụng thường xuyên trong cuộc hằng ngày. Đây cũng là lựa chọn kinh doanh được nhiều người quan tâm. Chủ đề hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu đó là Mở xưởng sản xuất giấy Vệ sinh và kinh nghiệm kinh doanh giấy vệ sinh. Mời các bạn cùng đón đọc

Mở xưởng sản xuất giấy vệ sinh cần những lưu ý gì? Chúng ta nên lựa chọn kinh doanh giấy vệ sinh thôi hay kiêm luôn cả việc sản xuất? Hãy cùng bytuong.com tìm hiểu sâu hơn trong bài phân tích này và tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

Nghiên cứu thị trường giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh là mặt hàng được sử dụng thường xuyên trong đời sống hằng ngày chính vì vậy nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này là rất nhiều. Đây là một mảnh đất màu mỡ cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh. Hiện trong nước, có rất nhiều sản phẩm nội cũng như ngoại nhập được đưa vào thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và mức độ nhận biết thương hiệu cao như Giấy Sài Gòn, An An, Pulppy, E’mos,… Nếu chỉ lựa chọn kinh doanh, chúng ta có thể nhập sản phẩm từ những thương hiệu này và phân phối cho những cửa hàng bán lẻ trong khu vực. Nó đảm bảo chúng ta có thể tiếp cận được thị trường vì sự tin tưởng của khách hàng đối với những thương hiệu này đã có sẵn và bản thân những thương hiệu này cũng có một lượng khách hàng ổn cho mình. Nên bytuong.com nghĩ rằng lựa chọn tập trung vào kinh doanh giấy vệ sinh sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn.

Mở xưởng sản xuất giấy vệ sinh cần những gì?

Nếu bạn muốn tự mở một cơ sở sản xuất giấy vệ sinh riêng mang thương hiệu của mình thì cần đầu tư một số vốn khá lớn để mua máy móc, dây chuyền và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thủ tục đăng ký kinh doanh, hoạt động hợp pháp

Hiện giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng được phép kinh doanh theo quy định của Pháp luật. Để mở xưởng sản xuất giấy vệ sinh cần đăng ký kinh doanh, tham gia đóng đầy đủ các loại thuế theo quy định tại Thông tư 92/2015/TT-BTC, tuân thủ đầy đủ các điều kiện về nhà xưởng, máy móc, ảo quản và chất lượng sản phẩm.

Đầu tư máy móc, thiết bị dây chuyền hỗ trợ cho việc sản xuất và kinh doanh giấy vệ sinh

Để sản xuất giấy vệ sinh, chúng ta cần đầu tư mua các loại máy móc như máy cuộn, máy cắt, dây chuyền đóng gói,… Chi phí đầu tư mua máy móc khá lớn và chúng ta cần nhập những loại máy hiện đại, có công suất hoạt động ổn định, dây chuyên mới nhất để đảm bảo việc tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt và đáp ứng  đầy đủ các đơn hàng.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần quan tâm đến nhà xưởng. Nhà xưởng phải đủ rộng để đựng các thiết bị, máy móc dây chuyền sản xuất giấy vệ sinh. Phải thoáng mát, khô ráo, không bị dột vì giấy rất dễ bị hỏng nếu có nước hay không khí có độ ẩm không khí cao. Chủ yếu chúng ta sẽ phân phối đến cho những đối tượng khách hàng bán buôn sỉ nên không cần phải đặt cửa hàng hay nhà xưởng tại trung tâm thành phố. Mà chỉ cần tìm kiếm mặt bằng ở vùng ngoại ô thành phố, giao thông thuận lợi, đường dễ tìm.

Lựa chọn đối tượng khách hàng

Với quy mô sản xuất, kinh doanh lớn đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến sẽ là những cơ sở tạp hóa, siêu thị, buôn sỉ, nhà hàng, khách sạn,… cần nhập hàng với số lượng lớn. Với những khách hàng này, khi nhập hàng họ sẽ được nhận mức giá sỉ và chiết khấu nếu mua nhiều. Họ thường có yêu cầu cao về chất lượng và giá cả, nên bạn phải tính toán kỹ về chi phí đầu tư và giá bán để đảm bảo lợi nhuận nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Còn đối tượng khách hàng mua lẻ thường chúng ta sẽ không hướng đến vì lợi nhuận không nhiều, khách hàng không thường xuyên. Chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những khách hàng mua hàng với số lượng lớn để kinh doanh.

Tạo lợi thế cạnh tranh bằng việc tạo ra sản phẩm độc đáo

Thị trường giấy vệ sinh cạnh tranh rất khốc liệt. Hiện tại, các ông lớn trong ngành đã chiếm lĩnh gần hết thị trường và họ cũng tạo được lòng tin nơi khách hàng. Nếu chỉ đơn thuần sản xuất giấy vệ sinh thông thường thì rất khó để cạnh tranh. Nếu bạn lựa chọn sản xuất giấy vệ sinh để kinh doanh thì sản phẩm cần độc đáo. Ví dụ như tạo ra những cuộn giấy vệ sinh có in hình vẽ, hoặc câu chuyện để tạo sự mới lạ và thu hút khách hàng. Nó giúp khách hàng không còn cảm thấy giấy vệ sinh tầm thường mà bạn sẽ giúp nâng giá trị của giấy vệ sinh lên cao hơn. Tuy nhiên, nếu muốn tạo ra những sản phẩm độc đáo như thế này, chi phí đầu tư dây chuyền công nghệ sẽ rất lớn đòi hỏi bạn phải có nguồn lực vững mới có thể đứng vững được.

>> 20 Kinh nghiệm về Cách quản lý nhà hàng từ xa (thực chiến)

Tìm kiếm khách hàng

Sau khi các định được đối tượng khách hàng, chúng ta cần có nhân viên kinh doanh đến để chào hàng và giới thiệu sản phẩm, những chính sách ưu đãi, giá cả để khiến khách hàng đồng ý nhập hàng của chúng ta. Nếu kinh doanh các sản phẩm giấy vệ sinh của những thương hiệu nổi tiếng thì sẽ dễ tiếp cận với khách hàng này hơn. Nhưng nếu là một sản phẩm giấy vệ sinh mới thì rất khó để bạn tạo được lòng tin và khiến khách hàng đồng ý. Theo bytuong.com, chúng ta nên lựa chọn kinh doanh những sản phẩm có thương hiệu thì sẽ giảm thiểu được rủi ro hơn.

Lựa chọn thương hiệu hợp tác hay tự mình sản xuất thương hiệu giấy vệ sinh riêng

Như phần nội dung phía trên, bytuong vẫn nghĩ rằng chúng ta nên kinh doanh các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng sẽ tốt hơn. Về sản xuất, một thực tế xảy ra rất thường xuyên hiện nay là các cơ sở sản xuất giấy vệ sinh kém chất lượng nhưng lại gắn nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng để bán với giá như sản phẩm chính hãng. Đây là hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật mà chúng ta không nên làm. Nên nếu tính toán kỹ lưỡng thì kinh doanh và không đảm nhận thêm khâu sản xuất sẽ hạn chế được nhiều rủi ro hơn cả.

Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng

Giấy vệ sinh được sử dụng hằng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên chúng ta phải tuân thủ đầy đủ các quy định về chất lượng được quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh. Khi sản phẩm được đánh giá đạt chuẩn cũng là một cách để tạo được sự tin tưởng với khách hàng, người tiêu dùng hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh giấy vệ sinh: đội ngũ nhân viên sale chuyên nghiệp có kinh nghiệm

Nhân viên sale đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa sản phẩm ra thị trường, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Bạn cần xây dựng cho mình một đội nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, có kiến thức về thị trường giấy vệ sinh, kỹ năng đàm phán thuyết phục, và những kỹ năng cần thiết khác. Phải chủ động tìm đến khách hàng để giới thiệu sản phẩm, đưa ra các chính sách khuyến mãi hấp dẫn, dịch vụ chăm sóc khách hàng và tạo mối quan hệ thân thiết để phát triển lâu dài.

Trên đây là những nội dung, thông tin liên quan đến Mở xưởng sản xuất giấy Vệ sinh và kinh nghiệm kinh doanh giấy vệ sinh mà bytuong.com muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng sản xuất và kinh doanh giấy vệ sinh của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời