Kinh doanh trên Instagram, hình thức phát triển mới

Sử dụng mạng xã hội phục vụ cho việc bán hàng online, quảng bá sản phẩm đã trở nên rất phố biến. Ngoài Facebook, nhiều chủ shop online đang dần chuyển hướng, kết hợp với các mạng xã hội khác đặc biệt là Instagram. Có rất nhiều lý do khiến Instagram đang trở thành một kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả.

1. Tìm hiểu sơ lược về Instagram

Đây là mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới, với khoảng hơn 500 triệu người dùng hàng tháng trên toàn thế giới. Riêng ở Việt Nam, có tới 70% giới trẻ từ 15 đến 25 tuổi thường xuyên lướt instagram, giúp MXH này đứng thứ 2 về độ phổ biến.

Instagram có rất nhiều ưu điểm: dễ sử dụng, nhanh gọn, giàu tính nghệ thuật, quản lý thiết lập riêng tư tốt, chỉ những người bạn cho phép follow mới nhìn thấy được những gì bạn chia sẻ… Hình ảnh đẹp lung linh, sự tương tác có mục đích ngày càng giúp việc bán hàng trên instagram diễn ra thuận lợi. 

>> 5 mặt hàng bán online tại nhà có sức mua lớn

2. Hình ảnh nói lên tất cả

Với nhiều chủ shop có gian hàng trên facebook, việc đăng tải hình ảnh gì kèm theo lời bình, mô tả cho hình ảnh mỗi ngày là điều không hề đơn giản. Nhưng đối với Instagram thì chỉ cần hình ảnh sắc nét kèm thêm một vài thông tin chú thích ngắn gọn về sản phẩm là đủ khách hàng biết bạn đang muốn nói với họ điều gì.

Vì thế điều bạn cần lúc này chính là có hình ảnh sản phẩm thật chân thực, sắc nét điều này sẽ khiến khách hàng tiềm năng quan tâm, chú ý và nhấn follow trang của bạn.

3. Thao tác cực đơn giản

Nếu bạn đã có hình ảnh sản phẩm sẵn, thì có thể sử dụng các công cụ như photoshop, Adobe Illustrator hay tận dụng các app chỉnh sửa ảnh nghiệp dư và miễn phí ngay trên điện thoại như VSCOcam, Snapseed, Afterlight, SKRWT, Faded…ảnh của bạn sẽ chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn không có một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể chụp ảnh bằng điện thoại, chỉnh sửa theo hiệu ứng tùy thích và nhấn tải lên, nhanh gọn. Điều nà y thực sự là một điểm cộng tuyệt vời cho những người bán hàng online, đặc biệt là mặt hàng quần áo, phụ kiện thời trang….

4. An toàn khi chia sẻ hình ảnh

So với các mạng xã hội khác thì Instagram ngày càng khiến cả người bán và người mua hài lòng. Bởi vì mọi người không thể save hay download hình ảnh bạn đăng lên điều duy nhất họ có thể làm là chụp lại ảnh màn hình.

Sự an toàn không chỉ tốt với người dùng cá nhân, mà là một điều rất tuyệt vời đối với các tài khoản instagram có ý định kinh doanh trên mạng xã hội này vì nó sẽ giúp ngăn ngừa được phần nào việc sử dụng trái phép hình ảnh.

5. Nói không với quảng cáo nhảm nhí

Nếu như trên Facebook, người làm kinh doanh muốn thương hiệu, sản phẩm của mình xuất hiện trên bảng tin của người sử dụng thì chỉ cần đồ tiền vào quảng cáo. Điều này đang diễn ra ngày một nhiều khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền, không thích vì quảng cáo xuất hiện quá nhiều.

Nhưng với Instagram thì chuyện này sẽ không xảy ra, khách hàng sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo như trên Facebook. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều người dùng từ bỏ facebook chỉ vì yêu thích tính năng thiết thực này của Instagram. Đồng nghĩa với việc bạn đang tiếp cận với một nguồn khách hàng ngày càng lớn.

Khách hàng theo dõi trang của bạn đa phần là người có nhu cầu mua hàng, vì thế bạn sẽ không cần quảng cáo nhiều chỉ cần làm tốt khâu hình ảnh và chất lượng sản phẩm.

6. Dễ dàng kết nối với các mạng xã hội khác

Bạn có thể cùng lúc chia sẻ thông tin, bài đăng sản phẩm từ Instagram với các trang mạng xã hội phổ biến khác như: Facebook hay Twitter… Khi bạn có ảnh mới trên Instagram thì ngay lập tức trên fanpage Facebook cũng hiện thông báo. Thật đơn giản, nhẹ nhàng khi chỉ một lần đăng ảnh nhưng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau.

Trả lời