Sư điềm tĩnh của người phụ nữ đứng đầu “đế chế” Youtube khiến giới truyền thông không ngại Trump nhưng phải kính nể bà

Youtube đang là một “đế chế” công nghệ hàng đầu khó lòng vượt qua. Nhưng ít ai biết rằng, đứng đầu đế chế này là một người phụ nữ. Bà Susan Wojcicki – CEO của YouTube – một người phụ nữ kín đáo và điềm đạm đang giúp Youtube giải quyết những cơn khủng hoảng tồi tệ.

Đảm nhận vị trí CEO của Youtube từ năm 2014 đến nay, bà Susan đã đối mặt và giải quyết với không biết bao nhiêu vấn đề của nền tảng video lớn nhất thế giới này. Ví như, vào hồi 4/2018, Youtube đã khiến một người dùng tức giận vì những thay đổi về chính sách lọc video. Người sử dụng này thực hiện xả súng vào trụ sở chính công ty khiến cho 3 người bị thương và sau đó tự sát; hay dưới những video dành cho trẻ trẻ em tồn tại nhiều bình luận phản cảm của những kẻ ấu dâm ẩn danh; thậm chí bên cạnh những video dành cho trẻ em xuất hiện nhiều clip có chứa hình ảnh   quan hệ tình dục giữa người và động vật hay mới đây nhất là vụ ồn ào khi YouTube chạy quảng cáo trên những nội dung chống vắc xin, trên một số video youtube kids chứa nội dung ẩn hướng dẫn cách tự sát cũng đã khiến nhiều người bị bàng hoàng.

Tuy nhiên bằng khả năng của mình, bà Susan đã giải quyết mọi vấn đề một cách ổn thỏa, bà không chỉ thúc đẩy sự tăng trưởng của Youtube mà còn giúp tập đoàn này giải quyết các cơn khủng hoảng tồi tệ nhất. Nhưng sự điềm tĩnh, phong cách bình ổn của bà lại bị đánh giá là không phù hợp với tính chất kinh khủng cùng những sự kiện tồi tệ, xấu xí đang tung hoành dữ dội trên nền tảng Youtube, đó chính xác là những nhận định của nhà báo Wakabayashi.

CEO YouTube Susan Wojcicki

Có một câu chuyện thú vị xung quay vị CEO tài năng này, đó là năm 1998, bà cho thuê một phần nhỏ căn hộ đang sống cùng chồng cho 2 sinh viên Stanford mới tốt nghiệp. Và 2 sinh viên này chính là Larry Page và Sergey Brin – người sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google. Năm 1999 bà gia nhập Google và đã giúp tập đoàn này thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Vì thế đối với nhiều người, đặc biệt là những nhân viên đầu tiên của Google xem bà như “là người chị họ đầu tiên trong hoàng tộc Google”

Tuy nhiên từ khi trở thành CEO của Youtube, bà Susan không chỉ làm được yêu cầu người dùng xem hơn 1 tỷ giờ video mỗi ngày, tăng gấp 10 lần so với năm 2012, mà còn phải là người dọn rác,giải quyết hàng tá vấn đề về nội dung xấu, bình luận tục tịu của nền tảng video này. Mặc dù vậy, bà Wojcicki vẫn rất vững vàng bất chấp những điều tiếng của YouTube thời gian qua và tiếp tục gắn bó với nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *