Muốn thành công, giỏi chuyên môn là chưa đủ. Bạn cần trang bị cho mình 5 kỹ năng dưới đây để có thể đứng vững trong thời đại 4.0

Có thể nói, trong xu thế xã hội phát triển như hiện nay, các nhà tuyển dụng yêu cầu ở nhân viên của mình ngoài trình độ chuyên môn, năng lực chuyên ngành thì còn phải hội tụ nhiều kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. Thực tế cuộc sống cho thấy, rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng giỏi trên tay, nhưng lại trở nên lơ mơ khi đặt chân vào thực tiễn công việc. Đó là bởi vì họ thiếu kỹ năng, thiếu kiến thức thực tế.

Công thức để trở nên giàu có

5 kỹ năng mà chúng tôi đưa ra dưới đây, sẽ giúp bạn biết mình cần phải có gì để làm hài lòng các nhà tuyển dụng.

Kỹ năng đầu tiên đó là học, tiếp tục học hỏi không ngừng. Tri thức là nguồn tài sản vô tận, đừng cho rằng mình giỏi là sẽ không cần phải học nữa. Hãy học mọi thứ, học để biết, biết rồi học để nâng cao thêm,…chỉ có như vậy bạn mới nâng cao được vị trí của bản thân, khiến người khác coi trọng.

Thứ hai là hãy tạo lập mở rộng các mối quan hệ. Bạn không thể hoàn thành tất cả mọi thứ một cách tốt nhất khi chỉ có một mình. Sẽ có những lúc bạn cần đến sự trợ giúp từ người khác, muốn vậy bạn cần xây dựng cho mình một mạng lưới các mối quan hệ, đừng xem thường bất kì ai, bởi họ có thể là người bạn sẽ phải nhờ vả sau này. Đặc biệt là trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, khi các mối quan hệ của bạn càng lớn, cơ hội thăng tiến và thành công của bạn sẽ càng cao.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đừng quên phải luôn cập nhật, cập nhật tin tức, cập nhật kiến thức về lĩnh vực bạn đang theo đuổi hoặc liên quan. Khi bạn trở nên thông thái và chia sẻ những điều mình biết với mọi người, bạn sẽ trở nên nổi bật trong mắt đồng nghiệp cũng như các nhà tuyển dụng. Dù bạn không phải người quản lí, nhưng hãy xuất hiện với phong thái của người đứng đầu.

Tiếp theo đó là kỹ năng thích nghi. Bạn biết đấy, xã hội luôn luôn thay đổi không ngừng, môi trường làm việc, đồng nghiệp, sếp, thậm chí ngành nghề của bạn có thể cũng sẽ thay đổi, xuất hiện những vấn đề, lĩnh vực mới bất cứ lúc nào. Bạn phải học cách thích nghi với mọi hoàn cảnh dù đó là dễ dàng hay khắc nghiệt, chỉ có như vậy bạn mới đứng vững trước những biến cố của cuộc đời. Hãy luôn giữ sự bình tĩnh để đối mặt với mọi thứ.

Và cuối cùng bạn cần phải giữ sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Đừng chỉ biết đến làm việc mà quên đi bản thân bạn cũng cần phải thư giãn, hay cũng đừng vì những cuộc vui chơi quên ngày tháng mà bỏ bê sự nghiệp của bản thân. Dù có như thế nào, cân bằng giữa thời gian cho sự nghiệp và cho bản thân sẽ giúp bạn không bị mệt mỏi, áp lực, căng thẳng có như vậy bạn mới cho mình cơ hội để thành công.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *