Công thức để trở nên giàu có

Mỗi chúng ta đều có định nghĩa “giàu” khác nhau, đa số trong số đó định nghĩa giàu là khi có nhiều tiền và thành công trong nhiều thứ. Bạn có thể có tiền? Có được hạnh phúc? Chắc chắn rồi. Nó không dễ dàng, nhưng nó có thể. Đây là cách mà những người giàu trên thế giới chia sẻ

BẮT ĐẦU SỚM

Hãy suy nghĩ về điều này: Nếu bạn đầu tư 10.000 đô la và để nó phát triển trong 40 năm, giả sử lợi nhuận trung bình mỗi năm là 8%, bạn sẽ kết thúc với hơn 217.000 đô la. Nhưng nếu bạn chờ đợi 10 năm và đầu tư 20.000 đô la – gấp đôi – bạn sẽ chỉ kết thúc với hơn 200.000 đô la.

Dù tình huống của bạn là gì, tiết kiệm và đầu tư tiền ngay hôm nay vẫn tốt hơn là đợi đến ngày mai. Bắt đầu ngay.

Công thức để trở nên giàu có

TỰ GIÁC

Kẻ thù lớn nhất của mỗi người chính là bản thân. Cách tốt nhất để tự bảo vệ bạn khỏi chính bạn là tự giác tiết kiệm. Bạn có thể thiết lập chuyển khoản định kỳ một cách thường xuyên từ tài khoản thanh toán của bạn sang tài khoản tiết kiệm và đầu tư của bạn. Bằng cách này, bạn buộc bản thân tránh những thói quen xấu về tiền bạc và tiết kiệm những gì bạn có thể sẽ chi tiêu. Nếu bạn chưa có, hãy dành 15 phút trên lịch của bạn ngay bây giờ để làm điều đó.

>>  Khi người Tri thức kiếm tiền, họ biết cách kiếm hiệu quả hơn (anh ấy kiếm 1.2 tỷ 1 năm từ Sầu Riêng)

SỐNG NHƯ BẠN NGHÈO

Bạn đã bao giờ gặp một người vô gia cư và khiêm tốn và sau đó ngạc nhiên khi biết rằng họ thực sự giàu có? Tôi có một khách hàng lớn tuổi bị mắc kẹt vào năm 1983: anh ta mặc bộ đồ màu nâu xấu xí và đi giày, lái một chiếc xe ngựa Volvo màu xanh da trời trẻ con và sống trong cùng một ngôi nhà khiêm tốn mà anh ta mua 40 năm trước. Hóa ra, người đàn ông này là một doanh nhân thành đạt và triệu phú – và thậm chí giàu có hơn vì những thói quen khiêm tốn của anh ta. Bài học từ ông khách này là việc tập thói quen chi tiêu tối thiểu bây giờ sẽ giúp bạn có nhiều hơn sau này.

Công thức để trở nên giàu có

TRÁNH CÁM DỖ

Cám dỗ thường dẫn tới vượt quá khả năng của chúng ta và nó bắt đầu xung quanh chúng ta: TV, tạp chí, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Điều bạn cần làm là buộc bản thân tránh những ảnh hưởng tài chính tiêu cực nhất có thể. Cách làm có thể như: Tránh các trung tâm thương mại, hủy đăng ký khỏi tất cả các email bán hàng giảm giá…

ĐỊNH HƯỚNG MỤC TIÊU

Nhiều người trong chúng ta có những mục tiêu chung, chẳng hạn như trả hết nợ, mua nhà và nghỉ hưu ở một độ tuổi nhất định. Có thể bạn có một mục tiêu khác là bắt đầu kinh doanh hoặc mua một ngôi nhà thứ hai. Thật không may, các mục tiêu dễ bị lu mờ bởi những căng thẳng hàng ngày của cuộc sống và thường bị lãng quên. Khi mục tiêu chỉ là những suy nghĩ thoáng qua trong đầu bạn, chúng sẽ mất đi ý nghĩa và ảnh hưởng đối với hành vi của bạn. Điều này dẫn đến những thói quen tài chính tồi tệ và giấc mơ trở nên giàu có của bạn chỉ còn đó – một giấc mơ.

Để biến nó thành hiện thực, hãy tập trung vào các mục tiêu của bạn bằng cách dành thời gian để suy nghĩ về chúng, ưu tiên chúng và dự định số tiền tiết kiệm cho mỗi mục tiêu. Sau đó, bạn nên hiển thị mục tiêu của mình ở những nơi mà bạn có thể được nhắc nhở một cách thường xuyên (cửa phòng, nhà tắm…) điều này sẽ giúp bạn có trách nhiệm và giúp bạn đi đúng hướng.

Công thức để trở nên giàu có

ĐA DẠNG HÓA DANH MỤC ĐẦU TƯ CỦA BẠN

Các nhà đầu tư thành công thường không bỏ bỏ tất cả trứng tiền vào một giỏ – hoặc hai giỏ. Họ tăng sự giàu có của mình qua nhiều khoản đầu tư khác nhau, từ cổ phiếu, quỹ hỗ trợ, trái phiếu, đến bất động sản, quỹ khởi nghiệp. Danh mục đầu tư đa dạng có nghĩa là bạn có khả năng tận dụng nhiều nguồn lực và có khả năng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ đổ vỡ của bất kỳ một giỏ trứng nào.

 

>>  10 Cách làm giàu kinh doanh giúp bạn không phải làm công ăn lương nữa

CÙNG MỤC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *