Trong bán hàng, học được 6 chiêu này chỉ có thể làm cho người ta càng yêu, càng thích người bán

Trên thực tế, giọng điệu của bạn, tốc độ lời nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn đều là một phần của giao tiếp và thông tin mà bạn truyền tải cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc trò chuyện. Bạn nên chú ý đến các điểm sau trong cuộc hội thoại.

>> Bán hàng, những điều này còn quan trọng hơn cả tài ăn nói
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Đầu tiên, giảm tốc độ lời nói

Tìm hiểu thêm

Khi bạn có mong muốn nói về điều gì đó đáng quan tâm, thật dễ dàng để nói với người khác về nó, để tốc độ của lời nói quá nhanh và không mạch lạc, và người nghe sẽ cảm thấy bối rối. Cố gắng nói thật chậm để đối phương có thể hiểu rõ hơn về trọng tâm câu chuyện mà bạn muốn thể hiện.

2, Thứ hai, có thể nói to lên một chút

Đừng sợ rằng âm thanh quá to và gây bối rối. Nếu cần thiết, hãy nâng cao giọng điệu càng nhiều càng tốt để đối phương có thể nghe rõ ràng, cũng khiến cho bản thân bạn trở nên tự tin, đầy nhiệt huyết.

3, Thứ ba, phát âm rõ ràng

Tránh phát âm lí nhí, lẩm nhẩm trong miệng khiến người nghe không nghe được gì trong một thời gian dài.

4, Thứ tư, cần có một chút cảm xúc

Nếu giọng của bạn không thay đổi, người nghe sẽ sớm mất kiên nhẫn. Thêm một số màu sắc cảm xúc cho âm thanh, chẳng hạn như khuôn mặt hạnh phúc với một nụ cười, hoặc bĩu môi bất lực, có thể khơi dậy sự quan tâm của đối phương hơn.

5, Thứ năm, biết dừng đúng lúc

Sự tạm dừng sau một vài câu nói sẽ khiến cho bầu không khí khi nói chuyện một cách hấp dẫn, mà sẽ để lại cho người nghe một không gian để tưởng tượng và suy nghĩ trong quá trình trò chuyện. Đối phương sẽ quan tâm hơn đến những gì bạn định nói tiếp và có kỳ vọng về câu chuyện tiếp theo hơn.

6, Thứ sáu, sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Học một số kỹ năng ngôn ngữ cơ thể, cuộc trò chuyện sẽ sống động hơn, cách dễ và đơn giản nhất là liên tục mỉm cười.

Trả lời