Thành công bằng phương pháp “vi lượng đồng căn”

Tôi là một biên tập và mỗi ngày tôi đều làm tốt công việc của bản thân mình. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến mọi người một câu chuyện về sự thành công bằng phương pháp vi lượng đồng căn. Nếu là “một con chim non” sẽ không bao giờ thành công được.

Nếu một người muốn thành công, không thể háo hức thành công được, phải từng bước từng bước một vận dụng lợi thế của mình, như vậy con đường dẫn tới thành công mới tiến gần hơn.

Trong chiến tranh có một quy luật cũng được gọi là nghệ thuật chiến tranh đó là “ các chiến binh tốt sẽ tìm hiểu tình hình chứ không tùy tiện lựa chọn người và tùy tiện đổ lỗi cho người khác”. Bất cứ ai cũng có một ví trí và nhiệm vụ nhất định, chẳng hạn như một chiến binh ngay cả việc biến đổi bản hình dạng của gỗ và đá cũng có thể làm được, thì những cản trở và chướng ngại vật phía trước chỉ là chuyện đơn giản, nhỏ nhoi.

Do đó, những người chiến binh tốt, nếu cứ mãi quay trong hòn đá của một ngọn núi có hàng ngàn hòn đó thì tiềm năng của một chiến binh cũng vậy, phải lắng nghe và tùy cơ ứng biến trong mọi trường hợp.

>> Kinh doanh gì năm 2019

>> KINH DOANH TẾT 2019

Những người chiến đấu giỏi là những người luôn cố gắng tìm một tình huống thuận lợi thay vì tìm cách đổ lỗi cho cấp dưới của họ, và trong hàng ngàn chiến binh họ có thể lựa chọn ra những tài năng để dựa vào họ và tạo ra những vị trí thuận lợi.

Sử dụng chiến binh tốt để chỉ huy quân đội chiến đấu cũng giống như gỗ và đá. Gỗ và đá được đặc trưng bởi được đặt ở một nơi bằng phẳng, kiên cố là được nghỉ ngơi, còn nếu đặt ở những nơi dốc, gồ ghề thì chính là để thử thách. Đặt vào vị trí dễ đứng yên hay để nó lăn một cách linh hoạt? Trước đây trong chiến tranh họ đã sử dụng quy tắc của gỗ và đá để làm vũ khí chiến lược.

Nếu bạn muốn giành chiến thắng với một mức giá nhỏ, nếu bạn muốn vượt qua đối thủ dễ dàng hơn, bạn bắt buộc phải tham gia “chiến đấu”, bạn phải dựa vào những điều kiện thuận lợi bên ngoài, bạn buộc phải tạo ra một tình huống chiến đấu nơi chiến trường thuận lợi và sau đó sử dụng quân đội để chiến đấu. Với sức mạnh tương tự, được đặt ở những nơi khác nhau sẽ tạo ra các hiệu ứng khác nhau.

Nếu đá gỗ được đặt ở một nơi ổn định hoặc ở một nơi dốc, thì “năng lượng tiềm năng” hoặc “năng lượng động” được tạo ra sẽ khác nhau. Cùng một lực lượng, hình dạng của sự khác biệt, sẽ tạo ra các hiệu ứng khác nhau, chẳng hạn như “hình vuông” và “hình tròn” hiệu quả vận động sẽ không giống nhau. Do đó, chỉ huy cấp cao dễ dàng đánh bại đối thủ của mình.

Không chỉ đơn giản là đặt sức mạnh của mình lên một giới hạn nào đó mà còn thông qua việc thay đổi vị trí và hình dạng sức mạnh, thông qua việc triển khai chiến trường và chống lại quyền lực để chiến đấu. điều này tại ra một tình huống chiến trường thuận lợi, giống như đẩy vòng tròn xuống từ các ngọn núi, hình thành được sức mạnh của biển và cuối cùng giành chiến thắng.

>> Nếu cảm thấy bản thân không tự tin về tiền bạc và thành công thì hãy tích lũy những trải nghiệm thành công này

Mặc dù không thể nhìn thấy, không thể tiếp xúc nhưng nó thực sự tồn tại ở đây, “tiềm năng” mà chỉ huy cấp cao đề cập tới đó chính là “tình hình”, ngụ ý rằng đây là một xu hướng không thể cưỡng lại được. Đó cũng chính là ý nghĩa trực tiếp của sức mạnh, hơn nữa sức mạnh càng lớn thì mọi thứ càng mạnh mẽ, giống như sức mạnh của một người đàn ông giàu có Hoa Kỳ có tên là Simplot.

Lịch sử gia đình của ông có thể được thực hiện thông qua ba giai đoạn. Và mỗi giai đoạn là một vi lượng đồng căn xoay quanh khoai tây thông thường, và tất cả chúng đều đạt được thành công.

1, Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn trong chiến tranh thế giới thứ hai

Simplot biết được rằng các lực lượng chiến đấu cần rất nhiều rau bị mất nước. Ông nhận ra rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền, vì thế ông đã mua máy khử nước lớn nhất tại Hoa Kỳ, chuyên chế biến khoai tây khử nước để cung cấp oxy.

2, Giai đoạn thứ hai là giai đoạn bắt đầu vào đầu những năm 1950

Vào thời điểm đó, một công ty đầu tiên phát triển mô hình khoai tây đông lạnh, nhưng nhiều người nói rằng: “Khoai tây có chứa hơn 3/4 nước. Nếu nó được đông lạnh, nó sẽ trở nên mềm mại.” Simplot đã xác định đây là một sản phẩm mới đầy hứa hẹn, và sau đó các dải khoai tây đông lạnh đã trở thành đối tượng để thu được lợi nhuận của ông.

Sau đó, Simplot phát hiện thêm món “khoai tây chiên”, mỗi lần thu hoạch chỉ có khoảng một nửa số khoai tây được sử dụng, số còn lại đều vứt bỏ. Simplot nghĩ, tại sao không sử dụng số lượng khoai tây bị vứt bỏ kia để làm việc khác?

Chẳng mấy chốc, ông ta sử dụng phần còn lại của khoai tây để làm thức ăn chăn nuôi.

>>  5 Quân át chủ bài, làm người thì không thể mất

3, Giai đoạn thứ ba là giai đoạn Simplot khởi nghiệp lần thứ ba

Giai đoạn này diễn ra vào năm 1973 khi sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng dầu mỏ. Simplot đang hướng tới cơ hội tốt để phát triển năng lượng thay thế, ông sử sử dụng khoai tây để làm rượu như một thành phần chính để làm phụ gia nhiên liệu. Chất phụ gia này có thể làm tăng giá trị đốt cháy octane , làm giảm mức độ ô nhiễm của xăng và rất được mọi người ưa chuộng.

Bằng cách này, việc Simplot sử dụng khoai tây đã xây dựng được một đế chế vốn khổng lồ. Thông qua việc sử dụng toàn bộ số khoai tây, lợi nhuận hàng năm cao tới 1,2 tỷ đô la Mỹ.

Simplot giải thích cho kinh nghiệm về sự thành công này là theo “vi lượng đồng căn”: một miếng không thể ăn hết một người béo được. Đó cũng chính là nói rằng làm việc cần phải từng bước từng bước, làm tốt những công việc ở phía trước, phát hiện vấn đề kịp thời, từng bước cải thiện công việc, như vậy thành công mới không bỏ rơi.

Nếu Simplot không làm tốt những việc trước mắt, ông ấy không thể tạo ra được đế chế vốn khổng lồ đến như vậy. Vì vậy, tận dụng tình hình mới có thể đạt được thành công, mới có thể bất khả chiến bại. Nếu không, một hàng rào bằng gỗ sẽ không thể tạo nên rừng cây dù chỉ ở một khía cạnh hay một phần nào đó, nếu xu hướng chung bị biến mất cũng rất khó để đánh bại trong trò chơi.

Tiềm năng là vô hình nhưng phổ biến, không có sức mạnh thì cũng sẽ không có quyền lực. Trong quá trình chơi game, thời gian và động lượng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Không phải cường điệu khi nói rằng việc đánh giá tình hình là chìa khóa để xác định kết quả.

Theo nhà lý thuyết chiến lược người Anh Liddhardt cũng đã nói: Mục đích thực sự không phải là tìm kiếm để chiến đấu mà là tìm một tình huống chiến lược thuận lợi. Có lẽ tình hình chiến lược thực sự tốt đến như vậy nhưng ngay cả khi bản thân nó cũng không nhận được hiệu ứng quyết định. Vậy thì trên cơ sở tình huống đó, chỉ khi bạn nhận được quyết định chiến đấu mới là kết quả cuối cùng.

Chúng ta sẽ nói rằng “vi lượng đồng căn” là thích ứng với sự phát triển vốn có của mọi thứ, làm mọi việc từng bước từng bước một, hoàn thành công việc trước mắt, gặp phải vấn đề về thời gian, từng bước cải thiện công việc, như vậy thành công mới trở thành hiện thực.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

 DỊCH VỤ BYTUONG-Liên hệ:

Mr.Adam Lương 0977 286 849

> Thiết kế / thi công cửa hàng; Nội thất văn phòng

Dịch Vụ Sửa Chữa Cửa Hàng, Văn Phòng Bytuong.com

Leave a Reply