Nên kinh doanh mặt hàng gì ở Quê nông thôn vốn dưới 200 triệu

Với sự tăng cường xây dựng nông thôn mới của chính phủ, giao thông nông thôn ngày càng phát triển và các ngành công nghiệp ở nông thôn cũng có những chuyển biến tích cực, cơ hội kinh doanh ở nông thôn lại càng nhiều hơn bao giờ hết.

Những người sinh ra và lớn lên ở nông thôn có thể bắt đầu công việc kinh doanh ngay tại nhà riêng của họ mà không cần phải đi lên thành phố hay bất cứ nơi nào xa để làm ăn. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là hiện nay ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn dưới 200 triệu?

Trên thực tế, ở nông thôn có quá nhiều cơ hội kinh doanh có thể kiếm tiền, nhưng chúng khác nhau tùy theo từng người và điều kiện địa phương. Mỗi người có cấu trúc kiến thức, nền tảng xã hội, kinh nghiệm sống và thậm chí tính cách khác nhau.

Dưới đây là kinh nghiệm được góp nhặt từ những người đã thành công trong kinh doanh ở nông thôn, loại hình kinh doanh phù hợp với nông thôn dưới đây hy vọng sẽ là nguồn cảm hứng cho những ai đang có ý định kinh doanh tại quê nhà.

>> Nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019 

1, Dự án trồng cây nông thôn

Với sự phát triển của đô thị hóa, ngày càng nhiều người dân nông thôn ở xa nhà, để lại rất nhiều tài nguyên đất. Những khu đất này được cho thuê rất rẻ, vậy tại sao không thuê lại chỗ đất đó phát triển ngành trồng trọt. Dưới đây là các mặt hàng lợi nhuận cao vốn ít:

1, Trồng thuốc thảo dược

Có nhiều loại thuốc thảo dược đông y và một số loại cây dùng trong y học có thể lựa chọn. Một số nông dân có thể trồng dược liệu như cây mâm xôi, sau đó ký hợp đồng hàng chục mẫu đất miền núi để trồng trọt, kết quả là đã thu về hàng 500 triệu sau ba năm làm việc.

Bây giờ giá của các cây thảo dược rất đắt. Nếu bạn biết nắm bắt thị trường, bạn có thể trồng cây trong khi mua về với giá thấp sau khi thu hoạch bán với giá cao. Như vậy là giá trị mặt hàng của bạn sẽ tăng lên và doanh thu của bạn cũng vì thế mà cao hơn.

2, Trồng cây non

Ngày nay, xây dựng đô thị đang phát triển nhanh chóng, và nhu cầu về cây giống là rất lớn. Giá của cây giống thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào chất lượng. Lấy cây xanh làm ví dụ, đường kính khác nhau và độ cao khác nhau dao động từ 30 ngàn đến 3 triệu đồng, nếu học được kỹ thuật canh tác thì giá có khi còn cao hơn nữa.

3, Trồng hoa quả đặc biệt

Ngày nay một khi kinh doanh trái cây, bạn không thể làm những loại trái cây thông thường. Có thể tham khảo trồng một số loại trái cây khan hiếm như anh đào, vú sữa, măng cụt, vân vân. Gía cả và lợi ích kinh tế cao hơn nhiều lần so với trái cây thông thường.

4, Trồng đặc sản địa phương

Trồng các sản phẩm bản địa được sản xuất trong khí hậu địa phương của bạn. Chẳng hạn như vùng mà bạn đang sống thích hợp để trồng cây hồ tiêu thì bạn nên xem xét và nghiên cứu để trồng cây hồ tiêu. Nông dân có thể trồng và bán với giá cao, thu nhập hàng năm hàng trăm triệu đồng.

2, Dự án gia công nông thôn

Càng ngày càng có nhiều sản phẩm nông nghiệp không có giá trị tốt để bán, thậm chí bị hỏng không dùng được. Do đó, người kinh doanh có thể mua lại với giá thấp, chế biến, tăng giá trị gia tăng và bán lại cho khu vực thành phố. Đây là một lối tắt để làm giàu.

1, Chế biến các loại đồ ăn vặt

Khoai tây được chế biến thành khoai tây chiên, khoai lang được chế biến thành khoai lang khô, măng khô được chế biến thành các túi nhỏ sau đó đóng gói và bán đi. Đây đều là những thực phẩm tự nhiên và thân thiện với môi trường, mô hình kinh doanh kiểu này hiện tại đạt doanh số rất tốt.

2, Chế biến bánh kẹo

Một loạt các loại đường ít ngọt, kẹo mềm, kẹo dẻo, kẹo cứng hình trái tim, kẹo sô cô la, vân vân sẽ chuyển đổi thành những loại bánh nổi tiếng, thực phẩm dành cho trẻ em, thực phẩm tốt cho sức khỏe sau đó xuất khẩu đi những nơi khác cũng là một hình thức gia công chế biến đạt lợi nhuận cao.

3, Chế biến rau quả

Táo, lê, đào, mơ, quýt, cam, chuối, dứa, vải thiều, nhãn, vân vân có  thể được chế biến thành nhiều loại trái cây tươi khô, kẹo trái cây, rau khô, dưa chua, nấm, vân vân.

4, Chế biến đồ uống đóng hộp

Nhiều loại rau và trái cây đóng hộp, soda, nước khoáng, kem và ác loại nước ép khác nhau được chế biến thành những đồ uống có ga cao cấp, đồ uống tốt cho sức khỏe, vân vân.

5, Chế biến dầu thực vật

Dầu hạt bông, dầu hạt cải, dầu đậu phộng, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương, dầu cám, dầu mầm ngô, dầu trà, vân vân đều là những loại có thể chế biến từ những nông sản có sẵn ở nông thôn.

6, Chế biến tinh bột, protein

Chế biến tinh bột từ các loại khác nhau như ngô, khoai lang, khoai tây thành các sản phẩm như miến, sữa đậu nành, dầu thực vật, bơ đậu phộng, vân vân.

3, Dự án cửa hàng nông thôn

Có thể mở nhiều cửa hàng ở nông thôn, siêu thị nông thôn hoặc ửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ gia dụng nông thôn, cửa hàng vật liệu xây dựng nông thôn, vận tải hàng hóa nông thôn, cửa hàng điện thoại di động nông thôn, máy tính nông thôn, nhà thuốc nông thôn, vân vân đều có thể mở.

Có rất nhiều dự án mở cửa hàng ở nông thôn có thể tham khảo dưới đây:

1, Homestay hoặc khách sạn gia đình

Bây giờ nhà nước hỗ trợ xây dựng nông thôn mới. Giao thông và môi trường nông thôn rất tốt. Nhiều người dân trong thành phố thích đi du lịch nông thôn để tận hưởng không khí trong lành.

Người dân ở nông thôn thường xây nhà to và mới nhưng ít sử dụng hoặc không sống ở đó. Họ có những phòng trống dành cho người khác thuê, hoặc có thể sử dụng nó để làm nhà trọ, nhà nghỉ hay homestay, khách sạn gia đình.

Tất nhiên, nếu nhà của bạn nằm gần các điểm du lịch thì điều đó thật tuyệt vời. Nếu bạn cải tạo ngôi nhà và cung cấp chỗ ở cho khách du lịch bạn có thể bắt tay vào kinh doanh ngành này.

Bạn có thể cung cấp bữa ăn cho khách, tính một khoản phí nhất định và tạo khuôn viên sạch sẽ nơi ở của khách. Như thế là việc kinh doanh của bạn đã thuận lợi và giúp bạn có thêm thu nhập.

2, Chợ rau nông thôn

Ba mươi năm trước, những người ở nông thôn tự trồng rau, nhưng bây giờ nông dân đi làm tại các nhà máy của khu công nghiệp gần đó, họ không còn làm ruộng và trồng rau nữa. Điều kiện sống của họ đã cao hơn so với trước đây vì thế họ chỉ trồng một số loại rau phục vụ cho bản thân gia đình họ.

Người dân ở nông thôn cũng giống như người dân ở thành phố, rau và gạo ăn ba bữa mỗi ngày và đều mua từ chợ. Do đó nhu cầu về thị trường rau ở nông thôn cũng tăng lên đáng kể. Đây là cơ hội kinh doanh của bạn.

3, Thiết kế nhà ở cho nông dân nông thôn

Xây nhà là ưu tiên hàng đầu trong đời sống của nông dân. Với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhà ở của nông dân cũng phát triển thành thực tế, đẹp đẽ và cá nhân hóa. Ngày càng nhiều nông dân giàu có thận trọng hơn trong việc xây nhà. Vì vậy nhu cầu về thiết kế và xây dựng nhà cửa là rất cao.

4, Cửa hàng may mặc

Ngày nay không còn những cửa hàng may quần áo trên thị trường, hầu hết mọi người lựa chọn đi mua quần áo may sẵn. Tuy nhiên vấn đề dây kéo bị hỏng, cúc bấm bị mất, quần áo bị rách, vân vân là vấn đề lo lắng của nhiều người.

Ngoài ra hiện nay thị trường quần áo cho người già cũng còn thiếu. Vì vậy, chắc chắn là tốt để bắt đầu một cửa hàng may ở nông thôn có thể may quần áo cho nông dân hoặc làm một số công việc sửa chữa may vá.

 

Trả lời