9 Ngành nghề công việc tương lai có lương và thu nhập cao, nhiều tiền

1, Nhà phân tích tài chính

CFA là những chuyên gia tài chính cao cấp. Họ nhận được sự giáo dục tốt, có nền tảng lý thuyết tài chính xuất sắc và trải qua những cuộc khảo sát về tài chính chuyên nghiệp nhận được bằng chứng nhận.

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các tổ chức tài chính như ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán và các công ty quản lý tài chính liên tục nổi lên. Vì vậy, họ rất cần sự giúp đỡ của các chuyên gia phân tích tài chính.

Tại những nước đang phát triển, nhu cầu về CFA là rất cao. Bởi vì để đạt được một chứng chỉ CFA là một điều vô cùng khó khăn, cho nên rất ít người có khả năng thông qua chứng chỉ này. Vậy thì khả năng cạnh tranh việc làm cho các chuyên gia tài chính sẽ thấp và mức lương của họ cao là lẽ đương nhiên.

2, Luật sư

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các tranh chấp kinh tế liên quan và các tranh chấp thương mại cũng đang gia tăng. Cùng với đó sự cải thiện của hệ thống pháp luật xã hội, mọi người ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ pháp lý quyền và lợi ích hợp pháp.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Do đó, nhu cầu của luật sư càng ngày càng tăng mạnh. Người ta ước tính rằng vào năm 2020, số lượng luật sư sẽ đạt 3 triệu người, nghề nghiệp này sẽ trở thành nghề nghiệp triển vọng nhất trong tương lai.

3, Chuyên gia sức khỏe

Định nghĩa chính xác của nghề này là các chuyên gia giám sát, phân tích, đánh giá và tư vấn sức khỏe cho cá nhân hoặc một tổ chức. Các chuyên gia này sẽ hướng dẫn và tương tác về các yếu tố hay nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Dự án Quản lý Y tế Quốc gia” được nhà nước đẩy mạnh là một loạt các dự án quy mô lớn phải được hoàn thành bởi nhà nước, tập thể và cá nhân. Cho thấy nhà nước cũng quan tâm đến vấn đề sức khỏe của nhân dân.

Đồng thời, xã hội ngày càng phát triển, dân trí càng cao thì vấn đề sức khỏe càng được mọi người quan tâm hơn. Theo ước tính, cần có ít nhất 2 triệu chuyên gia sức khỏe vì thế lựa chọn ngành này là chính xác, bởi lỗ hổng thiếu nhân tài cực kỳ lớn.

4, Nhà tâm lý học

Nghề này đề cập đến việc sử dụng tâm lý và các ngành liên quan về kiến thức chuyên môn, tuân theo các nguyên tắc tâm lý, thông qua kỹ thuật tư vấn tâm lý và phương pháp giúp giải quyết các vấn đề tâm lý.

Trong lĩnh vực này, ba hạng mục phát triển nhanh nhất, có tương lai nhất đó là: Tư vấn tâm lý sức khỏe, tư vấn rối loạn tâm thần do lạm dụng rượu và ma túy, tư vấn hôn nhân và gia đình.

Với sự cạnh tranh khốc liệt trong xã hội và tốc độ tăng nhanh của công việc của người dân, các vấn đề sức khỏe tâm thần đã trở thành một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần và ổn định xã hội của con người.

>>  2 Con đường phát triển nghề nghiệp: Làm Chuyên gia, hay làm Quản lý

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học, các bạn có thể làm việc tại các trường học với vị trí phụ trách tâm lý học đường, giúp cho học sinh có đời sống tinh thần tốt hơn.

Chẳng hạn là công việc hỗ trợ giáo viên, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh trong việc vận dụng kiến thức tâm lý học và giáo dục học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, dự phòng, từ đó ngăn chặn sự phát triển không lành mạnh về sức khỏe tinh thần ở học sinh.

Ở những nước phát triển, cứ một nghìn người thì cần một cố vấn tâm lý. Những sinh viên theo học ngành tâm lý cũng ngày một nhiều lên, người có trình độ tư vấn tâm lý cũng càng ngày càng cải thiện khả năng của họ.

Với việc cải thiện mức sống, mọi người chú ý nhiều hơn và nhiều hơn nữa đến việc tự chăm sóc sức khỏe, và triển vọng nghề nghiệp của nhà tâm lý sức khỏe nói chung là rất lạc quan.

>> Tương lai 10 năm nữa, 8 ngành nghề mới này kiếm tiền sẽ cực hót, thu nhập cao nhanh giàu

5, Chuyên gia định hướng nghề nghiệp

Vấn đề việc làm ngày càng trở thành vấn đề trọng tâm thu hút được sự chú ý rõ rệt trong xã hội. Một mặt, tìm kiếm việc làm hiện nay rất khó khăn. Mặt khác, việc tuyển dụng nhân tài cũng không hề dễ dàng.

Điều này làm cho mọi người ngày càng trở nên bối rối khi đối mặt với việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, phát triển nghề nghiệp. Hiện nay các chuyên gia định hướng nghề nghiệp không đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

6, Chuyên viên truyền thông

Với sự bùng nổ của Internet, phương tiện truyền thông mới liên tục nổi lên, và ngành công nghiệp truyền thông hiện đang đa dạng hóa và định hướng thị trường.

Giám đốc biên tập, người môi giới, nhà sản xuất, kỹ sư âm thanh và các vị trí khác cũng thể hiện đặc điểm phát triển đa phương tiện.

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh,vv.

Ngoài việc trở thành chuyên viên truyền thông cho những công ty thì bạn còn có thể làm các công việc liên quan đến viết lách như blogger, biên tập viên,… hoặc trong các lĩnh vực khác như tổ chức sự kiện, quảng cáo,vv.

Do vậy những người làm truyền thông không lo thiếu việc và thu nhập của họ hàng tháng là từ 500 – 800$ tùy theo hiệu quả công việc.

7, Kinh doanh online

Nghề này đề cập đến việc sử dụng các công cụ thương mại điện tử, các hoạt động thương mại trên Internet, bao gồm các doanh nhân, thương nhân và chủ cửa hàng cá nhân.

Kể từ năm 2014, khái niệm “kinh doanh online” đã trở thành người bạn đồng hành với những doanh nhân khởi nghiệp.

Kinh doanh online đang trở thành trào lưu bởi không chỉ các doanh nghiệp lớn, nhỏ tham gia mà ngay cả nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hoặc bất cứ ai, hễ có đam mê là có thể bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ.

Khảo sát mới đây của giải pháp thiết kế web bán hàng Bizweb được thực hiện với hơn 10.000 khách hàng, kinh doanh 25 nhóm ngành nghề diễn ra mới đây cho thấy, không chỉ là những mặt hàng thiết yếu như thời trang, thực phẩm mà ngay cả những sản phẩm nhỏ như đinh vít, ống nước cho tới những mặt hàng có giá trị lớn như ô tô, bất động sản… đều đã được “lên sàn”.

Trong bối cảnh như hiện nay, việc bỏ qua sự hiện diện trên Internet quả thực là một sai sót lớn đối với bất cứ ai nếu muốn kinh doanh thành công.

8, Bán hàng trực tiếp

Rủi ro thấp và đầu tư thấp, người bán hàng trực tiếp có cơ hội tiếp thị trực tiếp sản phẩm đến khách hàng, đây cũng là một lựa chọn bắt buộc nếu muốn mở rộng doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu khách hàng.

Đối với một số người thì bán hàng là nghề dễ kiếm tiền và giàu lên rất nhanh. Nhưng một số người khác thì cho rằng bán hàng là nghề thấp kém và đòi hỏi kỹ năng nhiều nhất. Thực ra điểm khác biệt nằm ở trong nhìn nhận và suy nghĩ của mọi người.

Người bán hàng giỏi là một người có rất nhiều kiến thức về xã hội, giao tiếp tốt và biết nắm bắt tâm lý khách hàng.

Mặc dù bán hàng trực tiếp là ngành công nghiệp mới nổi, nhưng tiềm năng của họ là rất lớn. Trong cuộc khủng hoảng tài chính, chỉ có xu hướng tăng của ngành bán hàng trực tiếp mới có thể hỗ trợ điều này.

>>  Tại sao nói người hướng nội rất thích hợp làm Lãnh đạo cấp cao và bán hàng

Nếu bạn có thể làm hai trong số những nghề này với nhau, thì bạn thậm chí còn tốt hơn.

9, Mô hình kinh doanh

Sự cạnh tranh ngày nay giữa các doanh nghiệp không phải là sự cạnh tranh giữa các sản phẩm và dịch vụ, mà là sự cạnh tranh giữa các mô hình kinh doanh!

Mô hình kinh doanh là một sự kiện lớn ảnh hưởng đến sự tồn tại của một công ty, thành công hay thất bại của công ty đều phụ thuộc vào nó. Nếu một công ty muốn thành công, công ty phải bắt đầu với một mô hình kinh doanh thành công.

Một doanh nghiệp mới thành lập cũng cần theo mô hình như thế. Là một nhà điều hành kinh doanh, chúng ta phải nắm bắt được định luật phát triển của ngành mà doanh nghiệp đang đi theo.

Đồng thời nắm bắt được hướng phát triển của doanh nghiệp, xây dựng hệ thống văn hóa của doanh nghiệp riêng và hình thành mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *