Cách buôn bán Hải sản tươi sống đông lạnh

Hải sản là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… cho con người, chính vì thế, các loại hải sản như cá, tôm, mực, ốc… luôn có trong mỗi bữa ăn gia đình. Cho nên rất nhiều người kinh doanh các đồ ăn tươi sống ở chợ, cửa hàng hải sản để đáp ứng nhu cầu người mua. Tuy nhiên, với một số loại hải sản không thể để lâu dài, cho nên lựa chọn bảo quản đông lạnh là cách hiệu quả giúp hải sản bảo quản tươi ngon không bị ươn hư hỏng. Hiểu rõ được điều này một số người kinh doanh đã có ý tưởng mở cửa hàng buôn bán Hải sản tươi sống đông lạnh. Nếu bạn cũng đang có cùng ý tưởng này hãy cùng bytuong.com tìm hiểu cách buôn bán Hải sản tươi sống đông lạnh nhé!

Cách buôn bán Hải sản tươi sống đông lạnh

Kinh doanh bán buôn hải sản đông lạnh là một trong những hình thức kinh doanh khá thuận lợi hiện nay, vốn đầu tư không lớn, ít lỗ. Cụ thể bạn chỉ cần nhập các mặt hàng hải sản về chế biến đảm bảo quy trình đông lạnh là có thể để thực phẩm được lâu bán cho các khách hàng có nhu cầu dùng. Tùy theo hình thức  kinh doanh mà bạn có thể đầu tư vốn, nhập hàng ở số lượng khác nhau. Cụ thể, một số cửa hàng thực phẩm ngoài các mặt hàng thực phẩm rau thịt thì chủ kinh doanh còn nhập thêm các loại hải sản tươi sống đông lạnh. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường thực phẩm cũng xuất hiện nhiều cửa hàng buôn hải sản tươi sống đông lạnh, đa dạng các loại hải sản.

Trong bài viết hôm nay, bytuong.com sẽ hướng dẫn bạn cách buôn bán hải sản tươi sống đông lạnh ở mô hình kinh doanh mở cửa hàng chuyên loại thực phẩm này, xem chi tiết:

1, Tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng, xác định số lượng nhập hải sản

Buôn bán hải sản tươi sống đông lạnh cho đối tượng khách hàng nào? Trước hết bạn cần tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng xem thử sở thích nhu cầu của mọi người xung quanh như những người thân quen của mình, bạn bè… Xem họ thích dùng hay thường dùng loại hải sản nào nhất trong các bữa cơm gia đình, trong các quán ăn bình dân, nhà hàng?

Từ đó bạn liên kết làm ăn với các đối tác kinh doanh hải sản, những nơi như nhà hàng hải sản, các quán cơm bình dân, các quán nhậu lề đường hàng quán… bạn nhận được hóa đơn đặt sản phẩm hải sản theo ngày, theo tuần để dễ dàng chuẩn bị số lượng phù hợp.

Ngoài ra, tại cửa hàng bán Hải sản tươi sống đông lạnh bạn cần đảm bảo đa dạng sản phẩm, đóng gói đẹp mắt tươi ngon để người mua dễ dàng chọn các loại sản phẩm hải lòng nhất.

2, Tìm nguồn hàng hải sản tươi sống đông lạnh

Hải sản tươi sống đông lạnh là các loại mực tôm cá chưa qua chế biến nhưng được đảm bảo đông lạnh để giữ thực phẩm được lâu dài. Về cách tìm nguồn hàng hải sản tươi sống đông lạnh sẽ có 2 cách:

+ Thứ 1 bạn ra các bến tàu cá trực tiếp lựa chọn mua số lượng nhiều những sản phẩm hải sản như tôm, ghẹ, mực, các loại cá, ốc, tép… mang về xử lý sơ bỏ bao đóng gói thương hiệu cho vào tủ đông đá để chứa sản phẩm được tươi ngon.

+ Thứ 2 bạn liên kết với các công ty sản xuất hải sản đông lạnh, các đại lý hải sản đông lạnh nhập hàng về với số lượng vừa phải, khi bán hết bạn có thể nhập tiếp.

>> Hướng dẫn kinh doanh buôn bán Hải sản Online

>>  Thêm 12 cách tiếp cận khách hàng-kỹ năng bán hàng

3, Đầu tư cửa hàng Hải sản tươi sống đông lạnh an toàn thực phẩm

Vì là cửa hàng buôn bán hải sản tươi sống đông lạnh nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú ý cao. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo nguồn hải sản phải chất lượng trước khi bảo quản đông lạnh. Ngoài ra hình thức trang trí cửa hàng, cách bày trí sao cho đẹp mắt cũng là yếu tố quan trọng thu hút người mua.

Cụ thể, bạn cần chuẩn bị biển hiệu quảng thật bắt mắt nên in hình các loại hải sản với hình ảnh sống động để tạo thị hiếu người đi đường nhìn đến. Bên trong cửa hàng bạn cần trưng bày hải sản các tủ đông thật logic phân chia các tủ đựng hải sản kèm các mục giới thiệu riêng về hải sản (gồm tên, thời hạn dùng, giá bán chi tiết ), trưng bày gọn gàng, bắt mắt. Giúp khách dễ tìm thấy mặt hàng mình có nhu cầu mua.

Đa phần là các mặt hàng hải sản tươi sống đông lạnh nên đòi hỏi phải đảm bảo được nhiệt độ lạnh phù hợp, tránh nhiệt độ cao sẽ làm hỏng hải sản, đặc biệt bạn cần đầu tư máy nổ để sử dụng kịp lúc khi cần lỡ điện bị hỏng, bị mất điện không biết trước.

4, Thực hiện kế hoạch Marketing dài lâu

Bạn muốn cửa hàng hải sản tươi sống đông lạnh mình buôn bán thu được lợi nhuận cao thì cần phải có đội ngũ tiếp thị thị trường, tức đội ngũ này sẽ đi đến các nhà hàng, quán nhậu, quán cơm… giới thiệu sản phẩm hải sản tươi sống đông lạnh của bạn, nên chào giá rẻ hơn ở chợ và một số cửa hàng hải sản đông lại khác để thu được số lượng khách hàng cao.

Ngoài ra, ngay tại cửa hàng bạn cũng cần phải thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi nhân dịp lễ Tết, sinh nhật cửa hàng, giảm giá cuối tuần cuối tháng để thu hút người mua nhiều sản phẩm đẩy hàng nhanh hơn, bán số lượng nhiều hơn, từ đó doanh thu cao hơn.

5, Chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ để mở cửa hàng Hải sản tươi sống đông lạnh?

Tùy theo điều kiện của bạn, nếu bạn đang tích lũy số vốn ít thì ban đầu chỉ nhập số lượng vừa phải sau dần tăng lên khi có lợi nhuận ròng cao. Còn nếu bạn có số vốn cao thì nên đầu tư cửa hàng lớn để thực hiện chiến dịch kinh doanh bao phủ khu vực. Bởi bạn biết đấy, hiện nay các đại lý bán hải sản tươi sống đông lạnh mở theo hướng cửa hàng thì khá ít, nếu bạn biết cách bán hàng marketing giỏi đảm bảo sẽ thành công. Để mở một cửa hàng có đầy đủ trang thiết thị tủ đông, máy tính tiền, máy hút chân không, điều hòa, nhập hải sản… bạn phải chuẩn bị tầm 300 triệu trở lên.

6, Mở cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống đông lạnh kiêm bán hàng online

Như bạn biết đấy, thời đại công nghệ 4.0 dần phát triển, mọi đồ ăn thức uống may mặt… đều có thể bán trên các trang web mạng di động thu được thành quả cao, bởi đa số người dùng di động, laptop, ipad đều truy cập hàng giờ, chính vì vậy bạn nên lập một website đăng các sản phẩm hải sản tươi sống đông lạnh lên, đồng thời cập nhật status trên các trang mạng như Facebook, Zalo mỗi giờ để thu hút lượng tiếp cận người mua, nếu khách hàng ở xa các tỉnh bạn có thể đóng hàng đông lạnh vận chuyển đến trong vài tiếng đến 1 ngày, nếu khách hàng ở trong thành thị bạn có thể vận chuyển sản phẩm ngay trong ngày.

7, Những lưu ý khi quản lý cửa hàng hải sản tươi sống đông lạnh

Việc mở cửa hàng hải sản tươi sống đông lạnh không khó, tuy nhiên ở mọi bước bạn cần cẩn thận và thận trong khâu bảo quản quản tránh bị hở ngăn đông, luôn đảm bảo nhiệt độ phù hợp nhất. Nếu bạn đã nghiên cứu tìm hiểu thông tin về những điều trên, vậy thì hãy làm một bản kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng hải sản tươi sống đông lạnh, nên nhớ phải tính toán khoản dự trù kinh phí vốn đầu ra và lợi nhuận đầu vào thật thật hoàn hảo .

Bên cạnh đó bạn muốn quản lý tốt cửa hàng hải sản tươi sống đông thì cần quan tâm những chi tiết dưới đây:

+ Luôn giữ cửa hàng hải sản đông lạnh sạch sẽ, không gian cửa hàng thông thoáng, vệ sinh

+ Trường hợp bạn phát hiện hàng hóa có màu sắc hay mùi bất thường, hải sản bị hỏng khi nhập về thì phải giữ lại để báo cho nơi lấy hàng đồng thời hủy bỏ số hàng đó.

Mọi Người Đang Xem

>>  Dùng phương pháp này, tỷ lệ chốt đơn khách hàng tăng 5 lần
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *