Sai lầm cần tránh khi mở cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tiện lợi là những cửa hàng tạp hoá kịp thời cung cấp các dịch vụ tiện lợi và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng những cửa hàng tiện lợi này không phải thích mở là mở được. Có rất nhiều bí quyết nhỏ khi mở cửa hàng tiện lợi và dĩ nhiên cũng sẽ có một số điều tối kỵ.

Nhằm giúp các nhà đầu tư tránh được một số vấn đề khi mở cửa hàng tiện lợi, hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một vài điều đại kỵ khi mở cửa hàng, đây là những điều tối kỵ mà các nhà đầu tư cửa hàng tiện lợi không thể không biết.

1, Không mở cửa hàng tiện lợi ở những nơi khách hàng không nhìn thấy

Các cửa hàng tiện lợi nổi tiếng như Family Mart, 7-Eleven…nhằm bảo đảm việc khách hàng có thể nhanh chóng tìm được cửa hàng để mua sắm các sản phẩm cần thiết nên họ rất chú trọng trong việc lựa chọn địa điểm cửa hàng, họ sẽ lựa chọn những địa điểm bắt mắt và dễ tìm. Ví dụ khách hàng đang đi trên đường khát nước muốn mua chai nước uống, nhưng nếu cửa hàng tiện lợi lại nằm ở ngõ nhỏ mà không ai ngó ngàng tới thì lưu lượng khách qua lại chắc chắn sẽ rất ít.

2, Không mở cửa hàng tiện lợi ở giữa hai trạm xe Bus

Có người hỏi tôi rằng: Mở cửa hàng tiện lợi ở gần bến xe chẳng phải sẽ rất tốt sao? Thực ra điều này chưa chắc đã đúng. Hãy thử tưởng tượng như thế này nhé, nếu bạn đang ngồi chờ xe Bus nhưng chợt phát hiện mình không mang theo thẻ xe Bus hoặc tiền lẻ hoặc là muốn mua một chai nước uống nhưng cửa hàng tiện lợi gần nhất lại cách bạn hơi xa, bạn muốn chạy qua mua đồ nhưng sợ đi mất nhiều thời gian lỡ mất xe Bus, với những tình huống như vậy thì khách hàng sẽ khá phân vân.

Bởi vậy cửa hàng tiện lợi tốt nhất là nên mở ngay cạnh điểm chờ xe Bus, như vậy sẽ giúp tăng cao lưu lượng khách viếng thăm cửa hàng hơn.

3, Không mở cửa hàng tiện lợi ở tầng trên của một toà nhà

Những cửa hàng tiện lợi thông thường có quy mô tương đối nhỏ, sản phẩm bày bán chủ yếu là những sản phẩm tiêu dùng thường gặp. Khách hàng đến với cửa hàng tiện lợi sẽ không giống như khi đi siêu thị lớn thong dong chọn đồ mà sẽ chủ yếu là vì tiện lợi.

Nếu bạn mở cửa hàng ở tầng trên, tuy tiền thuê mặt bằng có thể sẽ rẻ hơn các cửa hàng mặt đường nhưng khách hàng phải bước lên cầu thang thực sự rất bất tiện, hơn nữa nếu mở cửa hàng trên tầng, sẽ có rất ít khách hàng nhìn thấy hoặc phát hiện ra nên sẽ rất khó chiêu mộ được đông đảo khách hàng thăm viếng.

>> Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa: Chi tiết vốn, quản lý, nguồn hàng

Nếu mở cửa hàng tiện lợi, bạn nhất định phải chú ý tới các điều trên, nếu phạm phải một trong những điều trên có nghĩa là bạn đã phạm phải đại kỵ, việc kinh doanh trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng lớn, thậm chí nghiêm trọng hơn còn sẽ phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Bởi vậy những người đầu tư có ý định mở cửa hàng tiện lợi phải hết sức thận trọng. Sản phẩm bày bán của đại đa số các cửa hàng tiện lợi hầu hết đều giống nhau thế nên việc nâng cao sức cạnh tranh về các mặt khác như lựa chọn địa điểm, lưu lượng khách là vô cùng quan trọng.

Trả lời