Các mánh khóe làm ăn làm giàu trong kinh doanh cần biết - BYTUONG

Các mánh khóe làm ăn làm giàu trong kinh doanh cần biết

Các mánh khóe làm ăn làm giàu trong kinh doanh cần biết

Các mánh khóe làm ăn làm giàu trong kinh doanh cần biết

Khi làm ăn kinh doanh, chúng ta ai cũng muốn có thể kinh doanh thật thuận lợi, bán được nhiều hàng và kiếm được nhiều tiền. Những mánh khóe nhỏ thường hay được các chủ cửa hàng, nhân viên bán hàng hay những người làm kinh doanh thực hiện để thu hút khách hàng và bán được nhiều hàng hơn. Bạn có tò mò những mánh khóe đó là gì không? Nếu có thì hãy cùng mình đọc thử xem bài viết này chia sẻ những mánh khóe nào hay được những người làm kinh doanh áp dụng nhé!

1, Sắp xếp các sản phẩm có liên quan ở cạnh nhau để tạo nhu cầu cho khách hàng

Một trong những mánh khóe kiếm tiền, giúp bán được nhiều hàng mà các chủ cửa hàng hay người kinh doanh thường thực hiện đó là sắp xếp các sản phẩm có liên quan ở cạnh nhau để tạo nhu cầu mua hàng của khách hàng.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ví dụ như khi vào cửa hàng bán điện thoại, bạn vào với mục đích mua điện thoại nhưng xung quanh khu vực bán điện thoại lại có trưng bày và giới thiệu rất nhiều mẫu phụ kiện điện thoại đẹp như ốp điện thoại, tai phone, dây đeo điện thoại. Nó sẽ kích thích sự tò mò của bạn và bạn sẽ có nhu cầu mua để làm cho chiếc điện thoại của mình thêm lung linh.

Hay vào siêu thị, khi bạn đi vào quầy kem đánh răng để mua hàng, sẽ nhìn thấy những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe răng miệng khác như nước xúc miệng, bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa. Ngoài ra, họ còn trưng bày những sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm ở xung quanh để kích thích sự quan tâm và mua hàng của bạn.

2, Thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ giám giá thực ra là để tạo nhu cầu mua nhiều hàng hơn cho khách hàng

Tặng thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ giảm giá cho khách hàng là một trong những phương án Marketing được nhiều cửa hàng và người kinh doanh áp dụng để thu hút và tri ân khách hàng. Nhưng thực chất nó là công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả.

Để có được thẻ thành viên, khách hàng phải mua hàng đạt một tiêu chuẩn nào đó. Ví dụ hóa đơn phải trên 800.000đ thì khách hàng mới được cấp thẻ thành viên và nhận ưu đãi giảm giá sau đó. Nên để muốn được nhận thẻ thành viên, khách hàng sẽ mua nhiều hàng hơn. Do đó, thẻ thành viên đã kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn nhu cầu mà họ muốn ban đầu.

Tương tự như vậy cho thẻ tích điểm và thẻ giảm giá. Tất cả các loại thẻ đều là công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả mà nhiều cửa hàng áp dụng. Nó sẽ khiến khách hàng quay lại nhiều lần và trở thành khách hàng quen thuộc của cửa hàng.

3, Mánh khóe làm giàu: Sức mạnh của con số 9

Bạn có để ý các chương trình giảm giá tại các cửa hàng như bán quần áo, đồ gia dụng, xe máy,… khi thực hiện giảm giá đều để các mức giá như 99k, 199k, 299k … không?

Tại sao không phải là những con số khác như 98k, 198k, 97k, 197k mà lại là số 9 ở cuối cùng?

Đầu tiên, trong kinh doanh, con số 9 có nghĩa là sự may mắn trọn vẹn. Trong bán hàng, khách hàng thường có xu hướng để ý đến con số bên trái hơn là số bên phải. Và con số 9 ở cuối giúp tạo ra một khoảng cách chênh lệnh nhất định. Nó sẽ khiến cho khách hàng cảm giác 299 ngàn gần với 200 ngàn hơn là 300 ngàn. Trong khi 299 ngàn chỉ cách 300 ngàn có 1.000đ. Từ đó kích thích việc mua hàng của họ. Họ sẽ cảm thấy mình mua được giá hời và thích thú mua nhiều sản phẩm hơn.

>> Đầu tư kinh doanh gì để kiếm tiền? Nên kinh doanh gì bây giờ

4, Những người làm kinh doanh thường sử dụng mánh khóe đó chính là sử dụng sự tương phản giá cả

Một trong những mánh khóe nữa mà những người làm kinh doanh thường hay sử dụng đó là sử dụng sự tương phản giá cả. Ví dụ khi bạn bước vào một cửa hàng bán quần áo, bạn sẽ thấy có những bộ trang phục gần như rất giống nhau về kiểu dáng và họa tiết nhưng giá cả lại rất khác nhau. Một chiếc váy A có giá bán là 1,5 triệu. Nhưng chiếc váy B cạnh đó lại có giá bán 600.000đ. Sự chênh lệch giá giữa hai sản phẩm mặc dù chúng có nét tương đồng sẽ khiến khách hàng tò mò và quan tâm đến hai sản phẩm này hơn. Nếu túi tiền khách hàng không cho phép họ sẽ lựa chọn mua sản phẩm giá thấp hơn. Còn nếu khách hàng có thu nhập cao họ sẽ không ngần ngại mua sản phẩm có giá bán cao hơn để thể hiện bản thân và thỏa mãn nhu cầu của mình.

5, Mánh khóe kiếm tiền từ khách hàng: tạo sự nhầm lẫn ở cách ghi

Cách này thường được áp dụng đối với những sản phẩm có liên quan đến trọng lượng, khối lượng. Ví dụ như khi bạn mua thịt heo, sản phẩm ghi giá là 60.000đ/500g, hoặc 60.000đ/0,5 kg. Nếu không nhìn kỹ có khi bạn lại nghĩ đó là 1 kg thịt heo. Hoặc bảng giá cà chua ghi là 4.000đ/1 bạn sẽ nghĩ là 4.000đ một kg cà chua nhưng thực tế nó có thể là 4.000đ một quả hoặc 4.000đ một gam.

Nếu người tiêu dùng không để ý sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và tự nhiên mua thêm nhiều hàng mà mình không có nhu cầu.

6, Sức hấp dẫn của mùi thơm là một trong những cách kích thích sự mua sắm của khách hàng

Khứu giác của chúng ta rất nhạy cảm. Khi đi mua hàng mà bất chợt bạn ngửi thấy một mùi thơm chắc hẳn bạn sẽ tò mò muốn biết đó là gì. Bạn sẽ lần theo mùi thơm và tìm thử xem đó là gì. Thường đây là cách áp dụng cho các sản phẩm ăn uống như bánh, đồ ăn, gà nướng. Mùi thơm kích thích sự thèm ăn và tự nhiên tạo ra nhu cầu muốn được thưởng thức món ăn đó cho bạn. Từ đó, bạn quên mất việc mình cần đi mua gì mà hiện tại chỉ có nhu cầu ăn uống.

7, Mời gọi dùng thử để tạo nhu cầu  mua hàng

Đây là cách làm thường được áp dụng cho các sản phẩm mới trên thị trường. Người bán muốn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nền sẽ khuyến khích việc dùng thử sản phẩm để tạo nhu cầu cho khách hàng.

Khi bước vào siêu thị, hoặc chợ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy có rất nhiều quầy dùng thử giới thiệu sản phẩm được đặt ở đây. Ban đầu có thể bạn không có nhu cầu mua hàng, nhưng khi lại dùng thử và được nghe tư vấn của nhân viên bán hàng, bạn sẽ muốn mua vài hộp để dùng thử và xem nó có hiệu quả như lời nói của nhân viên bán hàng hay không

Có rất nhiều mánh khóe trong kinh doanh, tuy nhiên không phải mánh khóe nào cũng tốt. Sử dụng mánh khóe để thu hút khách hàng và bán được nhiều hàng hơn không phải là điều xấu. Nhưng cần lựa chọn và áp dụng những mánh khóe phù hợp để đảm bảo uy tín kinh doanh của cửa hàng và quyền lợi của khách hàng. Hãy nhớ rằng, có khách hàng thì cửa hàng, doanh nghiệp mới có thể tồn tại được. Họ chính là những người mang đến thu nhập cho chúng ta. Cho nên, không nên quá lạm dụng mánh khóe chỉ để thu lợi về cho chính mình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể biết được một số mánh khóe cơ bản thường được sử dụng trong kinh doanh kiếm tiền. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này cùng mình nhé!

Trả lời

Share via