Học Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Mỹ luôn được biết đến là một quốc gia hiện đại, giàu có và luôn nằm trong top đầu những nước phát triển trên thế giới. Chúng ta không thể không nhắc đến nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất ở đây với việc ứng dụng khoa học công nghệ và máy móc vào canh tác. Hãy cùng Bytuong.com tìm hiểu về cách làm nông nghiệp và cuộc sống nông thôn ở Mỹ diễn ra như thế nào qua bài viết này.

Làm nông nghiệp ở Mỹ như thế nào?

Nền nông nghiệp Mỹ được biết đến với sự hiện đại, tân tiến và năng suất vượt trội. Là một đất nước đông dân nhưng phần trăm người dân tham gia làm nông nghiệp chiếm tỷ lệ rất ít, trung bình khoảng 1% trên tổng dân số Mỹ tính đến những năm gần đây.

Là một đất nước hiện đại, phát triển mạnh về công nghệ máy móc, nên việc người dân ứng dụng những thành tựu đó vào nông nghiệp đã không còn quá xa lạ ở đất Mỹ. Họ gần như chỉ sức dụng sức lao động của máy móc để canh tác, chăm bón, và thu hoạch mùa màng. Sức lao động của con người bỏ ra rất ít và nó chỉ bỏ ra trong việc điều khiển, vận hành những máy móc đó làm việc.

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Trên các trang thông tin như báo đài, chúng ta có thể đẽ dàng thấy hình ảnh những chiếc máy bay phun thuốc trừ sâu, hệ thống tưới siêu hiện đại, những máy xới, máy gặt,… được người nông dân Mỹ sử dụng  thường xuyên để canh tác trong trang trại. Với việc sử dụng máy móc trong nông nghiệp, giúp việc thực thiện công việc trở nên dễ dàng hơn và năng suất lao động đạt hiệu quả cao nhất.

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Tuy nhiên, việc sử dụng những máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến cũng là một khoản chi phí đầu tư lớn mà các hộ nông dân phải chi trả. Vì vậy, họ luôn luôn cố gắng sử dụng chúng hiệu quả nhất để mang lại nguồn thu nhập đủ để chi trả các chi phí này và thu được lợi nhuận cho mình.

Việc sử dụng máy móc vào nông nghiệp thay cho sức lao động con người được gọi là cơ giới hóa. Hiện nay, chỉ một số quốc gia trên thế giới thực sự sử dụng và làm việc hiệu quả với việc ứng dụng cơ giới hóa vào nông nghiệp. Để việc canh tác, thu hoạch trở nên thuận tiện hơn, người nông dân Mỹ đã nghiên cứu và tìm cách chế ra các loại máy móc kết hợp được nhiều chức năng với nhau cùng một lúc để giảm thiểu thời gian làm việc nhưng vẫn đảm bảo năng suất lao động.

>>  Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả, dám thay đổi bản thân để trở thành ông chủ vườn sâm tiền tỷ

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Ở Mỹ, những trang trại thường kết hợp luôn cả việc trồng trọt và chăn nuôi trên một vùng đất rộng lớn. Vì vậy, việc sử dụng máy móc là hết sức cần thiết. Họ thường trồng các loại hoa màu như ngô, lúa, khoai,.. các loại cây ăn trái như táo, cam,… và chăn nuôi gà, lợn, cừu,… Năng suất của một người nông dân ở Mỹ có thể cung cấp đủ lương thực cho gần 200 người. Cho thấy hiệu quả làm việc của họ rất cao.

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Tuy làm nông nghiệp, nhưng những nông dân này thường là những người có trình độ chuyên môn và sự hiểu biết cao về máy móc, nông nghiệp. Họ luôn cố gắng tìm cách cải thiện các giống cây trồng vật nuôi và cải tiến máy móc. Họ là hình mẫu lý tưởng về những người nông dân diện đại ở thời đại công nghệ mới.

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Mô hình trang trại nông nghiệp ở Mỹ không giống như một số nước trên giới khác. Thường chúng ta sẽ nghĩ những trang trại nông nghiệp và những ngôi nhà dài giống như một kho lớn để cất đồ và trữ lượng sản phẩm đã thu hoạch được, bên ngoài chất đầy rơm và gia súc sẽ được nuôi thả bên ngoài. Nhưng ở Mỹ, các mô hình trang trại nông nghiệp trông hiện đại như một khu công nghiệp, và cảnh quan bên ngoài rất đẹp. Nếu lần đầu tiên đến, bạn có thể nghĩ đây là một khu nghĩ dưỡng gần gũi với thiên nhiên. Những ngôi nhà hiện đại nối dài nhau, mỗi ngôi nhà sẽ có những chức năng riêng. Có khu để nuôi gà lấy trứng, khu để cất máy móc hoặc khu để trữ đồ. Những hệ thống tưới tiêu hoặc chăm sóc cây trồng, vật nuôi đều đã được lắp đặt sẵn.

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Một phần không thể thiếu để góp phần nâng cao giá trị của mô hình nông nghiệp ở đây chính là việc chú trọng, đầu tư và phát triển các giống cây trồng, vật nuôi. Cả Chính phủ Mỹ và các hộ nông dân đều rất quan tâm đến vấn đề này. Chính phủ luôn có những chính sách hỗ trợ giá giống cây trồng vật nuôi để người nông dân có thể an tâm hơn trong việc đầu tư phát triển. Các nhà nghiên cứu, những người nông dân cũng tìm tòi và cải tiến nhiều giống cây và vật nuôi phù hợp với điều kiện sống ở đây, đồng thời cho năng suất lớn nhất.

Với một nền nông nghiệp phát triển mạnh như vậy, chúng ta sẽ nghĩ có rất nhiều tập đoàn lớn đầu tư vào lĩnh vực này. Nhưng thực tế chỉ có khoảng 5%  trên tổng số trang trại ở nước Mỹ thuộc sử quản lý, thống trị của các tập đoàn lớn. Mặc dù chỉ chiếm tỷ lệ % thấp nhưng lại đóng gần như 50% tổng sản lượng về nông nghiệp trên toàn nước Mỹ.

>> Làm giàu từ nông nghiệp, kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019

Cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Cùng với việc sử dụng máy móc, cơ giới hóa trong nông nghiệp đã giúp nâng cao năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp lên rất nhiều. Nông nghiệp cung cấp những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của mọi người dân trên nước Mỹ. Vì vậy, song song với sự phát triển và thành công của mô hình nông nghiệp hiện đại , đó là mức sống và thu nhập cao của những người nông dân tại đây. Thu nhập của một người nông dân Mỹ có thể lên tới gần 70.000 USD /năm. Đa số những người làm nông nghiệp ở Mỹ rất giàu, có tới 95% những người làm nông nghiệp là đại gia trên đất Mỹ.

Làm nông nghiệp ở Mỹ và cuộc sống nông thôn ở Mỹ

Với thu nhập như vậy, cuộc sống của những người nông dân Mỹ khá thoải mái. Họ có thể dành thời gian để chăm lo cho gia đình và tận hưởng cuộc sống cùng nhau bằng việc ăn uống tại những nhà hàng sang trọng hoặc đi du lịch đâu đó. Có rất nhiều người nông dân Mỹ sống trong những căn nhà đắt tiền ở những khu dành cho người giàu. Qua đó, chúng ta có thể thấy được mức thu nhập mà ngành nông nghiệp mang lại lớn như thế nào.

Chính vì sự phát triển của nền nông nghiệp Mỹ như hiện tại nên có rất nhiều người nhập cư vào và lựa chọn làm thuê cho một số trang trại cần sử dụng sức lao động của con người. Thu nhập hàng tháng của họ vì thế cũng sẽ cao hơn so với những ngành nghề đòi hỏi chuyên môn mà họ không có. Hay cũng có nhiều người nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp Mỹ nên đã mạnh dạn đầu tư và phát triển các trang trại ở đây.

>>  Phạm Nhật Vượng giàu từ đâu, giàu như thế nào?

Nền nông nghiệp Mỹ rất hiện đại với sự tận dụng sức lao động và hiệu quả của máy móc. Nó vừa giúp nâng cao thu nhập và mức sống cho người nông dân, vừa đảm bảo việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho toàn nước Mỹ, vừa góp phần phát triển kinh tế đất nước bằng việc xuất khẩu những sản phẩm nông nghiệp, nông sản sang các nước khác trên thế giới để thu lợi nhuận kinh tế về cho đất nước.

Hy vọng với những chia sẻ của Bytuong.com về sự phát triển nông nghiệp ở Mỹ sẽ gợi ý thêm cho bạn những ý tưởng để bắt đầu làm giàu từ hoạt động nông nghiệp tại Việt Nam.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *