Nhiều người quanh bạn không đi làm trong thời gian dài, họ sống dựa vào nguồn tài chính từ đâu? Đây là những nghề họ làm và kiếm tiền

Hnadsome male freelancer hiding behind many dollars and looking surprisingly at camera while working on laptop computer.

Những người nhàn rỗi và thất nghiệp chỉ là một bộ phận nhỏ trong cuộc sống, chúng ta không thể gộp chung họ vào cùng nhóm vừa đề cập ở trên với những người không đi làm trong một thời gian dài. Có rất nhiều trường hợp, những người xung quanh mà chúng ta thấy họ không làm việc trong thời gian dài lại chính là những người sở hữu kho báu thực sự, giàu đến mức chúng ta không thể tưởng tượng được.

Không đi làm và không kiếm tiền là hai khái niệm hoàn toàn không giống nhau, có nhiều cách để kiếm tiền, không phải chỉ có những người hàng ngày đi làm mới có thu nhập, vậy những người không đi làm trong một thời gian dài làm thế nào để có thu nhập cho riêng họ?

>> Nếu bạn muốn từ bỏ làm thuê, cách kiếm tiền làm giàu này sẽ phù hợp với bạn nhất

1, Viết và biên tập báo

Một số người sinh ra đã có tài cảm thụ văn học, thích xem những tác phẩm văn học của nhiều chủ đề khác nhau, cũng vì thích mà đã phát triển một thói quen viết sách, cộng thêm ngày nay việc đưa những bài viết công khai, câu hỏi trực tuyến, trả lời trực tuyến cũng đã trở thành một nền tảng có thể cung cấp cho họ sử dụng.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Họ có thể không trở thành một nhân viên văn phòng sáng đi chiều về ngày làm 8 tiếng, nơi làm việc của họ có thể ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ có thể viết bài phù hợp với nội dung là có thể kiếm được tiền.

2, Chủ nhà

Tất nhiên, cuộc sống không phải ai cũng thuộc kiểu người có “tầm nhìn dài hạn”, trước một vài năm họ sẽ mua một vài ngôi nhà, sau đó bàn giao lại cho những người có nhu cầu thuê, có thể trong một thời gian ngắn chưa thu được vốn nhưng chẳng bao lâu sau họ sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền mà họ đã bỏ ra trước đó.

Chỉ cần nhìn vào giá thuê nhà xung quanh chúng ta thì thấy, giá nhà hiện nay không hề rẻ, không nghĩ cũng có thể biết rằng những người chủ nhà đó có thể kiếm được gấp mấy lần vốn.

Trong con mắt của nhiều người, những người này cả ngày “ăn không ngồi rồi”, nhưng không biết được rằng chất lượng cuộc sống của họ càng ngày càng lên cao. Đó có lẽ là bởi vì mỗi tháng họ thu tiền thuê nhà đến mức mỏi tay mà không bị chúng ta nhìn thấy.

>>  Kinh nghiệm kinh doanh, khởi nghiệp xin đừng mang theo 8 cách nghĩ này

3, Đam mê thương mại điện tử

Tin rằng trong số bạn bè của bạn nhất định sẽ tồn tại một kiểu người như vậy, đó chính là kiểu thu mua, kinh doanh và trở thành người bán hàng. Về mặt này, các cô gái chắc chắn là người đam mê bậc nhất. Mỗi khi lướt mạng xã hội nhìn thấy có khoảng 80% bạn bè đều là những người đam mê thương mại điện tử, nhưng ít người bảo vệ được đam mê này. Khi cảm thấy phù hợp họ sẽ bắt đầu thực hiện.

Do đó, giống như những người đam mê thương mại điện tử, họ không phải đi làm đúng giờ, ngay cả khi họ ở nhà họ cũng có thể nhận được vài hóa đơn bán hàng, đặc biệt là hiện nay kinh doanh qua mạng đang là trào lưu hot nhất, họ trở thành những chủ cửa hàng, vì mức phổ biến cao nên thu nhập của họ sẽ là những con số ấn tượng.

Trong thực tế, sau khi học được một vài nghề này, bạn sẽ không phải đi làm mà thu nhập lại không hề ít hơn nghề nghiệp ổn định. Điều trở ngại lớn nhất là bản thân phải thực sự có kỹ năng, như thế sẽ không lo bản thân vô dụng không có việc làm.

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều cách để kiếm tiền, có thể trong một môi trường làm việc nào đó có những người sẽ không làm việc trong một thời gian dài, vậy thì họ dựa vào nguồn kinh tế nào để trang trải cuộc sống? Thông qua phân tích các yếu tố ưu tú một cách ngẫu nhiên, chủ yếu bao gồm những kiểu sau đây:

1, Chủ sở hữu bất động sản lớn, cho thuê nhà là nền kinh tế chủ yếu.

Bây giờ là thời kỳ hiện đại đặc biệt là ở những thành phố lớn việc ai đó sở hữu mấy ngôi nhà thật sự rất có giá trị. Ngoài việc sẽ tăng giá ra vẫn còn một công dụng nữa, đó là kiếm tiền.

Chẳng hạn, việc bồi thường phá dỡ và cho thuê nhà hay thu nhập hàng tháng của nhân viên văn phòng  cũng chính là một nguồn thu nhập ổn định . Sở hữu một căn nhà hay hàng chục căn nhà, một căn nhà cho thuê ít nhất cũng với giá 5 triệu đồng vậy thì chứng minh nguồn thu nhập này thực sự khá ấn tượng.

2, Tham gia các dự án đầu tư, dựa vào cổ tức

Một số người không phải đi làm nhưng không có nghĩa là vốn kinh doanh của họ không mạnh. Mặc dù không trực tiếp mở công ty, họ vẫn có thể đầu tư vào một số dự án thực tế hoặc dự án Internet di động chất lượng cao, miễn là các dự án đầu tư đó hoạt động tốt, cổ tức hàng năm sẽ tăng lên thành một con số đáng kể. Điều này mạnh hơn nhiều so với thu nhập hàng tháng của nhân viên văn phòng.

3, Sở hữu lượng cổ phiếu lớn, thử nghiệm là tầm nhìn

Có một số cá nhân mạnh mẽ, mặc dù không làm việc trong một thời gian dài nhưng mỗi ngày đều dạo quanh thị trường chứng khoán xem xét và tìm hiểu tình hình thị trường qua đó quan sát  các sự kiện của quốc gia, sự phát triển kinh tế đất nước, vân vân… để mua cổ phiếu chất lượng cao. Miễn là cổ phiếu mua vào hoạt động tốt, kiếm được số tiền không quá tồi, đây tất nhiên cũng sẽ là một hình thức tốt để làm giàu đối với những người có tầm nhìn.

4, Người có tay nghề cao, không đi làm cũng là một cách đúng đắn

Có rất nhiều mô hình làm việc, không phải cứ đi làm mới được gọi là làm việc. Có những người có khuôn mặt xinh đẹp trắng trẻo mịn màng, hoặc người có khả năng viết bài mạnh mẽ, hoặc những người biết chơi cờ vua, người biết viết thư pháp, hoặc người có bằng kế toán tài chính hay giấy chứng nhận đủ điều kiện liên quan, hoặc những người vì ở nhà trông con nên không thể đi làm, vân vân.

Tất cả trong số những trường hợp kể trên, họ có thể lựa chọn sử dụng mạng Internet để kiếm tiền, hoặc họ có thể đóng vai trò là tác giả của riêng họ, hoặc chịu trách nhiệm phục vụ khách hàng trên trang web, hoặc làm trong công ty tài chính để giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính của công ty, hoặc là người trải nghiệm sử dụng sản phẩm, hoặc là dịch giả ngoại ngữ hoặc kinh doanh nhỏ lẻ, vân vân.

>>  Kinh nghiệm thu mua buôn bán phế liệu đồng nát

Đây đều là các hình thức kiếm tiền chuyên nghiệp, mặc dù không phải là một công việc cụ thể nhưng thu nhập từ những công việc nêu trên rất cao, tất nhiên cũng không thể ổn định. Thế nhưng trong con mắt của nhiều người tự do thực sự có giá trị hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *