Cách tìm kiếm và lựa chọn nguồn hàng Tạp hóa, cửa hàng tiện lợi

Ngày nay thị trường cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa luôn có tiềm năng phát triển mạnh. Sản phẩm là hạt nhân khi mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Không những phải bảo đảm về chất lượng mà còn phải bảo đảm cả về lợi ích kinh tế.

Do vậy việc lựa chọn nguồn hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi là vô cùng quan trọng. Vậy có những kênh nhập hàng nào hiệu quả? Cần phải chú ý những gì khi tìm kiếm nguồn hàng, các kênh cung cấp hàng?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Nhập hàng từ nhà sản xuất và nhà phân phối

Tìm hiểu thêm

Một số nhà sản xuất hoặc nhà phân phối nổi tiếng, họ thường có một lượng lớn các nhà phân phối hoặc chi nhánh phân phối ở nhiều khu vực khác nhau. Nếu lượng bán trong cửa hàng không quá lớn thì lấy hàng tại nhà cung cấp. Nếu lượng bán lớn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Nếu nhà cung cấp có thể bảo đảm về số lượng và chất lượng hàng hóa thì có thể ký kết quan hệ hợp tác dài hạn. Nhập hàng qua kênh phân phối này sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm tương đối tốt.

Nhưng cần phải chú ý một điều đó là những nhà phân phối có thương hiệu họ thường yêu cầu cửa hàng phải đạt doanh số nhất định. Nếu doanh số không đạt yêu cầu sẽ dẫn tới việc chất lượng phục vụ ngày càng kém. Hoặc thậm chí là ngừng cung cấp hàng.

2, Nhập hàng từ thị trường bán buôn

Mỗi khu vực mở cửa hàng đều sẽ có thị trường bán buôn lớn. Do vậy, khi mở cửa hàng thường sẽ có nhân viên tiếp thị của các thị trường bán buôn tới tiếp thị và giới thiệu hàng hóa.

Ưu điểm khi nhập hàng tại các thị trường bán nuôn đó là nguồn hàng phong phú và đầy đủ. Chủng loại đa dạng và sẽ ship đến tận cửa hàng.

Điều cần phải chú ý ở đây đó là, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hàng nhái hàng giả. Chất lượng hàng hóa không được đảm bảo. Do vậy cần phải hết sức thận trọng khi chọn lựa nguồn hàng.

Hơn nữa, thị trường bán buôn là hệ thống kinh doanh hét giá. Giá bán không được thông suốt. Do vậy khi lựa chọn nguồn hàng phải có sự so sánh giữa các cửa hàng khách nhau.

Tuy nhiên không nên quá chú trọng tới giá bán rẻ. Bởi những nguồn hàng giá rẻ thường dễ có nguy cơ nhập phải hàng giả hơn.

>> Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa: Chi tiết vốn, quản lý, nguồn hàng

3, Nhập hàng từ kênh thương mại điện tử

Trong thời đại công nghệ internet bùng nổ như hiện nay, mua hàng online đâu đâu cũng có. Đối với những người mới kinh doanh chưa hiểu biết nhiều. Thương mại điện tử cũng là một kênh nhập hàng tương đối tốt.

Ưu điểm đó là chủng loại đa dạng, giá bán so sánh rõ ràng. Tuy nhiên, trước khi mua hàng online bạn sẽ không nhìn thấy sản phẩm thật. Chỉ có thể lựa chọn hàng hóa thông qua hình ảnh mô tả. Do vậy, khi nhập hàng phải đặc biệt lưu ý.

Tìm hiểu nhiều về tư chất cửa hàng, xem các bình luận online. Do chất lượng hàng hóa online không được bảo đảm. Nên không thích hợp nhập hàng với số lượng lớn.

4, Nhập hàng từ các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Hiện nay, số lượng cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa ngày càng tăng lên. Nên đã xuất hiện những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp chuyên phục vụ các cửa hàng tiện lợi.

Chủng loại hàng hóa mà họ cung cấp tương đối đa dạng. Hơn nữa còn kèm theo một số dịch vụ đặc biệt. Như sắp xếp hàng hóa, trông cửa hàng, kích cầu…

Do vậy lựa chọn nhập hàng từ các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cũng là một sự lựa chọn không tồi.

5, Nhập hàng từ chuỗi cửa hàng nhượng quyền

Nếu bạn không muốn chuẩn bị hay lo lắng quá nhiều. Bạn có thể trực tiếp kinh doanh nhượng quyền chuỗi cửa hàng tiện lợi. Từ nhập hàng cho tới vận chuyển hàng hóa đều được chăm sóc phục vụ tận tình từ A -> Z.

Nhưng cần phải lưu ý một điều đó là, chi phí của hình thức này sẽ tương đối cao. Giá bán sản phẩm bị kiểm soát thống nhất. Đồng thời còn phải chịu áp lực cạnh tranh lớn từ phía các đối thủ.

Mở cửa hàng tiện lợi phải đối mặt với các vấn đề nhập hàng. Đối với những người ngoại ngành, nhập hàng, tìm kiếm nguồn hàng luôn là một câu hỏi khó.

Nếu không có kênh nhập hàng phù hợp sẽ gây ra tình trạng mất công sức mà không kiếm được tiền. Hơn nữa lại không thể đáp ứng được chất lượng nguồn hàng.

Nếu nguồn hàng được đảm bảo về chất lượng có thể giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh. Do vậy, các bạn phải luôn lựa chọn cho mình những kênh nhập hàng và nguồn cũng cấp hàng phù hợp. Nhằm giảm thiểu nguy cơ rủi ro trong đầu tư khởi nghiệp kinh doanh.

Trả lời