11 Quy tắc Thép trong bán hàng thành công

1, Điều thứ nhất: Nghĩ

Tư duy xác định doanh số bán hàng!

So với các yếu tố khác trong quá trình bán hàng, cách suy nghĩ về bán hàng có nhiều khả năng xác định kết quả cuối cùng của doanh số bán hàng. Thân thiện, mỉm cười, nhiệt tình, tích cực, bình tĩnh, tự tin. Điều này sẽ làm cho doanh số bán hàng đạt được dễ dàng hơn.

Trước khi kinh doanh, mọi người đều điều chỉnh trạng thái tinh thần của họ theo nhiều cách khác nhau. Cách tiếp cận của tôi là được chuẩn bị đầy đủ, bao gồm cách liên lạc với khách hàng ngay từ đầu.

Thành công của bạn dựa trên sự tự tin của bạn và sự tự tin của bạn được xây dựng dựa trên sự chuẩn bị của bạn. Để có niềm tin vào chiến thắng, hãy để ý nghĩ của bạn hướng dẫn con đường thành công và kiên trì. “Tôi nghĩ tôi có thể, tôi nhất định có thể.” Bạn mới có thể thành công!

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Điều thứ hai: Lòng tin

Tin tưởng vào công ty, tin vào sản phẩm, tin vào chính mình!

Tin tưởng vào công ty của bạn, tin vào sản phẩm của bạn, tin vào chính bạn, hoặc doanh số bán hàng của bạn nếu không doanh số bán hàng của bạn sẽ không thể thành công được. Lòng tin của bạn là mắt xích quyết định vận mệnh của bạn.

Bạn phải tin rằng các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp không chỉ là sản phẩm tốt nhất trên thị trường mà còn có giá trị nhất đối với khách hàng.

Bạn chắc hẳn luôn luôn nghe mọi người nói rằng nhân viên bán hàng trước hết phải tự biết cách quảng bá bản thân mình. Điều này có nghĩa là chỉ sau khi khách hàng chấp nhận bạn, họ mới có thể xác định với công ty của bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Để làm điều này, bạn bắt buộc phải tin tưởng vào chính bản thân mình. Và để đạt được thành công trong doanh số bán hàng, trước hết bạn bắt buộc phải quảng bá và giới thiệu bản thân mình đến với khách hàng.

3, Điều thứ ba: Tham gia

Bạn nên phát triển mối quan hệ cá nhân tốt, và đừng nói về chủ đề bán hàng trước tiên. Hãy để khách hàng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn nói và để họ quay lại với bạn. Bắt đầu bằng cách cắt thành các chủ đề thú vị, cố gắng làm cho họ cười, kết bạn với họ và xây dựng mối quan hệ tin cậy nhất định, và nếu có thể, hãy cố gắng tìm ra mối liên hệ giữa bạn và khách hàng.

Mặc dù bạn không thể kiểm soát sự thân thiện của người khác, bạn 100% có thể kiểm soát sự thân thiện của chính bản thân mình. Khi bạn bước vào cửa, hoặc khi bạn gặp một ai đó bạn nên là người mở miệng trước. Những gì bạn đang nói sẽ là nền tảng và tạo bầu không khí cho tất cả những thứ tiếp theo. Hãy tìm một điểm chung nào đó, sau đó nắm được chìa khóa để tương tác giữa các cá nhân và tạo cho nhau sự tin tưởng.

Mục đích của việc này không chỉ để bán hàng, mà còn cho việc thiết lập các mối quan hệ cá nhân và mối quan hệ bạn bè. Hơn nữa có được các mối quan hệ cá nhân và mối quan hệ bạn bè sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng và doanh thu hơn.

>>  Cách lấy lại duyên bán hàng-Làm sao để buôn bán đông khách

4, Điều thứ tư: Khám phá

Mọi người mua hàng dựa trên lý do riêng của họ chứ không phải lý do từ phía bạn. Vì vậy, việc đầu tiên là chúng ta phải tìm được lý do mua hàng của khách hàng là gì. Điều này cũng có thể được giải thích là: mọi người không thích quảng bá nhưng họ lại thích mua. Sắc thái bán hàng này (hoàn toàn bị bỏ qua bởi hầu hết mọi người) là lý do mọi người mua nó.

Tại sao họ mua “nhiều” bao giờ cũng quan trọng hơn cả “làm thế nào để bán hàng”. Tìm hiểu “lý do tại sao” của khách hàng là cơ sở để xác định nhu cầu thực sự của họ. Đối với doanh số bán hàng mà nói, động lực mua hàng của khách hàng luôn luôn quan trọng hơn tỷ lần so với kỹ năng bán hàng.

Cần phải xem xét dưới góc độ nhu cầu mua hàng của khách hàng chứ không phải dưới góc độ bán hàng của bạn, càng không phải là trong những lời nói vô nghĩa.

5, Điều thứ năm: Hỏi

Đặt câu hỏi sai dẫn đến câu trả lời sai!

Sự thật: Vấn đề là chìa khóa để bán hàng.

Sự thật: Vấn đề biến quy trình bán hàng thành quy trình mua hàng.

Sự thật: Vấn đề cho thấy sự thật và động lực để mua.

Sự thật: Hầu hết các sách giáo khoa đều sai về việc đặt câu hỏi – tôi hy vọng đối thủ cạnh tranh của bạn đang học qua chúng.

Khi thiết lập và đặt câu hỏi, hãy để khách hàng tiềm năng thể hiện ý tưởng của riêng mình và để họ đưa ra câu trả lời bạn muốn. Hãy để họ đánh giá thông tin mới. Tìm hiểu cách họ sử dụng hoặc suy nghĩ của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

>> 10 kỹ năng bán hàng cơ bản để một giao dịch dễ thành công

6, Điều thứ sáu: Quan sát

Khả năng quan sát cũng quan trọng như khả năng bán hàng và khả năng lắng nghe!

Chỉ quan sát cẩn thận mới có thể hiểu được sự thật trái phải. Sức mạnh của quan sát không phải là quan sát như ý nghĩa vốn có của nó nhưng trong quan sát cần phải nhìn, nghĩ, ngẫm và hành động.

Khi bạn vào văn phòng làm việc của một ai đó, bạn cần quan sát một cách tỉ mỉ, tìm ra ý tưởng và chủ đề. Danh hiệu, hình ảnh và giấy phép không chỉ là đối tượng quan sát mà còn là đối tượng phản chiếu người đó.

Trong quá trình suy nghĩ, điều quan trọng là “Bạn có thể kết nối chúng không?” Hoặc thể hiện rõ hơn là “Làm thế nào để kết nối chúng?”

Nếu ai đó sở hữu một chiếc cúp bowling và bạn lại là người không biết chơi bowling thì tốt nhất bạn không nên mở ra chủ đề nói về vấn đề này.

7, Điều thứ bảy: Dũng cảm

Bán hàng cơ bản là một tinh thần mạo hiểm!

Trong thực tế, rủi ro và bán hàng là đồng nghĩa. Rủi ro cá nhân của bạn có thể là mua nhà hoặc đầu tư vào cổ phiếu. Nguy cơ bán hàng của bạn có thể là một thư thoại hài hước, theo dõi sáng tạo, một đề xuất bất thường hoặc quảng cáo bán hàng mù quáng.

“Không có rủi ro sẽ không có lợi nhuận”, “Không có rủi ro sẽ không có gì cả”. Nó cho thấy ý nghĩa thực sự của sự nghiệp bán hàng. Bản thân doanh số bán hàng là một rủi ro, và nếu bạn muốn lợi nhuận quay trở lại, bạn phải chấp nhận rủi ro.

8, Điều thứ tám: Xem xét

Xem xét lại mấu chốt của việc thất bại trong bán hàng!

Nếu họ từ chối bạn vì “giá cả”, ai là người sai? Nếu họ không gọi lại điện thoại cho bạn, ai là người có lỗi? Nếu họ quyết định mua từ đối thủ cạnh tranh của bạn, ai là người sai?

Lỗi của bạn, bởi vì bạn đã không để cho khách hàng tiềm năng tạo ra kỳ vọng. Trong quá trình bán hàng, bất cứ khi nào có vấn đề hoặc mọi thứ không theo cách bạn sắp đặt trước, trước tiên bạn sẽ đổ lỗi cho người khác về lỗi lầm đó.

Họ không gọi cho bạn, họ không gặp bạn, họ yêu cầu giá thấp hơn, họ chọn đối thủ cạnh tranh của bạn sau khi họ nói họ chọn bạn, bởi vì chất lượng dịch vụ của công ty bạn kém, bởi vì những đồng nghiệp làm việc không hết trách nhiệm.

Nếu bạn bỏ lỡ cuộc hẹn, bạn thậm chí sẽ đổ lỗi cho chiếc xe của bạn, hoặc do giao thông, hoặc vì vấn đề thời tiết. Rất dễ đổ lỗi cho người khác và rất khó để tự trách bản thân mình. Đừng đổ lỗi cho ai đó nữa, hãy chịu trách nhiệm về những việc làm của bạn. Tìm hiểu, cải thiện và tiếp tục làm việc chăm chỉ, học hỏi từ khách hàng.

Vì lý do của khách hàng, lý do” tại sao” mà tạo ra những ý tưởng và phương pháp tốt hơn.

9, Điều thứ chín: Mục đích

Bán hàng để kiếm được mối quan hệ chứ không phải là hoa hồng!

Nếu bạn thực hiện một thỏa thuận, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Nếu bạn kết bạn, bạn sẽ có được cả một tài sản.

Trong bán hàng, thu nhập của bạn không phải là kiếm được mà là giành được. Nếu mục đích bán hàng của bạn là để giúp khách hàng, thay vì chỉ đơn giản là hoàn thành các mục tiêu bán hàng, thì bạn chắc chắn sẽ tạo ra một kỷ lục bán hàng cho công ty. Giúp họ phát triển, giúp họ giành chiến thắng, giúp họ sản xuất, giúp họ kiếm tiền và bạn sẽ giành được doanh thu.

>>  Bí quyết khiến người tiêu dùng luôn háo hức muốn mua hàng của bạn

Tương tự, khách hàng trung thành của bạn sẽ giới thiệu bạn với những người khác và họ sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hỗ trợ.

10, Điều thứ mười: Chứng chỉ

Một tờ chứng chỉ còn tốt hơn 100 phương pháp bán hàng!

Bạn có nói nay như thế nào đi nữa, những khách hàng không tin vào lời bạn nói thì cũng là phí lời. Khách hàng nói bạn tốt, bên thứ ba nói bạn tốt có giá trị gấp ngàn lần so với lời nói của bạn.

Chứng chỉ luôn luôn có năng lực bán hàng hơn nhân viên bán hàng. Chứng chi chứng tỏ rằng những lời biện minh của bạn không hề sai, chứng minh rằng hiệu suất sản phẩm và dịch vụ của bạn luôn luôn chính xác. Một đoạn video chứng minh là một loại hỗ trợ bán hàng, và nếu chúng được sử dụng đúng cách nó sẽ là thứ vũ khí hủy diệt tất cả những thứ khác trong bán hàng.

11, Điều mười một: Chuyển đổi

“Doanh thu thành công không phải là nỗ lực một lần, mà là một quá trình lâu dài từ sự thay đổi định lượng sang thay đổi định tính”.

Nỗ lực mỗi ngày của bạn, thành tựu mỗi ngày của bạn đều hướng đến một mục tiêu to lớn. Trên trục vẽ thành công, ghi lại các hoạt động hàng ngày, mọi hoạt động nhỏ mà bạn thường coi là không đáng kể.

Tôi bắt đầu sự nghiệp bán hàng từ năm 7 tuổi. Nhưng cho đến khi tôi 26 tuổi, tôi đã học được ý tưởng bán hàng đầu tiên của mình. Không có con đường tắt để bán hàng, và nhân viên bán hàng có xu hướng bỏ qua một trong những bí mật về quy tắc bán hàng phổ biến nhất: đó chính là tinh thần kiên trì trên con đường dẫn đến thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *