Tạo thương hiệu trong giai đoạn đầu kinh doanh như thế nào

1 câu chuyện dễ làm người ta mê lòng, trên thực tế 1 bộ phim dài đến 30 tập muốn thu hút được nhiều người xem họ luôn cố gắng tạo ra 1 nội dung logic dẫn dắt người xem nhảy vào thế giới của họ.

Ban đầu nhân vật chính có luôn luôn là 1 người tầm thường không có gì đáng chú ý trong xã hội, đột nhiên xung đột hoặc khó khăn xảy đến làm cho nhân vật chính bị đẩy vào tình thế khác thường, đến mức nhân vật chính không thể vượt qua, nếu thoát khỏi khó khăn đó thì lại có tiếp những trở ngại lớn phía sau, có lúc nhân vật chính muốn bỏ cuộc song cuối cùng vẫn chiến thắng bản thân và sự khó khăn..

Tạo dựng 1 thương hiệu lớn giống như 1 việc không thể hoặc , hoặc mộng ước đó quá huyễn hoặc. Nhưng chúng ta vẫn phải tạo dựng 1 thương hiệu để có thể đứng vững trên thị trường lâu dài, bạn là nhân vật chính và những khó khăn đến như vậy.

Câu chuyện thương hiệu là của riêng mỗi người, của riêng bạn. Cần phải xây dựng theo cách không giống ai bằng những nguồn lực, sản phẩm, cung cách phục vụ của chúng ta.

Đừng bao giờ nói với khách hàng rằng sản phẩm của chúng tôi chất lượng nhất, giá cả rất ưu đãi cho 1 tháng sau khai trương cửa hàng( công ty), hay mua sản phẩm của chúng tôi đi. Câu chuyện đó quá nhàm chán rồi. Thay vì làm thế, chúng ta hãy giải quyết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, dĩ nhiên đừng giải quyết những vấn đề người khác đã làm, hãy khác biệt theo cách của bạn, câu chuyện như vậy mới đáng để kể ra.

Thương hiệu hãy là “Đặc sản”

Một khía cạnh nhỏ của khách hàng được bạn giải quyết tốt hơn người khác sẽ khiến họ hài lòng, câu chuyện nhỏ đó sẽ được những vị khách chia sẻ lại cho người khác, cứ như vậy cho đến khi bạn giải quyết vấn đề thứ 2 trong câu chuyện nhu cầu của người mua, họ lại lại chia sẻ giúp bạn hình thành 1 thương hiệu nho nhỏ trong 1 tập khách hàng mini.

Những câu chuyện nhỏ , những tập khách hàng mini cộng lại theo thời gian chính là thương hiệu lớn của bạn. Một thời kỳ hoàng kim của bạn bắt đầu từ đó, nhiệm vụ bây giờ chính là làm sao để tạo thêm nhiều giá trị cho khách hàng, nhưng điều này lại là 1 chiến lược kinh doanh lớn hơn, chúng ta sẽ phải có 1 kế hoạch chiến lược mới.

Nhưng có 1 điều mà người mới làm Marketing biết được rằng những câu chuyện thương hiệu nhỏ cần phải bắt đầu từ đâu và dừng lại ở chỗ nào. Chẳng hạn như khi chúng muốn khách hàng chọn đúng loại sản phẩm chỉ vơi duy nhất 1 cụm từ mô tả về loại mặt hàng đó trên website bán hàng. Lúc đấy bạn cần nghiên cứu nhu cầu và thói quen mua hàng, tự đặt mình vào vị trí của người mua xem họ cần điều gì khi mua hàng trên website của chúng ta, để làm được điều đó tốt hơn bạn cần lập 1 cuộc điều tra ở nhiều khách hàng khác nhau, chỉ với mục đích duy nhất là xác định điểm bắt đầu của câu chuyện.

Điểm kết thúc của một câu chuyện nhỏ để tạo dựng thương hiệu chính là lúc khách hàng cảm thấy hài lòng nhất về những thứ chúng ta mang đến cho họ.

Nước xả vài Comfort là 1 trong những sản phẩm đã được công ty sản xuất tạo dựng thương hiệu theo cách như thế. Nhà sản xuất cố gắng tạo ra những câu chuyện có tính logic khiến khách hàng tiềm năng thích thú và muốn tham gia vào công chuyện của Comfort.

Trong 1 thời gian dài đằng đẵng vài năm Comfort tung ra những đoạn quảng cáo gia đình trong đó nhân vật phác họa người con gái luôn là nhân vật chính, còn các nhân vật khác như cha mẹ và ông bà, anh trai, em gái chỉ là nhân vật phụ. Ý đồ của Comfort muốn nói rằng, các cha mẹ ngoài việc mua nước hoa, mỹ phẩm, trang sức làm đẹp cho chính mình thì hãy mua 1 chút nước xả vải để làm hài lòng người người con của mình.

Okay, gặp lại mọi người trong những vấn đề liên quan đến thương hiệu vào kỳ khác, những câu hỏi để lại trong phần bình luận.

Trả lời