Xe hết xăng có đề được không? - BYTUONG

Xe hết xăng có đề được không?

Hẳn chúng ta đều hiểu phương tiện đi lại hằng ngày rất quan trọng. Dù là ô tô hay xe máy thì muốn khởi động máy và di chuyển thì đều cần có xăng, nhưng nếu bạn biết một số mẹo nhất định thì khi xe của bạn hết xăng vẫn có thể đề và đi được một đoạn đấy.

Xe máy vẫn thường có bình xăng nhỏ hoặc có kim báo xăng, nhờ vào đó mà bạn có thể biết được khi nào thì xe hết xăng để có thể chủ động trong việc đi lại của mình. Cách hay nhất để bạn có thể chủ động được tình huống là chủ động nhìn nhận vị trí mình sắp tới là xa hay gần để từ đó có những cách chuẩn bị cho đầy đủ. Những đoạn đường dài và có khả năng hết xăng cao thì bạn hãy chủ động trang bị cho mình những thứ cần thiết để không đẩy mình vào tình huống dở khóc dở cười. Nếu bạn bị hết xăng giữa đường thì bạn có thể lấy xăng từ bình xăng mình đã chuẩn bị để có thể đi tiếp chặng đường.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kết quả hình ảnh cho - xe hết xăng có đề được không

Tìm hiểu thêm

Việc đồ đầy bình xăng cũng cần được biết. Không phải nhìn thấy xăng là xăng đã đầy bình, thực chất có nhiều bình xăng của xe máy được thiết kế khá đặc biệt. Khi bạn đổ xăng, hãy đợi một lát cho không khí của bình xăng bay ra, khi đó bạn sẽ nhìn thấy mực xăng giảm đi một chút, rồi hãy tiếp tục đổ xăng vào bình, khi đó bình xăng mới đầy thực sự.

Kết quả hình ảnh cho - xe hết xăng có đề được không

Hãy hiểu nguyên lý hoạt động của xe máy. Khi kim xăng đã báo hết thì xe sẽ bắt đầu có hiện tượng giật. Hãy tinh tế để cảm nhận hiện tượng giật cục này, và lái xe một cách tiết kiệm nhất. Bạn nên nhớ rằng xăng có thể vương vãi nhiều khe và ngách nhỏ của bình xăng nên khi xe có hiện tượng giật cục thì bạn hãy dựng chân chống xe lên và lắc bình xăng theo nhiều hướng khác nhau để xăng trôi xuống. Sau khi đợi một lát có thể thử nổ máy lên và thử đề xe. Khi đó có thể xe sẽ đề được và di chuyển thêm một đoạn.

Bạn cũng cần lưu ý khi di chuyển trên đoạn đường xe hết xăng. Khi xe đã còn ít xăng bạn nên chú ý di chuyển tránh những chỗ trên đường nhiều gập ghềnh. Chú ý tắt le gió và di chuyển chậm, tránh va chạm và phanh gấp liên tục vì những hành động này rất tốn xăng và khiến cho xăng hết nhanh hơn bình thường.

Kết quả hình ảnh cho - xe hết xăng có đề được không

Một cách khác cho bạn khi xăng đã cạn kiệt ở chỗ, bạn nên chuẩn bị một ống nhựa sử dụng một cách cần thiết khi xe của bạn đã cạn kết xăng mà bạn lại cách rất xa nơi đổ xăng thì bạn có thể sử dụng ống nhựa này để hút nhiên liệu từ phương tiện khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via