Trong 3 năm tới, 10 chiến lược hàng đầu cho sự phát triển ổn định của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là DÒNG TIỀN

Dòng tiền là rất quan trọng đối với sự phát triển của công ty, và đôi khi còn quan trọng hơn lợi nhuận. Trong số này chúng tôi giải thích chiến lược đầu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đối phó với cuộc khủng hoảng trong ba năm tới: dạy bạn làm thế nào để duy trì sự êm ả của dòng tiền.

Dòng tiền chảy trong công ty thực sự rất quan trọng, dòng tiền giống như máu của cơ thể con người, những người không có máu sẽ chết và dòng tiền cũng vậy. Dòng tiền là sự sống và máu của công ty. Làm thế nào để giữ cho dòng tiền chảy êm ả, tôi có ba quan điểm cung cấp cho mọi người tham khảo.

>> Hướng dẫn quản lý chiến lược của hoạt động kinh doanh

1, Thứ nhất : tăng doanh thu bán hàng

Chỉ bằng cách liên tục tăng doanh thu bán hàng, dòng tiền mới có thể tăng lên và không bị trở ngại. Tất nhiên, ngay cả khi một số ngành công nghiệp và doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, dòng tiền không nhất thiết tăng vì nó đã trở thành khoản phải thu.

Tôi đã từng là huấn luyện ở rất nhiều công ty trước đây. Ngoài mặt thấy rằng công ty đang phát triển một cách bùng nổ nhưng khi tính toán trên sổ sách dòng tiền lại rất nhỏ, tất cả số tiền này đều trôi nổi bên ngoài, tạo thành một khoản nợ hình tam giác.

Gần đây, một số công ty niêm yết cũng bắt đầu xuất hiện những khoản nợ mặc định. Trong số đó, bạn sẽ thấy rằng những công ty này có hàng chục tỷ tiền nợ bên ngoài, còn dòng tiền trên sổ sách nhỏ hơn 200 triệu. Do đó, doanh thu bán hàng và dòng tiện thực không bằng nhau, đây là điều mà tôi đã đề cập đến ở một bài viết trước đó.

Tất nhiên, chỉ bằng cách tăng doanh số bán hàng mới có thể có một chu kỳ tích cực của dòng tiền, vì vậy trong 3 năm chúng ta phải làm mọi thứ để tạo nên tăng trưởng doanh thu trong kinh doanh của công ty. Chúng ta phải tăng cường đầu tư trên thị trường, tăng độ chính xác của đầu tư trong việc tiếp thị và có những ưu đãi tốt hơn.

Nếu chúng ta có các nhà phân phối, đại lý hoặc đối tác, vậy thì chúng ta phải có những ưu đãi lớn hơn để tăng doanh thu các sản phẩm, nếu chúng ta làm phục vụ thì chúng ta phải có nhiều biện pháp kinh tế hơn để tăng cường đầu tư vào dịch vụ.

>>  Ý tưởng làm mô hình trưng bày doanh thu 200 triệu 1 tháng

Đồng thời tất cả các nhân viên kinh doanh trong công ty đều được huy động để mỗi người đều có ý thức nhìn ra ngoài, để mọi người chịu trách nhiệm về doanh thu tổng thể. Mọi người đều có chỉ tiêu, mọi người đều có hiệu suất để mọi người cũng chú ý đến sự tăng trưởng doanh thu cuối cùng của chúng ta. Với doanh thu từ bán hàng, chúng tôi sẽ có một chu kỳ tích cực của dòng tiền.

2, Thứ hai: gia tăng giá trị khách hàng

Chúng ta cố gắng tìm phương pháp để gia tăng giá trị khách hàng là có ý nghĩa gì? Lấy một ví dụ, nếu chúng ta có một trăm khách hàng, trước đây có rất ít người phân chia khách hàng, bây giờ chúng ta có thể phân chia các khách hàng này thành ba loại: khách hàng có nhu cầu mạnh mẽ, khách hàng có khả năng kinh doanh tốt và khách hàng cũ có lòng trung thành cao.

Khách hàng có nhu cầu mạnh mẽ: những người dùng này không bị ảnh hưởng bởi toàn bộ cuộc khủng hoảng kinh tế và môi trường, chúng ta phải coi họ là khách hàng chủ chốt. Bởi vì họ có khả năng lại là khách hàng lớn của chúng ta, cho nên cần cung cấp nhiều chính sách và hỗ trợ hơn, quản lý cấp cao của chúng ta cũng sẽ chăm sóc và khuyến khích nhiều hơn để khiến họ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta.

Khách hàng có khả năng kinh doanh tốt: họ có thể bị ảnh hưởng bởi toàn bộ môi trường, mặc dù hiệu quả hoạt động kinh doanh của họ cũng giảm sút nhưng khả năng kinh doanh của họ rất tốt, hiệu quả hoạt động thông thường của họ thành tích cũng không tồi. Vậy thì chúng ta phải giúp họ phân tích, giúp họ lên kế hoạch và làm việc với họ để xây dựng thị trường này.

Khách hàng cũ có lòng trung thành cao: họ rất trung thành nhưng hiệu suất của họ bình thường, tại thời điểm quan trọng này cũng có thể phải đối mặt với sự suy giảm nhanh chóng. Vậy thì làm thế nào để cải thiện lòng trung thành và làm thế nào để khiến họ tự tin và có động lực hơn, đó mới là vấn đề quan trọng.

Vì vậy, chúng ta phải chia khách hàng của chúng ta thành các loại ABC khác nhau, và sau đó thực hiện các phản ứng đối phó theo đặc điểm của từng loại. Tìm hiểu thêm nhiều cách để làm việc với khách hàng của bạn để vượt qua những khó khăn. Điều này làm tăng giá trị của toàn bộ khách hàng và cũng mang lại cho chúng ta một chu kỳ tăng trưởng doanh thu bán hàng tích cực cộng thêm dòng tiền.

3, Thứ ba: tăng cường quản lý các khoản phải thu

Chúng ta bán hàng phải nhập dữ liệu trên sổ sách vì vậy việc quản lý các khoản phải thu là rất quan trọng. chúng ta không thể đặt các khoản phải thu của công ty trên thị trường bên ngoài nhưng chúng ta cũng không thể lấy lại được. Nếu không lấy lại được dòng tiền của công ty nó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, điều quan trọng là tăng cường quản lý các khoản phải thu từ bên trong.

Một trong những điểm quan trọng là thời gian quay vòng tiền mặt. Thế nào gọi là thời gian quay vòng tiền mặt? Thứ nhất, làm thế nào để rút ngắn thời gian của các khoản phải thu. Thứ hai là làm thế nào để kéo dài thời gian của các khoản phải trả. Để quản lý các khoản phải thu, chúng ta phải xem xét ba yếu tố sau:

Đầu tiên là các khoản phải thu, chúng ta cần xem xét cẩn thận hơn về các chỉ số của nó và cách cải thiện chất lượng của các khoản phải thu.

Thứ hai là về bán hàng tín dụng, cố gắng giảm thiểu phạm vi và mức độ bán hàng tín dụng, có thể thực hiện giao dịch tiền mặt thì cố gắng giao dịch bằng tiền mặt.

>>  Các mánh khóe làm ăn làm giàu trong kinh doanh cần biết

Thứ ba là về hàng tồn kho, chúng ta phải đưa ra những dự đoán khoa học trên thị trường, giảm đi số lượng hàng tồn kho và tổn thất, quản lý hiệu quả hàng tồn kho. Bằng cách này, dòng tiền của toàn bộ khoản phải thu của chúng tôi có thể được luân chuyển tốt theo hướng tích cực.

Doanh thu bán hàng, giá trị khách hàng và quản lý các khoản phải thu, trong ba khía cạnh này chúng ta cần thực hiện một quy hoạch tổng thể về khoa học vật lý. Đây cũng là điểm cốt lõi của quan điểm quản lý trước đây, trong ba năm tới tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới những nỗ lực tuyệt vời cần cải thiện quy trình và hệ thống của họ ở ba khía cạnh này.Chúng ta có thể chờ đợi dòng tiền của công ty, công ty có máu chúng ta mới có thể đợi đến ngày mùa xuân xuất hiện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *