Mở Shop cửa hàng Mẹ và Bé cần bao nhiêu Vốn

Mở Shop cửa hàng Mẹ và Bé cần bao nhiêu Vốn

Mô hình cửa hàng kết hợp giữa kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và cho bé ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đối tượng khách hàng khi đi mua đồ cho con chính là những người mẹ. Khi đến cửa hàng mua đồ cho con mình, họ nhìn thấy những sản phẩm dành cho mình nên sẽ kích thích sự tò mà và phát sinh nhu cầu trong tiềm thức. Do đó, khi kết hợp mô hình kinh doanh này, bạn vừa bán được hàng cho trẻ em mà lại vừa bán được hàng cho các bà mẹ. Mở Shop cửa hàng Mẹ và Bé cần bao nhiêu Vốn? Chúng ta sẽ cùng tìm cầu trả lời trong bài phân tích này. Mời các bạn cùng đón đọc.

Các mặt hàng bạn có thể lựa chọn kinh doanh với mô hình cửa hàng mẹ và bé

Nếu bạn dự định mở một cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé thì có thể tham khảo một số mặt hàng lựa chọn kinh doanh sau đây:

+ Thực phẩm dành cho mẹ và bé: bạn có thể kết hợp kinh doanh vừa thực phẩm dinh dưỡng cho bé như sữa, trái cây, váng sữa, ngũ cốc, cháo hộp,…và kinh doanh thực phẩm cho mẹ như thực phẩm giảm cân sau sinh, thực phẩm tốt cho sức khỏe, các loại rau củ…

+ Kinh doanh quần áo cho mẹ và bé: những nguồn hàng này bạn có thể nhập tại các chợ đầu mối để về kinh doanh với mức giá rẻ. Hoặc nhập hàng từ các thương hiệu lớn để hướng đến đối tượng khách hàng là những người có thu nhập cao.

+ Kinh doanh đồ gia dụng cho mẹ và bé.

Chi phí mở shop kinh doanh đồ mẹ và bé? Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng mẹ và bé?

1, Chi phí thuê mặt bằng

Chúng ta nên chọn vị trí kinh doanh ở gần khu trung tâm thành phố hoặc trong trung tâm. Vì tại đây nhu cầu khách hàng mua sản phẩm sẽ nhiều hơn. Với vị trí này, chi phí thuê mặt bằng sẽ khoảng từ 10 – 15 triệu/tháng. Bạn cần thuê một cửa hàng có diện tích khoảng 40m2 để có thể bày trí và sắp xếp đầy đủ các sản phẩm mình dự định kinh doanh. Nên chuẩn bị trước một số tiền thuê nhà cho 3 – 6 tháng. Như vậy, số tiền thuê nhà thời gian ban đầu cần chuẩn bị khoảng 30 – 60 triệu.

2, Chi phí thuê nhân viên

Sẽ có rất nhiều công việc trong quá trình kinh doanh như thu ngân, sắp xếp quần áo, bán hàng,… Vì vậy bạn cần tuyển cho cửa hàng từ 2 – 3 nhân viên. Tiền lương nhân viên trung bình khoảng 3,5 triệu/người. Vậy với 3 người bạn sẽ cần trả 10,5 triệu/tháng.

3, Chi phí trang trí cửa hàng

Cửa hàng mẹ và bé nên được trang trí một cách dễ thương với nhiều màu sắc sinh động. Để cho tiện trong việc quan sát và lựa sản phẩm, bạn nên thiết kế cửa hàng theo hình chữ U để khách hàng có thể dạo quanh hết một lần cửa hàng và nhìn thấy hết những sản phẩm được bán tại đây. Có thể khách hàng ghé đến cửa hàng của bạn với mục đích mua một sản phẩm khác nhưng trong quá trình dạo quanh cửa hàng họ sẽ phát sinh thêm nhu cầu và muốn mua thêm nhiều sản phẩm hơn nữa, giúp bạn tăng doanh thu bán hàng.

>> Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé lợi nhuận cao

4, Chi phí nhập hàng

Dựa vào đối tượng bạn hướng đến, quy mô cửa hàng để xác định số tiền cần để nhập hàng. Nếu khách hàng bạn hướng đến là những người có thu nhập cao, quan tâm đến chất lượng sản phẩm và có yêu cầu cao thì giá nhập của sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm bình thường từ đó dẫn đến chi phí nhập hàng tăng lên. Nếu đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp, quan tâm đến giá bán của sản phẩm thì bạn có thể nhập những mặt hàng giá rẻ ở chợ đầu mối như vậy tiền nhập hàng sẽ nhẹ hơn nhiều.

5, Chi phí đầu tư cho kênh online

Chúng ta cần đầu tư thêm cho cửa hàng ảo để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể chỉ sử dụng trang facebook để kinh doanh và đầu tư chạy quảng cáo 2 triệu/tháng. Nếu muốn tăng hiệu quả hơn thì nên đầu tư xây dựng trang web, lập web tốn khoảng 3 triệu đồng, chạy quảng cáo 2 triệu/tháng và xây dựng nội dung khoảng 5 triệu/tháng. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tự mình xây dựng nội dung trên website.

6, Chi phí cho marketing thu hút khách hàng

Bạn phải đầu tư tiền để quảng cáo, phát tờ rơi, treo băng rôn trước cửa hàng để khách hàng biết đến các chương trình khuyến mãi của cửa hàng mình. Đầu tư vào chi phí các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà, give away,… để thu hút khách hàng. Tùy theo nhu cầu và quy mô chương trình bạn thực hiện mà cần bao nhiêu chi phí cho khâu này.

7, Chi phí cho các thiết bị khác

Để quản lý nhân viên và hoạt động kinh doanh trong cửa hàng tốt nhất, bạn cần có các thiết bị hỗ trợ như camera, phần mềm quản lý bán hàng, máy tính máy quét mã vạch,… Chi phí đầu tư cho các thiết bị điện tử và phần mềm quản lý bán hàng khoảng 50 triệu.

8, Vốn dự phòng kinh doanh

Trong kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, bạn cũng cần có cho mình số vốn dự phòng để phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra như chưa đủ tiền để nhập hàng, hay bù lỗ cho tháng trước…

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm mở shop kinh doanh đồ mẹ và bé. Chúc bạn sẽ sớm thành công với ý tưởng này. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời