Người mộng mơ có thể thành công vượt bậc

Khi Lương tìm hiểu về tâm lý học, phát hiện ra những người có tính cách mộng mơ và cầu toàn sẽ có thể thành công vượt bậc trong tương lai, cho dù hiện tại bạn thấy những người đó thật viển vông.

Những người mộng mơ theo chủ nghĩa hoàn mỹ hay cầu toàn luôn luôn có những suy nghĩ khác người bình thường, họ lo lắng rất nhiều thứ, họ muốn mọi thứ họ làm phải thật hoàn hảo giống như ước mơ của họ, thế nên họ luôn nỗ lực làm thật tốt những thứ trước mắt và cả tương lai.

Cách tư duy của người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, là nếu như bạn không thực hiện công việc đúng như tiêu chuẩn đã đề ra trước đó thì có nghĩa nhiệm vụ đã thất bại.

Khi bắt đầu một công việc, người theo chủ nghĩa hoàn mỹ sẽ làm việc đầu tiên là nghĩ ra cách làm để nhiệm vụ này được hoàn hảo nhất. Họ tính toán đến từng chi tiết nhỏ của công việc phải làm, họ là những người có năng lực tốt để đánh giá 1 dự án kinh doanh có khả thi hay không.

Người mộng mơ theo chủ nghĩa hoàn hảo liên kết chặt chẽ những nhiệm vụ công việc với nhân cách con người của chính mình, nếu mình hoàn thành 100% thì đó gọi là thành công. Nhưng mọi việc trên cuộc đời này không thể thành công và chính xác hoàn toàn, luôn có sai số hoặc chênh lệnh giữa mục tiêu và kết quả làm việc. Khi người mộng mơ cầu toàn phạm sai lầm, họ rất sợ bị người khác phê bình, họ luôn cảm thấy bản thân mình thật tồi tệ, nếu như ai đó trách cứ họ thêm thì đó là 1 áp lực quá lớn. Bởi vậy nếu xung quanh bạn có ai đó là người cầu toàn, cần khéo léo trong ứng xử với họ, nhân cách con người của họ có thể sẽ bị tổn thương vì chính bạn đấy.

Quá trình từ người nghèo đến người giàu

Nhân cách mộng mơ và hoàn mỹ không phải ai cũng có mà người tầm thường thì quá nhiều, trong 1 cuộc cạnh tranh giành thị phận giữa người cầu toàn với người có suy nghĩ tầm thường, bạn nghĩ rằng ai sẽ giành được thị trường nhiều hơn ? Đương nhiêu là người có tưởng mộng mơ nhưng hoàn mỹ, vì họ cố gắng làm việc hết sức mình cho nên kết quả có thể đạt tới 95%, còn kết quả thành công của người bình thường không thể nhiều hơn đối thủ của mình.

Trong lập nghiệp kinh doanh, người mộng mơ nhưng cầu toàn chỉ muốn mọi kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn được thực hiện tốt nhất, họ tuyển người làm việc theo cách họ muốn, nhân viên của họ cũng phải cầu toàn để thực hiện được công việc tốt nhất. Tiền vốn bỏ ra không được phép lãng phí, chi tiền vào hạng mục nào phải rõ ràng và có hiệu quả phục vụ hoạt động kinh doanh.

Vì thái độ nghiêm túc của người này mà thành công đến với họ như 1 cái duyên, họ chỉ cần nỗ lực làm việc trước đã, thành công chính là sự nỗ lực cố gắng không sai sót trong làm việc.

Nếu như bạn không phải là 1 người cầu toàn nhưng đang và chuẩn bị lập nghiệp kinh doanh, hãy tuyển người nhân viên mộng mơ nhưng theo chủ nghĩa hoàn mỹ , họ chính là những người sẽ kiếm gấp bội về cho bạn đó.

Giao công việc kinh doanh hay công việc văn phòng cho những người cầu toàn, ông chủ có thể thảnh thơi ngồi chơi xơi nước, họ sẽ giúp bạn làm mọi việc hoàn hảo nhất. Dĩ nhiên bạn phải đề phòng họ “lật bài”, những người này rất có khả năng để làm điều đó.

Còn một số kiểu người khác cũng được cho là có tiềm năng thành công trong tương lai, nhưng người mộng mơ và cầu toàn là kiểu người có thể thành công tốt nhất, điều đó nhờ ý trí hay sự quyết tâm trong suy nghĩ.

Trả lời