5 Ý tưởng dạy con tư duy như một doanh nhân khôn ngoan - BYTUONG

5 Ý tưởng dạy con tư duy như một doanh nhân khôn ngoan

v

5 Ý tưởng dạy con tư duy như một doanh nhân khôn ngoan

– Đừng giới hạn sự sáng tạo của trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ thông minh hơn chúng ta tưởng nhiều, chúng không bị ràng buộc bởi những nguyên tắc, những khuôn khổ có sẵn. Vì thế chúng có thể tự do sáng tạo và tư duy theo cách của mình. Nếu con bạn nhắc đến những ý tưởng hay và lạ, thì hãy khuyến khích và giúp chúng phát triển nó.

– Hãy để cho trẻ nhỏ tự vận động trí não. Ví dụ như việc tự làm bài tập, tự tư duy về một bài toán, tự nghĩ ra cách “xử lí” những trò chơi khó nhằn hay khó hơn là tự suy nghĩ về việc là sao để kiếm tiền.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Có bố mẹ hướng dẫn đó là một điều tuyệt vời. Nhưng trẻ con thường thích có một người giỏi khác ngoài bố mẹ hướng dẫn cho chúng. Vì thế, bạn hãy tìm cho con mình một người thầy có thể là người bác, người anh hay một người doanh nhân trong lĩnh vực nào đó.

>> Mô hình mở cửa hàng đồ ăn nhanh kiếm 100 triệu 1 tháng (dù mới bắt đầu 6 tháng)

– Để con tự thể hiện khả năng kinh doanh của mình. Đó có thể là việc mở một quán chè tự nấu, một cửa hàng bán kẹo cho trẻ em,… Dù đó là mô hình nhỏ cũng cứ để con bạn thử sức để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cũng như rèn luyện bản thân.

– Khuyến khích con trẻ đọc sách, tìm hiểu về nhiều lĩnh vực mà chúng thích cũng như những kiến thức cơ bản. Xen lẫn trong những bài học chính, cha mẹ cần chỉ dẫn thêm cho con mình về những bài học cuộc sống, những triết lý mà con nhỏ có thể hiểu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via