Từ bỏ Facebook và Twitter, người phụ nữ 50 tuổi thành công nhờ Instagram với quán cafe độc đáo - BYTUONG

Từ bỏ Facebook và Twitter, người phụ nữ 50 tuổi thành công nhờ Instagram với quán cafe độc đáo

Việc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh kiếm tiền không còn qua xa lạ với nhiều người. Nhờ tận dụng những lợi thế từ nó và khai thác nhu cầu của khách hàng, Maree Suteja đã biến Instagram trở thành nguồn thu nhập chính của bà.

Instagram hiện đang là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh được đông đảo người dùng trên thế giới tham gia. Tình thừ thời điểm ra mắt vào năm 2010 đến nay Instagram có khoảng hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng và khoảng 500 triệu người truy cập mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm

Tận dụng chính điều này, bà Suteja đã mở ra Cafe Crate để thu hút người dùng mạng xã hội. Bà năm nay đã 50 tuổi và vốn là một giáo viên ở Australia. Sau khi chuyển đến Bali, Indonesia bà quyết định mở quán Crate Café để kiếm sống. Và thành công của Crate khiến bà không khỏi bất ngờ cũng như tự hào.

Quán được bài trí đơn giản hết mức, ánh nắng của buổi sáng mai có thế chiếu rọi vào quán. Mọi thứ đều trở nên tự nhiên, ta có thể hình dung nó như một nhà kho của gia đình, mà trong đó trưng bày lưu giữ một số tác phẩm nghệ thuât bắt mắt, độc đáo cùng nhiều món ăn được làm ra, được sắp xếp,bài trí với mục đích để post lên mạng xã hội. Chính điều này đã giúp Crate Café – được coi là “thiên đường instagram” dành cho khách du lịch, người nước ngoài và dân địa phương.

“Ai cũng có thể làm món thịt ba chỉ và trứng”, Suteja nói. “Nhưng phải làm sao để bất kỳ bức ảnh nào bạn nhìn vào cũng biết ngay đó là món thịt ba chỉ và trứng của Crate”?

Tài khoản Instagram của quán đã có hơn 47.000 người theo dõi

Thành công của quán cafe này là nhờ vào sự chia sẻ của đông đảo khách hàng trên instagram, nó như một hình thức quảng bá nhanh chóng và tiện lợi nhất. Một người biết họ sẽ chia sẻ cho đông đảo bạn bè của mình và những người đó lại tiếp tục nói cho rất nhiều người khác nữa. Sự làn truyền càng tốt, quán càng nhận được sự chú ý. Khách du lịch mỗi khi đến Bali thường sẽ không thể không ghé Crate.

Thực đơn chính của Crate là bữa sáng – đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên,  quán cũng phục vụ cả đồ ăn trưa. Đến đây vào buổi sáng thì bạn phải chấp nhận chờ đợi vì hầu hết các buổi sáng, một hàng người đứng chờ để đặt đồ ăn. Đó là một cảnh tượng khá hiếm đối với các quán ăn hay cafe khác ở Canggu, Bali – nơi quán tọa lạc.

Được biết, bà Suteja chỉ sử dụng instagram để quảng cáo cho quán cafe của mình, Facebook hoặc Twitter đều không được bà quan tâm. Tuy nhiên, sự thành công của nó khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via