Đàn ông con trai học lực thấp, phù hợp làm công việc gì dễ kiếm tiền?

Mặc dù hiện nay, đại học đã quá phổ biến và không còn xa lại gì với tất cả mọi người, nhưng vẫn tồn tại một số nhóm người có lực học thấp. Nhóm người có học lực thấp này rất khó để tìm kiếm những công việc văn phòng, công chức nhẹ nhàng. Vậy họ nên làm gì để dễ kiếm tiền?

Dưới đây là list công việc phù hợp dễ kiếm tiền với những người đàn ông con trai có lực học khiêm tốn.

1, Thợ mỏ

Đây là một trong những công việc phù hợp nhất với những người đàn ông con trai có lực học khiêm tốn. Thu nhập rất cao, lương tháng bình quân dao động từ 20-35 triệu.

Tuy nhiên đây là công việc mang tính chất nguy hiểm rủi ro cao. Nên nhất định phải nên lựa chọn những doanh nghiệp lớn được bảo đảm và bảo hộ đầy đủ.

2, Công nhân CNC

Công việc này thông thường đều làm việc trong công xưởng, ít rủi ro nguy hiểm hơn nhưng cũng khá mệt mỏi. Thời gian làm việc thường trên 10 giờ mỗi ngày.

Công việc cường độ cao nên mức thu nhập cũng không hề thấp. Mức lương bình quân của một công nhân thao tác CNC thường dao động từ 7-15 triệu.

3, Thợ sửa chữa ô tô

Ngày nay, lượng bán ô tô ngày càng nhiều. Rất nhiều gia đình đủ điều kiện để mua ô tô. Do vậy, sửa chữa ô tô cũng trở thành một ngành nghề tương đối hot.

Dù xe ô tô không gặp sự cố gì cũng sẽ phải bảo dưỡng định kỳ. Nên sẽ không cần phải lo lắng không có việc để làm. Thông thường, thợ sửa chữa ô tô sẽ có mức lương thu nhập từ 7-10 triệu. Sau này khi đã có kinh nghiệm, mức lương sẽ ngày càng cao.

4, Thợ sơn

Đây là công việc không cần tới học lực. Chỉ cần bạn là người dám chịu khổ. Tìm lấy một người thợ lành nghề để học việc, bạn sẽ nhanh thạo việc hơn.

Thế nhưng rất nhiều người vì sợ khổ sợ bẩn mà từ bỏ công việc này. Nếu có thể kiên trì tới cùng, một người thợ sơn lành nghề, mỗi ngày ít nhất cũng phải kiếm được vài trăm nghìn.

5, Đầu bếp

Đầu bếp cũng là một ngành nghề hết sức phù hợp với những người đàn ông con trai có học lực khiêm tốn. Đây là ngành nghề không yêu cầu quá cao về học lực. Yêu cầu kỹ thuật cũng không quá cao như những ngành nghề khác.

Nhược điểm: cường độ công việc tương đối lớn, môi trường làm việc không được tốt cho lắm, trừ khi bạn làm việc trong những nhà hàng cấp 5 sao trở lên.

>> Chúng ta! Những người không nhà, không Tiền, không Xe, không quan hệ, sống thế nào để tốt hơn?

6, Nhân viên chuyển phát nhanh

Công việc này nhận thù lao theo sản phẩm. Tức là một ngày bạn giao phát được bao nhiêu bưu kiện thì bạn sẽ được hưởng bấy nhiêu tiền. Chỉ cần bạn cần cù chăm chỉ thì mức lương cũng sẽ không hề thấp.

Mức lương bình quân của một nhân viên chuyển phát nhanh cũng dao động từ khoảng 5-7 triệu, có thể sánh vai với mức lương bình quân của một nhân viên văn phòng phổ thông.

7, Kinh doanh bất động sản

Đây là công việc mà dù nam hay nữ cũng đều có thể làm được. Hơn nữa không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn. Thu nhập thường dựa vào ăn hoa hồng. Một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi, thu nhập mỗi tháng hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Nếu bạn là người có tài ăn nói, hoàn toàn có thể thử sức với công việc này.

8, Thợ cắt tóc

Đây cũng là một công việc mang tính chất kỹ thuật. Một thợ cắt tóc phổ thông cũng phải mất vài năm để vừa học vừa làm mới có thể bắt tay vào nghề được. Trong quá trình vừa học vừa làm thu nhập sẽ không cao. Nhưng sau này nếu tự mình mở cửa hàng, thu nhập sẽ rất khả quan.

Mức lương trung bình của thợ cắt tóc trong các thành phố lớn dao động từ 7-10 triệu.

9, Thợ chụp ảnh

Đây cũng là công việc không yêu cầu cao về trình độ học vấn nhưng lại cần phải có khả năng bẩm sinh. Có người vừa học đã biết nhưng có những người học mãi mà không học được.

Thợ ảnh có thể xin công tác tại các đài truyền hình hoặc tự mình mở hiệu ảnh.

10, Huấn luyện viên thể hình cá nhân

Con người hiện nay ngày càng ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe. Huấn luyện viên thể hình là ngành nghề có tiềm năng và triển vọng tương đối tốt. Hơn nữa đây là công việc khá tự do về thời gian. Đãi ngộ cũng không tồi.

Huấn luyện viên thể dục tốt nhất nên công tác tại các thành phố lớn. Tiềm năng phát triển sẽ tốt hơn.

Trên đây là những ngành nghề phù hợp với những người đàn ông con trai có học lực khiêm tốn mà tôi đã tổng kết được. Những công việc này đều là những công việc yêu cầu về kỹ thuật mà không cần phải có học lực cao. Tuy nhiên quan trọng và cần nhất vẫn là sự cố gắng phấn đấu của chính bản thân các bạn.

Trả lời